Ý nghĩa và cách đặt cóc phong thủy để rước tài lộc về nhà

Cóc phong thuỷ là một vật phẩm phong thủy được nhiều gia chủ sử dụng để bày trí trong nhà. Nhiều gia đình tin rằng việc đặt cóc trong nhà sẽ mang đến cuộc sống...

Cóc phong thuỷ là một vật phẩm phong thủy được nhiều gia chủ sử dụng để bày trí trong nhà. Nhiều gia đình tin rằng việc đặt cóc trong nhà sẽ mang đến cuộc sống bình an, trong khi các doanh nhân sử dụng cóc để thu hút tiền tài và thịnh vượng. Vậy thì ý nghĩa thực sự của cóc phong thủy là gì?

Cóc phong thủy là gì?

Cóc phong thủy, hay còn gọi là Thiềm thừ, là một vật phẩm được làm từ các chất liệu quý như vàng, ngọc, đồng, đá tự nhiên, gỗ,... Tùy thuộc vào chất liệu và mức độ tinh xảo của linh vật, cóc phong thủy có giá trị khác nhau.

Thực chất, cóc phong thủy là hình ảnh của chú cóc bụ bẫm ngự trên bao tiền hoặc đỉnh vàng, đỉnh bạc. Miệng của cóc ngậm tiền vàng, chân ôm tụ châu trước ngược, trên đầu thường được khắc bát quái đồ.

Hình ảnh cóc phong thủy không chỉ được ưa thích bởi vẻ uy nghiêm và cuốn hút mà nó mang lại. Nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, giúp gia chủ đạt được những gì họ mong muốn khi đặt cóc trong nhà.

cóc phong thuỷ Cóc phong thủy là gì?

Ý nghĩa của hình tượng cóc phong thủy

Hình ảnh cóc phong thủy xuất hiện ở nhiều nơi trong cuộc sống hàng ngày. Nó có thể được đặt trong các phòng khác nhau của nhà, cửa hàng, bàn thờ ông địa, phòng làm việc,...

Người ta tin rằng việc trưng bày cóc phong thủy trong nhà sẽ giúp họ thu hút nhiều may mắn, tài lộc và giàu sang. Ngoài ra, cóc còn có khả năng xua đuổi điềm xui, mang lại sự an lành cho gia chủ.

Mang tài lộc đến cho gia chủ

Người xưa có câu "Con cóc là cậu ông trời, nhà ai có cóc đời đời ấm no". Theo phong thủy, đặt tượng cóc trong nhà sẽ giúp gia chủ chiêu tài, hút lộc cực tốt.

Hơn nữa, linh vật này còn có khả năng ngăn chặn những điều xui xẻo liên quan đến mất mát tài sản, tiền bạc. Tổng thể, việc trưng bày tượng cóc trong nhà sẽ giúp gia chủ yên tâm về tình hình kinh tế gia đình trong tương lai.

Không chỉ áp dụng cho gia đình, cóc phong thủy còn là linh vật yêu thích của giới kinh doanh. Cóc được xem như biểu tượng của may mắn, an lành và tài lộc. Bất kỳ ai sở hữu linh vật này cũng sẽ có cơ hội phát triển kinh doanh thành công. Đó chính là lý do tại sao hình ảnh cóc phong thủy xuất hiện nhiều ở các cửa hàng, cửa hiệu và công ty kinh doanh.

cóc phong thuỷ Ý nghĩa của hình tượng cóc phong thủy

Thay gia chủ xua đuổi tà ma

Cóc phong thủy không chỉ giúp gia chủ chiêu tài kích lộc, mà còn có khả năng làm tan các linh hồn ma quỷ. Đặt linh vật này trong nhà sẽ giúp gia chủ khống chế được sự quấy nhiễu từ ma quỷ, đảm bảo không gian sống của họ luôn yên tĩnh, ấm cúng và hạnh phúc.

Lưu ý quan trọng khi trưng bày cóc phong thủy

Trong phong thủy, cóc là linh vật chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt. Để tận dụng hết khả năng của cóc phong thủy, gia chủ cần biết cách sử dụng phù hợp. Khi trưng bày cóc trong nhà hoặc phòng làm việc, hãy chú ý những điều sau:

Chọn vị trí đặt cóc phong thủy chính xác

Cóc phong thủy có khả năng chiêu tài, hút lộc. Khi trưng bày ở phòng khách, hướng mặt cóc nên hướng vào nhà. Tránh hướng mặt cóc ra ngoài để tránh tiền tài trôi đi.

Tuyệt đối không đặt cóc ở trong hoặc gần với nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Những không gian này sẽ làm giảm sự linh nghiệm của cóc và ngược lại, còn làm tiêu tan tài lộc của gia chủ.

Ở các cửa hàng, cửa hiệu và văn phòng kinh doanh, cóc phong thủy nên được đặt trên bàn làm việc, quầy thu ngân, bàn thổ địa,... Dù có đặt ở vị trí nào, gia chủ cũng cần chú ý mặt cóc hướng vào trong.

Dù trưng bày cóc phong thủy trong nhà, văn phòng hay bàn làm việc, hãy lưu ý tuyệt đối không che mặt cóc bằng khăn vải để tránh tài lộc bay đi. Mặc dù cóc phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa tốt, nhưng khuyến nghị không trưng bày quá 9 chú cóc trong nhà để tránh tác động ngược.

cóc phong thuỷ Chọn vị trí đặt cóc phong thủy chính xác

Cóc phong thủy chỉ nên có 1 chủ

Theo kinh nghiệm của các thầy phong thủy, "thiềm thừ thông nhân tính". Điều này có nghĩa cóc phong thủy có khả năng nhận biết được chủ nhân của mình. Do đó, khi mua cóc để trưng bày, hãy chỉ mua một chú cóc mới để tặng. Không nên tặng chú cóc đã sử dụng cho bất kỳ ai, vì lúc này cóc sẽ mất đi tính linh.

cóc phong thuỷ Cóc phong thủy chỉ nên có 1 chủ

Trên đây là một số thông tin căn bản về cóc phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đây là một linh vật phong thủy giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Hãy chú ý sử dụng đúng cách để cóc phát huy tối đa hiệu nghiệm của nó.

Xem thêm:

  • 7 cách coi phong thủy nhà ở tốt hay xấu đơn giản, chính xác
  • Tuổi Thân sao gì 2022? Mang điềm báo tốt hay xấu?
  • Tuổi Sửu hợp hướng nào để thu hút nhiều tài lộc và may mắn?
1