Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 khi kết hợp với nhau

Những con số không chỉ đơn thuần là các ký hiệu trong cuộc sống, mà theo các chuyên gia phong thủy, từng con số riêng lẻ còn mang đến những ý nghĩa đặc biệt, tiên...

Những con số không chỉ đơn thuần là các ký hiệu trong cuộc sống, mà theo các chuyên gia phong thủy, từng con số riêng lẻ còn mang đến những ý nghĩa đặc biệt, tiên đoán vận may trong cuộc sống. Bạn đã từng tò mò về ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 chưa? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Ý nghĩa con số 0

Trong phong thủy, con số 0 (Bất) mang ý nghĩa không có gì, vô hình. Nó biểu thị cho mọi sự việc bắt đầu từ điểm xuất phát. Mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Vì vậy, khi bạn không có gì trong tay, đừng nản chí, hãy coi đó chỉ là vạch xuất phát trước khi chinh phục thành công!

Ý nghĩa con số 1

Trong phong thủy, con số 1 (Nhất) mang ý nghĩa đứng đầu, độc nhất vô nhị, chắc chắn. Nó thuộc hành Thủy và quẻ Khảm. Số 1 tượng trưng cho các vị thần thánh, của hoành đồ, là con trai của cõi trời. Số 1 biểu thị cho vị trí cao nhất, đỉnh tối thượng - độc nhất không ai sánh bằng. Con người không thể giữ vị trí này mãi mãi, vì nó có thể cô độc và hiểm nghèo, chỉ có thần thánh mới có thể nắm giữ vị trí này mãi mãi.

Ý nghĩa con số 2

Trong phong thủy, con số 2 (Nhị) mang ý nghĩa hài hòa, cân bằng, mãi mãi. Nó thuộc hành Thổ và quẻ Khôn. Con số 2 tượng trưng cho một cặp, một đôi, con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Ý nghĩa con số 3

Trong phong thủy, con số 3 (Tam) mang ý nghĩa Tài (phát tài, nhiều tiền tài). Nó thuộc hành Mộc và quẻ Trấn. Con số 3 được coi là con số vững chắc như kiếng ba chân, tượng trưng cho sự vững chắc nhất. Phong thủy sử dụng con số ba để tăng thêm vẻ vững chắc và sự hài hòa của môi trường.

Ý nghĩa con số 4

Trong phong thủy, con số 4 (Tứ) được xem là không đẹp vì "tử" có nghĩa là chết. Nó thuộc hành Mộc và quẻ Tốn. Sự kết hợp số 4 không được tốt đẹp trong tiếng Trung Hoa vì gần giống với từ "tử" (chết). Vì thế, thuật phong thủy tránh bất cứ sự bài trí nào liên quan đến con số 4.

Ý nghĩa con số 5

Trong phong thủy, con số 5 (Ngũ) mang ý nghĩa ngũ hành, ngũ cung, những điều bí ẩn, Phúc (điều tốt). Nó thuộc hành Thổ và không thuộc quẻ nào. Số 5 tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Nó cũng biểu thị trường thọ và bất diệt. Con số 5 là con số tuyệt vời để bài trí phong thủy, mang lại thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Ý nghĩa con số 6

Trong phong thủy, con số 6 (Lục) mang ý nghĩa lộc, phúc. Nó thuộc hành Kim và quẻ Càn. Số 6 là lộc gấp đôi của số ba, biểu thị điềm lành và thuận lợi. Bất kỳ vật phẩm nào có liên quan đến số 6, 9, hoặc 3 đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Ý nghĩa con số 7

Trong phong thủy, con số 7 (Thất) mang ý nghĩa mất mát. Nó thuộc hành Kim và quẻ Đoài. Số 7 là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc. Nó tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy. Bạn có thể sử dụng số 7 trong bài trí để tạo ra sự bất khả xâm phạm và sức mạnh kỳ bí.

Ý nghĩa con số 8

Trong phong thủy, con số 8 (Bát) mang ý nghĩa phát tài, phát triển. Nó thuộc hành Thổ và quẻ Cấn. Ý nghĩa của số 8 là mang lại sự phát tài phát lộc, sự phát triển. Con số 8 được rất nhiều người ưa chuộng vì mang lại tài lộc cho người dùng. Kết hợp số 8 với số 6, ý nghĩa số 8 lúc này sẽ là phát lộc - 86 và lộc phát 68. Đây là cặp số mang ý nghĩa phát tài phát lộc và được rất nhiều người, đặc biệt là giới doanh nhân, sử dụng.

Ý nghĩa con số 9

Trong phong thủy, con số 9 (Cửu) mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu, mãi mãi. Nó thuộc hành Hỏa và quẻ Ly. Sử dụng các con số thuộc mệnh hoặc có mối quan hệ tương sinh với mệnh của mình trong ngũ hành và phong thủy sẽ mang lại thuận buồm xuôi gió trong công việc và sự nghiệp.

Và cuối cùng là con số 9, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Trong tiếng Hồng Kông, số chín đồng âm với từ "trường thọ và may mắn".

Ý nghĩa những con số khi kết hợp với nhau

Các con số khi kết hợp với nhau thành một dãy có 4 chữ số cũng mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của các con số trong dãy 4 chữ số:

 • 7838 => Ông địa lớn, Ông địa nhỏ
 • 7878 => Thất bát, thất bát (ông địa)
 • 2879 => Mãi phát tài
 • 19.19.19 => 1 bước lên trời
 • 1102 => Độc nhất vô nhị
 • 2204 => Mãi mãi không chết
 • 6686 => Lộc lộc phát lộc
 • 1111 => Tứ trụ vững chắc
 • 2626 => Mãi lộc mãi lộc
 • 2628 => Hái lộc hai phát
 • 1368 => Cả một đời lộc phát
 • 1515 => 2 cái rằm
 • 6868 => Lộc phát lộc phát

Như vậy, các con số không chỉ đơn thuần là các con số, mà chúng còn mang đến những ý nghĩa đặc biệt khi kết hợp với nhau. Từ việc hiểu rõ ý nghĩa của từng con số, chúng ta có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và bài trí phong thủy để tạo ra môi trường hòa hợp và tài lộc phát triển.

1