Xem vị trí các gò trên lòng bàn tay và ý nghĩa

Giới thiệu Bạn có biết rằng các gò trên lòng bàn tay có thể tiết lộ rất nhiều về bạn? Chúng cho biết về những đặc điểm và khả năng của bạn. Hãy cùng tìm...

Giới thiệu

Bạn có biết rằng các gò trên lòng bàn tay có thể tiết lộ rất nhiều về bạn? Chúng cho biết về những đặc điểm và khả năng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vị trí và ý nghĩa từng gò trên tay trong bài viết sau.

Gò trên bàn tay là gì?

Trong xem tướng tay, gò là những phần nổi lên rải rác trên làn da của lòng bàn tay. Lòng bàn tay được chia thành các khu vực gò nổi lên xung quanh và một khoảng rộng ở giữa được gọi là đồng (Đồng hỏa tinh). Thoáng trông chúng ta có thể hình dung ra lòng bàn tay là hòn đảo được bao quanh bởi các ngọn núi và chính giữa là một thung lũng to.

Cách xác định các gò trên bàn tay

Trên thực tế, việc phân định các gò trên bàn tay được thực hiện bằng đôi mắt kinh nghiệm vì lằn mức cũng như ranh giới các gò đều không có. Muốn phân định không sai lầm ranh giới giữa các gò, chúng ta nên khép các đầu ngón tay lại và duỗi ra. Bạn sẽ thấy lòng bàn tay căng, các đầu ngón tay hơi cong về phía sau, dưới góc các ngón hiện ra những đường hoặc trũng hoặc lồi. Theo đó ta quan sát rõ ràng bốn gò nằm dưới các ngón trỏ (Mộc tinh), giữa (Thổ tinh), áp út (Thái dương), út (Thủy tinh). Gò nằm phía dưới ngón tay cái là gò Kim tinh, đối diện với gò Kim tinh là gò Thái âm. Gò Hỏa tinh nằm phía giữa bàn tay.

Vị trí các gò trên lòng bàn tay

Từ mỗi gò trên bàn tay, bạn hãy tưởng tượng có những đường thẳng giới hạn các gò. Những gì xuất hiện trong vùng đó đều ảnh hưởng đến các gò tương ứng.

Gò nổi rõ ràng là biểu hiện sự phong phú, giàu sinh lực, nhiều khả năng và lợi lộc tiềm ẩn trong gò. Sự phẳng lì của một gò là dấu hiệu của sự kích thích thần kinh nguy hại do gò ấy gây ra. Nghĩa là những tật xấu tiềm ẩn trong gò sẽ bị bộc phát, gây ít nhiều ảnh hưởng cho chủ nhân.

1. Gò Kim tinh ở bàn tay

Gò Kim tinh ở đâu

Gò Kim tinh là phần nổi lên ở cuối ngón tay cái. Nó nằm dưới ngón cái và được bao quanh bằng Đường chỉ tay Sinh đạo, hệt như một con suối chảy quanh triền đồi. Đường Sinh đạo càng có vòng cung rộng thì gò Kim tinh càng được xem là lớn. Đây là gò dễ phân biệt nhất trong các gò của bàn tay và cũng là một gò có ý nghĩa quan trọng hơn cả.

Gò Kim tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Kim tinh

 • Gò Kim tinh lớn: Gò kim tinh được xem là lớn khi nó tràn lên gò Hỏa tinh và muốn lấn sang gò Thái âm. Chủ nhân luôn luôn khao khát vật chất, tràn đầy sinh lực. Nếu là nữ thì có khả năng sinh sản và ham muốn nhục dục. Đây là mẫu người có sức chịu đựng, hoạt động, nhân từ, nhân ái.
 • Gò Kim Tinh nổi cao: Chủ nhân thuộc tuýp người sống tình cảm, hay xúc động, trầm ngâm.
 • Gò Kim tinh lớn, nổi cao và cứng: Chủ nhân là người phóng đãng, trụy lạc, sỗ sàng, kiêu hãnh. Nhưng nếu là người trí thức thì sẽ là một nghệ sĩ đa tài, họa sĩ nổi danh về phong cảnh.
 • Gò Kim tinh nhỏ: Người tham vọng nhưng không có khả năng thực hiện tham vọng của mình nên luôn luôn sống trong cảnh não nề. Đây cũng là người lạnh nhạt về mọi phương diện, khô khan về mặt tình cảm, thiếu sáng kiến và ích kỷ.
 • Gò Kim tinh thấp: Chủ nhân là người bi quan, giàu tưởng tượng đến mê tín. Người cục mịch thiếu dịu dàng, thiếu khả năng tình dục, lạnh nhạt trước ái tình.
 • Bàn tay không có gò Kim tinh: Người không thiết việc vợ chồng và có thể nép mình vào chùa hay tu viện.
 • Gò Kim Tinh nổi cao cùng với gò Thái âm: Sống thiên về vật chất.
 • Gò Kim Tinh trung bình, ít chỉ: Trung tín và hào hiệp.
 • Gò Kim tinh nhiều chỉ: Nếu kết hợp với gò Kim tinh lớn và cứng thì chủ nhân tính nóng nảy, dễ gặp nhiều thất bại đau thương. Nếu kết hợp với ngón cái nhỏ và đường trí đạo ngoằn ngoèo thì chủ nhân nếu là nam thường đạo đức giả, đầu óc phóng đãng, cuồng loạn; chủ nhân nếu là nữ thì lòe loẹt, lăng nhăng. Nếu kết hợp với gò kim tinh nhỏ, mềm thì chủ nhân luôn mơ tưởng những cuộc hoan lạc bại hoại, dễ có các mối quan hệ tình ái sai trái.

Tìm hiểu thêm tại bài Gò Kim tinh.

2. Gò Mộc tinh ở bàn tay

Gò Mộc tinh ở đâu

Gò Mộc tinh là phần thịt nổi cao nằm ngay dưới ngón trỏ.

Gò Mộc tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Mộc tinh

Gò Mộc tinh là gò cho biết khả năng phát huy và điều khiển ý chí cũng như lòng ham muốn quyền lực, khát vọng của chủ nhân về tiền tài và sự nghiệp.

 • Gò Mộc tinh nổi và rộng: Chủ nhân nuôi ý chí chinh phục cao độ, tự phụ, tự cao, hách dịch, kiêu hãnh, tham vọng. Gò Mộc tinh càng tràn sang ngón giữa bao nhiêu thì ý nghĩ chinh phục càng lớn bấy nhiêu.
 • Gò Mộc Tinh nhô cao: Chủ nhân luôn muốn làm trung tâm của sự chú ý, có chút hung hăng, thích chi phối người khác. Đây cũng là tuýp người tự tin trong cuộc sống, giỏi giao tiếp và hiểu chuyện, song có nhiều tham vọng, mong muốn nắm giữ quyền lực trong tay.
 • Gò Mộc tinh lớn và cứng: là người rất dễ trở thành người chuyên chế, độc tài, độc đoán và ích kỷ đến mức tối đa. Người này đồng thời say mê danh vọng, khao khát chinh phục.
 • Gò Mộc tinh lớn và mềm: thì chủ nhân nhiều khát vọng nhưng chỉ là ảo tưởng mà thôi.
 • Gò Mộc tinh lớn, mềm và cao: có thể sẽ là người thành công trong ý muốn.
 • Gò Mộc tinh rộng vừa phải, nổi vừa: sẽ là người nhiệt tình, có khát vọng và sẽ gặt hái được danh vọng. Đây cũng là mẫu người vui tính, yêu đời và hạnh phúc.
 • Gò Mộc Tinh bằng và đầy đặn: Cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, vui hưởng hạnh phúc gia đình nhưng khó gặt hái thành công ngoài xã hội, không gặp quá nhiều sóng gió cuộc đời.
 • Gò Mộc tinh trũng, lõm sâu: Chủ nhân thiếu khả năng tri thức, thấp kém, suốt đời cam chịu và chấp nhận số phận hẩm hiu.
 • Gò Mộc tinh nhiều chỉ tay: Gò Mộc tinh có nhiều chỉ nằm ngang chừng nào, người sẽ dễ thất bại chừng ấy. Ngược lại nếu có nhiều chỉ đứng thì sẽ dễ thành công về mọi mặt.

Tìm hiểu thêm tại bài Gò Mộc tinh.

3. Gò Thổ tinh ở bàn tay

Gò Thổ tinh ở đâu

Gò Thổ tinh là phần thịt nổi lên nằm dưới ngón giữa. Trong đa số bàn tay, gò này thường lấn sang gò Thái dương và đôi khi cũng tràn xuống phía dưới nhưng luôn nằm trên đường Tâm đạo.

Gò Thổ tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Thổ tinh

Gò Thổ tinh chủ về tinh thần, tức danh dự của chủ nhân trên mọi lĩnh vực: tiền, tình, công danh, đạo đức.

 • Gò Thổ tinh nổi: Chủ nhân sống lâu, thành công trong các công việc tìm tòi, nghiên cứu. Tuy nhiên, họ cũng có những nỗi buồn vô cớ, gò nổi càng cao thì chủ nhân càng u sầu, buồn bã, đôi khi có vẻ như chán đời, không muốn ganh đua với đời. Sự mê tín như ám ảnh thường xuyên mẫu bàn tay này. Để luận giải gò này cần nhìn vào cả hình thức bàn tay.
 • Gò Thổ tinh mà nổi, đị cùng ngón thon nhọn, nước da hồng hào thì được xem là tuyệt đẹp.
 • Gò Thổ tinh nổi cao mà có chỉ nhỏ ngoằn ngoèo chạy vào thì người này thiếu tính thực tế. Nếu là nữ thì thường nghĩ vu vơ, hay thất vọng một cách vô lý và có thể tự tử vì chuyện không đâu.

Tìm hiểu thêm tại bài Gò Thổ tinh.

4. Gò Thái dương ở bàn tay

Gò Thái dương ở đâu

Gò Thái dương là phần thịt nằm ngay dưới ngón Áp út, tức ngón tay đeo nhẫn.

Gò Thái dương ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Thái dương

Gò Thái dương quy định tính ham muốn của chủ nhân, nhưng là sự ham muốn thanh cao, chúng ta sẽ tìm ở gò này nguồn gốc của danh vọng và chức tước. Gò thái dương và ngón áp út có giá trị ngược lại gò Thổ tinh.

 • Gò Thái Dương nổi cao: Có được thành công do chính mình tạo nên, chủ nhân vui vẻ, cao thượng và độ lượng. Người này cũng yêu say đắm cái đẹp. Nếu có thêm ngón út dài thì chủ nhân có tài ngoại giao xuất chúng, được biểu lộ trong công việc hằng ngày.
 • Gò Thái Dương thấp: Khó có khả năng phát triển bản thân và hứng thú với con đường mình đã chọn, chạy theo vật chất, coi nhẹ tình cảm.
 • Gò Thái dương lớn: nghĩa là gò này lấn át cả gò Thủy tinh và đôi khi cũng lấn ngược gò Thổ tinh. Chủ nhân dễ thành công trên con đường nghệ thuật nhưng cũng cần kìm hãm lại tham vọng của mình vì tham vọng đó dễ gây tổn hại người khác. Bàn tay này nắm chắc tiền tài, danh vong lẫn ái tình.
 • Gò Thái dương nhỏ: người tầm thường chỉ mơ ước những điều khiêm tốn. Nếu gò Thái dương và nhỏ vừa trũng thì chủ nhân luôn bằng lòng với số mệnh, yên phận và không thích đua tranh.
 • Gò Thái Dương trung bình: Có nhiều quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống và công việc. Đây cũng là tuýp người có linh cảm rất nhạy bén, tinh thần trách nhiệm cao, có sức khỏe tốt, thể lực sung mãn và cá tính rất tốt, tính thích ứng ngoại cảnh, luôn sống lạc quan và yêu thiên nhiên.
 • Gò Thái Dương phát triển hơn các gò còn lại: Sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh tim mạch, nội tạng, mắt, xương cốt và não bộ.
 • Gò Thái dương bị cắt: Nếu có nhiều chỉ ngang cắt qua thì chủ nhân chỉ mơ ước chuyện hão huyền và luôn gặp trở ngại, rất khó thành công trên đường đời. Nếu có nhiều chỉ cắt dọc thì chủ nhân có thể thành công. Tuy nhiên chỉ dọc nếu nhiều quá thì chủ nhân mãi theo đuổi những ước mộng xa vời.

Tìm hiểu thêm tại bài Gò Thái dương.

5. Gò Thủy tinh ở bàn tay

Gò Thủy tinh ở đâu

Gò Thủy tinh là phần thịt nổi cao dưới ngón út.

Gò Thủy tinh ở trên bàn tay

Ý nghĩa gò Thủy tinh

Gò Thủy tinh quy định khả năng hùng biện, giao tế và khả năng thương mại.

 • Gò Thủy tinh nổi cao: Chủ nhân rất thông tinh, khả năng kiếm tiền tốt. Nhất là người người có tố chất khôn ngoan, quỷ quyệt, tháo vát, luôn có sáng kiến và ngoại giao tốt thì chắc chắn sẽ thành công. Nếu gò Thủy tinh lấn ngược sang gò Thái dương thì tất cả sự khôn ngoan, tháo vát đều hướng về mục đích văn hóa, nghệ thuật và khoa học.
 • Gò Thủy tinh quá lớn và nổi cao: Chủ nhân quá đam mê vật chất, có thể làm nghề lừa đảo, đạo tặc.
 • Gò Thủy tinh quá cứng: chủ nhân không có tính tổ chức trong công việc, dễ thất bại vì sự thiếu tính toán này.
 • Gò Thủy tinh quá mềm: Chủ nhân chỉ giỏi nghĩ hơn làm.
 • Gò Thủy tinh phẳng: Chủ nhân ưa thích sự an nhàn, không màng tiền bạc. Nếu gò thủy tinh phẳng, lòng bàn tay mềm thì chủ nhân thường gặp điều bất hạnh, nhưng rất thích hợp với chốn quan trường.
 • Gò Thủy Tinh trên bàn tay cao vừa phải: Đây là tướng người có tính kiên trì, chịu khổ tốt, luôn bình tĩnh, cân nhắc kỹ trước khi làm bất kể việc nào đó.
 • Gò Thủy Tinh trên bàn tay trũng: Đây là biểu hiện của người có khả năng nhận thức kém, không có khả năng thương mại, say mê cờ bạc, ti tiện, bần hàn.
 • Gò Thủy Tinh bị cắt: Nếu có nhiều chỉ ngang
1