Xem tướng lông mày hình chữ bát, mày dấu huyền ở đàn ông, phụ nữ

Lông mày của đàn ông và phụ nữ có hình dạng chữ bát hay lông mày dấu huyền thường cho thấy tính tình hiền lành, thân thiện, nhưng hơi thiếu tự tin. Nhờ tính chăm...

Lông mày của đàn ông và phụ nữ có hình dạng chữ bát hay lông mày dấu huyền thường cho thấy tính tình hiền lành, thân thiện, nhưng hơi thiếu tự tin. Nhờ tính chăm chỉ và thông minh, họ có cơ hội thành công trong công việc.

Thế nào là lông mày hình chữ bát?

Hình ảnh mô tả lông mày chữ bát Hình ảnh mô tả lông mày chữ bát

Lông mày chữ bát, chân mày chữ bát hay còn gọi là tướng lông mày đi xuống, lông mày âm, lông mày dấu huyền nhìn giống chữ Bát ở Trung Quốc (八), có phần đuôi mày rủ xuống dưới làm gương mặt trông buồn bã. Một số người có lông mày bình thường nhưng ở cuối mày phân thành 2 nhánh, một nhánh hơi hất lên, một nhánh trễ xuống.

Đàn ông, phụ nữ tướng lông mày chữ bát vận mệnh tốt hay xấu?

Về tính cách

Người mang tướng chân mày chữ bát thường khá rộng lượng, thân thiện, hòa đồng, tốt bụng, dễ tha thứ, không thích tranh luận, tranh chấp. Tuy nhiên, họ có phần thiếu tự tin, do dự. Điều này khiến họ dễ bị coi thường. Tướng chữ bát càng mạnh, lông mày xuôi càng sâu, đặc tính này càng mạnh. Tướng mày chữ bát thường gặp ở phụ nữ nhu nhược, cam chịu. Đặc điểm này cũng thường thấy ở đàn ông nhu nhược.

Họ có thái độ hào phóng với mọi người. Bên ngoài khó gần nhưng bên trong ấm áp, được coi là đối tượng đáng tin cậy để người khác chia sẻ, tâm sự.

Tuy nhiên, một nhược điểm của người này là không biết từ chối khi được nhờ vả, dẫn đến dính vào những rắc rối không cần thiết và kết bạn với người xấu. Do đó, họ cần thận trọng hơn trong việc kết bạn và suy nghĩ thoáng hơn để cuộc sống luôn vui vẻ.

Nếu lông mày chữ bát có phần đuôi rủ xuống thấp, lông mày quá mảnh hoặc sắc lông mày nhạt, đó là dấu hiệu người này quá cẩn thận bảo thủ, có phần nhút nhát và buồn phiền. Nếu đuôi lông mày rủ thấp và khóe miệng trễ thấp, đó là tướng xui xẻo, vận mệnh gặp nhiều rắc rối không may.

Người nào có lông mày quá ngắn (ngắn hơn đuôi mắt) thì tính tình lại nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, mất phương hướng và khó đạt được thành công. Do không lên kế hoạch chi tiết trước khi làm việc, họ dễ gặp trở ngại và sự nghiệp sẽ gặp trắc trở.

Về sự nghiệp

Trong công việc, người có tướng mày hình chữ bát, đuôi mày dài và khóe mắt được đánh giá cao vì thông minh, nhanh trí, nhạy bén và có khả năng làm việc tốt. Họ không ngại đối mặt với những thách thức khó khăn. Tuy nhiên, nhược điểm nhỏ của họ là tự cao tự đại và quá thẳng thắn, ảnh hưởng đến sự nghiệp. Họ cũng hào phóng với người khác, vì vậy kiếm tiền của họ nhiều nhưng cũng tiêu pha nhanh chóng. Điều cần làm là nâng cao khả năng quản lý tài chính để có cuộc sống ổn định hơn.

Nếu lông mày chữ bát có phần đuôi ngắn (ngắn hơn đuôi mắt), người này lại nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, mất phương hướng và sự nghiệp gặp trắc trở do không lên kế hoạch chi tiết trước khi làm việc.

Về tình cảm

Do tính cách rộng lượng và không thích tranh chấp, cuộc sống hôn nhân của người có lông mày chữ bát khá bình yên, ít gặp sóng gió.

Trường hợp lông mày đứt đoạn, tính cách người này quá độc lập làm cho họ cô đơn và khó khăn trong tình cảm hôn nhân.

Nếu lông mày chữ "bát" có ba nếp nhăn, phụ nữ sẽ phải tái giá, còn đàn ông sẽ lấy thêm vợ. Nhưng nếu ngũ quan tốt đẹp, vẫn có thể làm được việc lớn và kiếm được nhiều tiền.

Trường hợp lông mày đứt đoạn, tính cách người này quá độc lập làm cho họ cô đơn và khó khăn trong tình cảm hôn nhân.

Khi xem tướng chân mày chữ bát, chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm hình thái sợi mày, khoảng cách của mày so với mắt, khoảng cách 2 đầu lông mày, độ cao thấp của lông mày... Việc đoán định vận mệnh cuộc đời mới có thể đảm bảo chính xác cao nhất.

Lông mày mọc bên cao bên thấp: Tướng mày chữ bát, thêm vào đó, lông mày bên cao bên thấp cho biết con người này hay thay đổi, tính cách thất thường như trẻ con, suy nghĩ có phần hạn hẹp, không biết suy nghĩ cho người khác, thường xuyên cãi vã dù chỉ là những mâu thuẫn nhỏ. Vì vậy, cuộc sống hôn nhân của họ cũng khó mà đạt được sự viên mãn.

Lông mày mọc áp sát mắt: Xem tướng lông mày chữ bát, lông mày mọc thấp, sát với mắt làm thu hẹp cung điền trạch, người này tuy có tư tưởng tiến bộ nhưng rất nóng nảy và cố chấp, dễ kích động, hay làm tuột mất cơ hội thành công. Họ thường coi mình là nhất. Lời khuyên cho người này là cần bình tĩnh nhìn nhận bản thân để nhận ra điểm yếu và khắc phục, sửa chữa.

Lông mày mọc xa mắt: Những người này thường có tấm lòng khá bao dung và rộng lượng, có khả năng giao tiếp và quan hệ xã hội tốt. Họ phù hợp làm công việc liên quan đến đầu tư nhà đất và bất động sản. Họ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo.

Khoảng cách 2 đầu lông mày quá hẹp: Lông mày bao trùm, mọc lan ra ấn đường, những người có tướng mày này thường gặp trở ngại, vận thế bị kìm hãm, phong tỏa. Họ làm việc gì cũng kém thuận lợi. Cảm xúc của họ cũng thiếu ổn định, khi bị kích thích có thể hành động điên rồ. Người mang tướng mày này thường đọan thọ.

Khoảng cách 2 đầu lông mày vừa phải: Độ rộng bằng chiều rộng ngón tay trỏ và ngón giữa. Người này có tấm lòng rộng mở, bao dung, vui vẻ, phóng khoáng với mọi người. Họ coi trọng công bằng và quan hệ tốt.

Khoảng cách 2 đầu lông mày quá xa: Độ rộng lớn hơn độ rộng của ngón trỏ và ngón giữa. Tính cách của người này bình ổn, an phận, không có tham vọng và không đạt được thành tựu đáng kể. Họ dễ tin người, hay bị lừa gạt, lợi dụng.

Lông mày có xoáy ốc: Người có xoáy ốc trên mày trái thì bố sẽ mất trước mẹ, nếu xoáy ốc ở bên mày phải thì mẹ sẽ mất trước bố. Trường hợp cả 2 mày đều có xoáy ốc, người này sẽ mồ côi cả cha mẹ từ sớm.

Sợi lông mày mọc ngược: Toàn bộ sợi mày mọc ngược chiều xương vòm mắt. Nếu mày mọc ngược, người này sẽ nghèo khổ, cả đời túng thiếu, gặp nhiều tai họa và cuối đời cô độc, nghèo khổ.

Lông mày quá thưa: Lông mày chữ bát nếu quá thưa đến nỗi nhìn xa tưởng như không có, kết hợp với lông nách và lông mu cũng thưa, đó là dấu hiệu người này không hoàn toàn phát triển tình dục, có vấn đề về tuyến nội tiết và có khả năng xung khắc với chồng. Ngoài ra, chủ nhân cũng khó có con, hôn nhân không hạnh phúc, bị chồng phụ bỏ một cách phũ phàng.

Lông mày quá thô và rậm: Người có tướng mày chữ bát mày rậm thô thường khá phiến diện, cố chấp, mạnh mẽ, nhưng hoang dâm vô độ và khó tìm được người chồng giỏi giang. Do đó, cuộc sống sẽ rất vất vả, ít hưởng hạnh phúc và hôn nhân không mỹ mãn. Có nhiều khả năng phải ly hôn với chồng. Nếu chủ nhân còn có tướng mặt xấu, giọng nói trầm đục và tóc mai dày, số mệnh lại càng tồi tệ hơn.

2 lông mày hình dạng khác nhau: 2 lông mày khác nhau về hình dáng, màu sắc dễ có anh chị em cùng mẹ khác cha hoặc cùng cha khác mẹ. Mối quan hệ với cha mẹ và anh chị em trong gia đình cũng dễ gặp xung đột.

Xương lông mày: Xương lông mày gồ lên mà lông mày có dạng La Hán hoặc hình chữ Bát, lông mày và tóc mai đều thưa, khuôn mặt to và không có lông mày, gò má cao và không có lông mày, tóc mai rậm và không có lông mày, râu rậm và không có lông mày hoặc phần đầu lông mày có dạng thắt eo cho thấy chủ nhân là người không có con cái nối dõi, thờ tự tuy thọ cao nhưng lại phải sống trong cảnh cô độc, hiu quạnh.

Để biết cách xác định những đặc điểm này, bạn có thể xem thêm bài viết "Cách xem tướng lông mày cơ bản".

Vận mệnh người tướng lông mày chữ bát phụ thuộc các yếu tố nào khác?

Lông mày chỉ là một trong Ngũ quan trên gương mặt, nếu chỉ xét một yếu tố thì rất khó có thể đánh giá toàn diện vận mệnh của một người. Để có cái nhìn tổng quan hơn, cần phải xem xét các yếu tố khác như mắt, mũi, tai, miệng:

  • Tướng mắt: Mắt tốt là mắt cần có thần, ánh mắt linh hoạt nhanh nhẹn, kích thước 2 mắt đều nhau, lòng đen - trắng phân minh, lòng đen to. Người này tính cách tích cực, lạc quan, sức khỏe tốt, khả năng nhìn nhận vấn đề nhạy bén. Mắt xấu là mắt lồi hoặc lõm, mắt có nhiều tia máu đỏ bên trong, ánh mắt đờ đẫn, tỷ lệ lòng trắng nhiều, người này sức khỏe kém, dễ gặp tai họa.

  • Tướng miệng: Miệng tốt là miệng cân xứng, đều, màu sắc hồng nhuận, khóe miệng hướng lên. Người này giao tiếp tốt, khỏe mạnh, biết đối nhân xử thế, hậu vận an nhàn. Ngược lại, người miệng lệch, sắc môi thâm, khóe miệng trễ xuống, môi túm, cả đời bần hàn, tính cách kém ngay thẳng.

  • Tướng mũi: Mũi tốt là mũi thẳng, cao khá, cánh mũi mở rộng và dày, chóp mũi tròn. Người này ngay thẳng, kiếm tiền tốt. Mũi mà vẹo, cong, gồ ghề thì nham hiểm, coi trọng lợi ích cá nhân, tiền bạc kiếm được cũng nhanh chóng tiêu tan.

  • Tướng tai: Tai tốt là tai áp sát đầu, cao hơn mắt, da trắng hơn mặt, luân quách phân minh, dái tai dày. Người này thông minh, chính trực, giàu có. Ngược lại, người tai hẹp, tai thấp hơn mắt thiếu hiểu biết, hay săm soi người khác và không được quảng đại.

  • Tướng ấn đường: Người có lông mày hình chữ bát, đuôi mày dài và ấn đường rộng rãi, sáng sủa, đầy đặn, nhô cao lên thì tính cách vui vẻ, thoải mái, ít bệnh tật, sức khỏe tốt, mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Họ có khả năng phán đoán tốt và công việc thuận lợi. Ngược lại, khi ấn đường lõm, xám xịt, có nốt ruồi hay sẹo, bị lông mày che khuất, tính cách nhỏ mọn, dễ đố kỵ và ghen tỵ. Vận mệnh gặp nhiều trắc trở và tai họa.

Kết luận

Nhân tướng học không nhằm mục đích phán xét ai. Điểm mạnh của bộ môn này nằm ở khả năng nhận biết điểm yếu và mạnh của từng người, từ đó phát huy và khắc phục điểm yếu để hoàn thiện bản thân. Đối với người mang tướng lông mày chữ bát, cần nhận ra ưu nhược điểm của mình để phát huy, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, mang đến cuộc đời ý nghĩa hơn.

1