Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà, Về Nhà Mới Thuận Lợi

Ngày đẹp được coi là một trong những phong tục tập quán quan trọng của người Việt. Từ xa xưa, chúng ta luôn coi đây là một hình thức để cầu may mắn và tài...

Xem ngày tốt xấu

Ngày đẹp được coi là một trong những phong tục tập quán quan trọng của người Việt. Từ xa xưa, chúng ta luôn coi đây là một hình thức để cầu may mắn và tài lộc. Ngày đẹp là khi có sao tốt chiếu xuống và mang lại lợi ích cho mọi vật. Theo truyền thống, việc bắt đầu một công việc vào ngày đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi. Bởi vậy, việc chọn ngày tốt để chuyển nhà vẫn rất quan trọng và được rất nhiều người áp dụng.

Xem ngày chuyển nhà cần chú ý điều gì?

Chọn ngày tốt và giờ hoàng đạo là hai yếu tố quan trọng khi xem ngày chuyển nhà. Ngày đẹp được chia thành hai nhóm: ngày tốt và ngày rất tốt.

  • Ngày tốt: Là những ngày có sao tốt chiếu, thuận lợi cho việc chuyển nhà và nhập trạch.
  • Ngày rất tốt: Là những ngày có sao tốt chiếu và hợp tuổi của gia chủ. Việc chuyển nhà hay nhập trạch trong những ngày này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

chú ý khi xem ngày chuyển nhà

Nếu không thể chọn được ngày tốt vì một số lý do nào đó, bạn có thể chuyển nhà trong ngày bình thường và chọn giờ hoàng đạo. Điều này sẽ giúp hóa giải những vận hạn và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn cần tránh chọn những ngày xấu và giờ xấu. Ngày xấu và giờ xấu có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến tài lộc và vận may của gia đình. Mỗi tháng sẽ có những ngày xấu khác nhau, vì vậy nếu muốn biết tháng này có những ngày nào nên tránh, bạn cần tra cứu lịch.

Thủ tục chuyển nhà

thủ tục chuyển nhà

Ngoài việc chọn ngày tốt và giờ đẹp, bạn cần lưu ý thêm các thủ tục chuyển nhà để thu hút may mắn. Đây là những hình thức dân gian ta đã áp dụng từ lâu, tùy thuộc vào tín ngưỡng tâm linh của mỗi người.

Các bước thủ tục chuyển nhà bao gồm:

  1. Chọn ngày đẹp để chuyển nhà. Hãy chọn ngày phù hợp với tuổi của gia chủ.
  2. Chọn giờ hoàng đạo trong ngày để chuyển nhà.
  3. Khi đến giờ hoàng đạo, hãy thắp hương thần linh và thổ địa trước khi bắt đầu chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới.

Khi đến nhà mới, bạn cần làm các thủ tục sau:

  • Đốt một ít củi và mang lửa từ ngoài vào nhà.
  • Bật hết công tắc điện trong nhà để ra mắt và khai báo với thần linh.
  • Mở cửa và cửa sổ để đón vận khí tốt và tài lộc vào nhà.
  • Bật bếp ga và đun nước để tiến hành khai bếp.

Sau đó, hãy làm lễ khấn thần linh và thổ địa tại ngôi nhà mới.

Lễ vật cần chuẩn bị bao gồm: gạo muối, nước trà, rượu, hoa quả, bánh trái và tiền vàng.

Lưu ý: Lễ vật không cần quá phức tạp, quan trọng là thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Mọi nghi thức lễ vật nhằm hướng tới những điều tốt đẹp và tránh xa mê tín.

1