Xem ngày tốt chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới tránh phạm đại kỵ

Khi thờ thần tài và thổ địa, có những lúc bạn cần phải di chuyển bàn thờ trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất mà gia chủ cần lưu ý...

Khi thờ thần tài và thổ địa, có những lúc bạn cần phải di chuyển bàn thờ trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất mà gia chủ cần lưu ý khi thực hiện điều này là phải chọn ngày tốt để di chuyển bàn thờ thần tài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc chọn ngày và giờ tốt để chuyển bàn thờ thần tài, đảm bảo gia đình tránh phạm đại kỵ và thu hút tài lộc.

Khi nào nên chuyển bàn thờ thần tài?

Thờ thần tài thổ địa là một phong tục tâm linh phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Mọi người tin rằng, khi thờ thổ địa thần tài sẽ đem lại sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và bình an cho gia chủ. Do đó, bàn thờ thổ địa là một phần không thể thiếu trong các gia đình Việt.

Việc chuyển bàn thờ thần tài đến nhà mới là một trong những điều mà gia chủ thường phân vân. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn nên chuyển bàn thờ thần tài:

 • Chuyển nhà mới: Khi bạn chuyển nhà hoặc cửa hàng đến vị trí mới, hãy thỉnh bàn thờ thần tài đến nơi ở mới. Bàn thờ thần tài đã gắn liền trong suốt quá trình sinh sống, làm ăn và kinh doanh của gia đình bạn. Do đó, khi di chuyển đến ngôi nhà mới, bạn nên thỉnh bàn thờ thần tài để đảm bảo không mất tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

 • Đặt bàn thờ sai hướng, sai vị trí: Trong trường hợp bạn đặt bàn thờ ở vị trí không tốt, không đúng với phong thủy hoặc sai hướng, nên chọn ngày chuyển bàn thờ thần tài. Hãy bố trí bàn thờ ở một nơi thoáng mát, sạch sẽ, có hướng đặt và cách bố trí thích hợp để thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình.

Đừng quên rằng nếu bàn thờ đã cũ thì không nên di chuyển bàn thờ ông địa theo, mà bạn nên hóa tro, rải trôi sông. Vì khi bàn thờ đã cũ, không nên và không đáp ứng các nguyên tắc trong phong thủy.

Cách chọn ngày để chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Khi chuyển bàn thờ về nhà mới hoặc cửa hàng mới, điều quan trọng nhất đối với gia chủ là phải xem lịch để chọn ngày tốt. Vì trong lịch sử tín ngưỡng thờ cúng, việc thỉnh bàn thờ thần tài hay di chuyển bàn thờ đều phải chọn ngày tốt để thực hiện.

Việc chọn ngày di chuyển bàn thờ thần tài sẽ giúp bạn tránh được những ngày xấu và loại bỏ những điều không may mắn trong cuộc sống gia đình. Dưới đây là một số cách chọn ngày tốt:

 • Chọn ngày Đại an, Tốc Hỷ, Tiểu Cát: Đây là 3 ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài. Nếu bạn chưa am hiểu rõ về các ngày trong phong thủy, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm để tìm ra ngày tốt cho việc chuyển bàn thờ.

 • Ngày vía thần tài: Ngày mùng 10 tháng Giêng là một ngày tốt để thỉnh ông địa thần tài đến vị trí mới. Khi bạn chọn thời điểm này, gia đình của bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, thịnh vượng, bình an và tài lộc.

 • Ngày rằm hoặc mùng 1: Ngày rằm và mùng 1 cũng là những ngày tốt để di chuyển bàn thờ ông địa. Bạn có thể tham khảo những khoảng thời gian này để thực hiện lau dọn và chuyển bàn thờ ông địa của gia đình đến một nơi mới.

Việc chọn ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài sẽ giúp gia đình bạn tránh được tà ma, vong vãng và hạn chế những điều xui xẻo trong ngôi nhà.

Cách chọn giờ đẹp di chuyển bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Bên cạnh việc chọn ngày tốt, giờ giấc thực hiện cũng là một yếu tố quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua. Trong một ngày tốt, nhưng có những khoảng thời gian không thích hợp để thực hiện việc di chuyển bàn thờ.

Do đó, gia chủ cần tìm hiểu và chọn một giờ đẹp để di chuyển bàn thờ. Dưới đây là một số cách chọn giờ đúng chuẩn:

 • Xem lịch âm: Trong lịch âm có ghi rõ những ngày tốt, ngày xấu và giờ hoàng đạo để thực hiện những việc quan trọng. Bạn có thể tham khảo những mốc thời gian đẹp được ghi trong lịch âm và chọn giờ thích hợp để di chuyển bàn thờ thần tài.

 • Tham khảo ý kiến thầy phong thủy: Đối với những bạn không am hiểu về phong thủy hoặc chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Dưới đây là một số khung giờ tốt trong ngày mà bạn có thể tham khảo để chuyển bàn thờ của gia đình:

 • Tốc Hỷ: từ 9h đến 11h và 21h đến 23h là khoảng thời gian tốt. Di chuyển bàn thờ thần tài trong khung giờ này sẽ cầu mong sự may mắn và bình an đến gia đình.

 • Đại An: từ 5h đến 7h và 17h đến 19h, những điều may mắn trong công việc và kinh doanh sẽ đến với bạn khi chuyển bàn thờ thần tài trong khung giờ này.

 • Tiểu Cát: từ 1h đến 3h và 13h đến 15h, khi chuyển bàn thờ trong khung giờ này sẽ cầu mong cho gia đình sự bình an và sức khỏe.

Một lời khuyên dành cho mọi gia chủ là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để chọn ngày tốt di chuyển bàn thờ thần tài. Bởi vì mỗi người sẽ có những cung mệnh, tuổi tác và phù hợp với từng ngày, khung giờ khác nhau để thực hiện di chuyển bàn thờ thần tài thổ địa.

Những lưu ý khi chọn ngày chuyển Ông Địa Thần Tài về nhà mới

Bên cạnh việc xem ngày di chuyển bàn thờ ông địa, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

 • Tham khảo, học hỏi quy trình chuyển bàn thờ ông địa để thực hiện đúng chuẩn và tuân theo các quy tắc trong phong thủy.

 • Làm sạch và dọn dẹp bàn thờ, các vật phẩm thờ cúng một cách tỉ mỉ trước khi di chuyển đến địa điểm mới.

 • Chuẩn bị mâm lễ cúng, đọc văn khấn và thắp hương để thông báo và xin phép các vị thần linh về việc di chuyển bàn thờ thần tài.

 • Để nam giới thực hiện nghi lễ thờ cúng và di chuyển bàn thờ thần tài. Hạn chế để nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thực hiện việc này.

 • Chọn vị trí sạch sẽ, thoáng mát, không ẩm ướt, u ám khi di chuyển bàn thờ đến địa điểm mới. Hướng đặt của bàn thờ cũng là điều quan trọng mà bạn nên chú ý. Khi có hướng đặt bàn thờ thần tài đúng chuẩn và phù hợp, gia đình bạn sẽ nhận được những điều may mắn và thịnh vượng.

 • Kiêng kỵ việc làm đổ vỡ hay rơi rớt các vật phẩm thờ cúng như bát hương, tượng thần tài thổ địa,... trong quá trình di chuyển bàn thờ. Nếu để những việc này xảy ra, sẽ có những điềm xấu và điều không may đến với gia chủ.

 • Chọn ngày chuyển bàn thờ thần tài một cách tỉ mỉ và không chủ quan. Thờ cúng là một việc quan trọng, không được chủ quan vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn.

 • Giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ, thoáng đãng. Đặc biệt vào cuối năm và tháng chạp, hãy tiến hành lau chùi, dọn dẹp vệ sinh không chỉ bàn thờ ông địa mà còn bàn thờ tổ tiên trong gia đình.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện việc chuyển bàn thờ thần tài một cách tỉ mỉ và đảm bảo may mắn cho gia đình của mình.

1