Xây nhà hướng Tây Nam có tốt không? Tác động gì đến công việc, sức khỏe

Trong phong thủy, mỗi hướng nhà mang những đặc điểm và ảnh hưởng riêng biệt đối với từng chủ nhân. Nếu gia đình bạn đang có ý định xây nhà hướng Tây Nam nhưng chưa...

Trong phong thủy, mỗi hướng nhà mang những đặc điểm và ảnh hưởng riêng biệt đối với từng chủ nhân. Nếu gia đình bạn đang có ý định xây nhà hướng Tây Nam nhưng chưa rõ đặt hướng nhà như vậy có tác động gì đến cuộc sống sau này không? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin về phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có những ưu, nhược điểm gì. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xây nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Theo phong thủy, hướng nhà này được chia thành 2 hướng, bao gồm Tây Nam suy và Tây Nam vượng. Để xác định làm nhà hướng Tây Nam có tốt không cần dựa vào các yếu tố như hướng Tây Nam thuộc hành gì, hướng Tây Nam thuộc cung gì?

Hướng Tây Nam thuộc cung Khôn, kim tinh Diên Niên. Trong đó, Diên Niên mang ý nghĩa một sao tốt, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Hướng nhà này tuy là hướng tốt, thể hiện mọi sự đều chín chắn, đầy đủ, không ngừng cố gắng nhưng cũng có tính chất hai mặt là cực thịnh tất suy.

Nhà ở hướng Tây Nam phong thủy vượng mang đến cho các thành viên trong gia đình tinh thần làm việc hăng say, sức khỏe dồi dào, đức tính khiêm tốn chân thành, có lợi về quan hệ ngoại giao và bất động sản. Đặc biệt, hướng nhà Tây Nam vượng càng tốt hơn nếu có các yếu tố Thủy như bể bơi, hồ nước, ao nhỏ. Lúc này vượng khí gặp tài khí giúp phúc lộc song toàn.

Tuy nhiên, nhà ở hướng Tây Nam phong thủy suy lại khiến các thành viên trong gia đình khó có sự nghiệp riêng, không có tài lãnh đạo, sức khỏe thường suy yếu về đường dạ dày, tổn thất bất động sản.

Về công việc - Sự nghiệp

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt: Những người sống ở đây sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Gia chủ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho sự thành công sau này. Sức chịu đựng cao, tính cần mẫn khi làm việc. Tinh thần phục vụ tốt, dễ có được sự tín nhiệm của mọi người, sự nghiệp ngày càng trên đà phát triển.

Ngược lại, nếu phong thủy xây nhà ở hướng Tây Nam suy: Dễ gây nên tính lười biếng, tiêu cực. Người trong nhà có tính cố chấp, luôn tự cho mình là đúng và thường xảy ra mâu thuẫn với các thành viên khác, bạn bè, đồng nghiệp. Công việc luôn thay đổi, khó ổn định. Gây nên những khó khăn về kinh tế. Bỏ việc giữa chừng, không có thái độ cầu thị và dễ bị người ngoài dụ dỗ, lừa gạt về tiền bạc. Dễ bị mất của do quá tin người khác.

Về sức khỏe

Nếu phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng: Có chức năng tiêu hóa tốt, tinh thần luôn ở trạng thái tốt. Vì vậy, sức chịu đựng và sức hoạt động rất tốt. Thành công trong sự nghiệp, dù có phải đối mặt với trở ngại, khó khăn cỡ nào họ cũng dũng cảm vượt qua.

Nếu nhà ở của gia chủ được đặt theo phong thủy hướng Tây Nam suy: Các thành viên thường thiếu sức nhẫn nại, kiên trì. Tinh thần lại dễ bất an, uất ức khó nói dẫn đến bề ngoài trông già hơn tuổi tác. Nữ gia chủ dễ mắc phải những căn bệnh kỳ lạ, khó chữa.

Về gia đạo

Nếu phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt: Gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Anh em tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết và gắn bó, tình cảm hoà hợp.

Với phong thủy nhà ở hướng Tây Nam thì nữ gia chủ sẽ giúp đỡ nhiều hơn đối với sự nghiệp của nam chủ nhà. Từ công việc đến ngoại giao, hợp tác làm ăn.

Ngược lại, với phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy thì những người sống trong nhà thường có tính qua loa, đại khái, làm việc gì cũng không chú tâm. Từ đó dẫn đến công việc trì trệ, khó đảm bảo tiến độ và dễ xảy ra sơ xuất. Gia đình thiếu thốn tình cảm, mất đoàn kết, nảy sinh mâu thuẫn.

Người phụ nữ trong nhà thường có tâm lý cố chấp, tự cho mình là đúng, không quan tâm đến lời khuyên của những người khác. Người chồng vì thế sẽ mất hết uy nghiêm trong gia đình. Còn với công việc thì sẽ biểu hiện tính biếng nhác, tiêu cực, thiếu mục tiêu trong cuộc sống. Như vậy, gia đình sẽ trở nên lộn xộn, kém hạnh phúc. Người phụ nữ nắm quyền trong nhà. Cuộc sống khó hạnh phúc.

Nhà hướng Tây Nam có nóng không?

Nhiều người thắc mắc liệu nhà hướng Tây Nam có mát không? Hướng Tây vốn là hướng nóng bởi là hướng mặt trời lặn, đón ánh nắng mặt trời chính diện vào buổi chiều và hứng chịu các luồng gió khô nóng. Tuy nhiên, hướng Tây Nam là sự kết hợp giữa hướng Nam và hướng Tây nên được đánh giá tốt cả về phong thủy lẫn khí hậu.

Hướng nhà Tây Nam không nắng nóng gay gắt như hướng Tây mà thường xuyên đón nhận những luồng gió mát tự nhiên, làm cho bầu không khí luôn thông thoáng và dễ chịu. Đặc biệt, hướng nhà Tây Nam là lựa chọn hàng đầu cho mẫu nhà ống chỉ có một mặt tiền đón ánh sáng.

Hướng nhà Tây Nam hợp với tuổi nào?

Xem nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào dựa vào phong thủy Bát trạch được coi là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay để xác định được hướng nhà có tốt xấu hay không.

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung mệnh chi tiết như sau:

  • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn với hướng nhà tốt là hướng Đông nam, Bắc, Nam, Đông.
  • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn với hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Theo đó, nhà hướng Tây Nam thuộc Tây Tứ Trạch, thích hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Vậy nếu gia chủ có tuổi thuộc hai nhóm Bát Trạch không thuộc hướng nhà tốt như trên, thì hướng nhà còn lại là những hướng nhà xấu. Đồng thời, sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc nhà hướng Bắc tốt hay xấu, nhà hướng Tây, Nam tốt hay xấu bởi nó còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Lưu ý: Cách xác định cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch, ví dụ cụ thể các bước như sau:

  • Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.
  • Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
  • Bước 3: Tra con số vừa tìm được qua thông tin để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng theo giới tính của gia chủ.

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Thông thường khi xác định vị trí đặt bếp sẽ tuân theo nguyên tắc:

  • Tọa hung hướng cát, tức là đặt ở những cung xấu và nhìn về cung tốt.
  • Mỗi gia chủ có tuổi và bát trạch khác nhau, vì thế khi xác định vị trí và hướng đặt bếp cần xác định dựa theo bát trạch tuổi chủ nhà.

Vậy nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào tốt? Với nhà hướng Tây Nam, gia chủ nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc và nhìn về hướng Đông Nam (cung Thiên Y), hoặc đặt bếp tại hướng Tây (cung Ngũ Quỷ) và nhìn về hướng Đông (cung Sinh Khí). Như vậy sẽ vượng khí và nhận được nhiều may mắn hơn.

Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào?

Để xác định hướng đặt bàn thờ đối với nhà hướng Tây Nam, gia chủ nên dựa theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hoặc “tọa cát hướng cát” nhằm tránh những rủi ro, điềm xấu đáng tiếc cho gia đình.

Nhà hướng Tây Nam phù hợp với người thuộc Tây Tứ mệnh. Vì thế, dựa trên bát trạch tuổi của gia chủ thì hướng tốt để đặt bàn thờ bao gồm: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc.

Nhà hướng Tây Nam đặt giường ngủ hướng nào?

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày vất vả nên muốn có giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái thì nên đặt giường ngủ tại vị trí hợp với phương vị của người sử dụng.

Theo phong thủy, “giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, do đó giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh. Tức là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Có như vậy mới ngủ ngon giấc và tinh thần sảng khoái.

Lưu ý, giường ngủ và đầu giường đều phải đặt ở vị trí hướng cát của bản mệnh để tránh giảm sút vận khí.

Màu sơn hợp phong thủy

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, hướng Tây Nam thuộc hành Thổ. Trong khi đó Hỏa sinh Thổ, nghĩa là các màu thuộc hành Hỏa sẽ tốt cho nhà hướng Tây Nam. Khi thiết kế nhà hướng Tây Nam nên chọn sơn màu cam, vàng, hồng, tím, vàng đậm, màu đất,… để tăng vượng khí và thu hút nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà.

Nhà hướng Tây Nam không quá nóng, cũng không bị chói bởi ánh nắng mặt trời nên gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng tone màu ấm cho phần mặt tiền, ngoại thất bên ngoài.

Các gam màu nên tránh bao gồm màu thuộc hành Mộc hoặc Kim, Thủy như màu xanh dương, xanh lá cây, xanh nhạt, màu đen, trắng…

Cây trồng nên để trong nhà hướng Tây Nam

Nếu xây nhà hướng Tây Nam, gia chủ nên trồng các loại cây như: tre Ngà, hoa Giấy, cây Lưỡi Hổ, hoa Huỳnh Anh, hoa hồng leo, hoa Hướng Dương, hoa Phong Lữ, hoa Mười Giờ, cây Râm bụt, Xương rồng bát tiên,… Đây đều là những loại cây có khả năng thích nghi tốt, không tốn nhiều công sức chăm sóc, phù hợp trong điều kiện thời tiết và nhiệt độ hướng Tây Nam.

Hóa giải nhà hướng Tây Nam cực suy

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Đây được coi là một cách hướng nhà Tây Nam suy theo phong thủy đơn giản, điển hình nhất. Nếu cửa chính nhà bạn có hướng không may mắn thì việc xây thêm một cửa phụ là cần thiết. Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng ngăn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, không có cơ hội lọt sâu vào nhà.

Dùng gương bát quái

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Sử dụng thảm

Hóa giải hướng nhà Tây Nam suy bằng thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải tà khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm cần đặt chiếc thảm chùi chân phía trong nhà của cửa chính.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn thì việc làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà sẽ rất tốt cho việc hóa giải hướng nhà xấu (chú ý cửa phụ được thêm này phải nằm ở hướng lành).

Nhìn chung, xây nhà hướng Tây Nam mang ý nghĩa tốt với những trường hợp thịnh và ngược lại. Vì vậy, gia chủ cần chú ý để chọn lựa phương hướng xây nhà phù hợp. Những thông tin về kinh nghiệm phong thủy trên chỉ mang tính chất tham khảo.

1