Vòng tay phong thuỷ: Số hạt nào là phù hợp?

Vòng tay phong thuỷ đã trở thành một xu hướng ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích. Người ta thường đeo vòng phong thuỷ với mong muốn cầu tài lộc, bình an...

Vòng tay phong thuỷ đã trở thành một xu hướng ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích. Người ta thường đeo vòng phong thuỷ với mong muốn cầu tài lộc, bình an và xua đi những rủi ro trong cuộc sống. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu đúng ý nghĩa của số hạt trong vòng tay phong thuỷ chưa? Cách tính hạt vòng phong thuỷ như thế nào? Đá phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt mới mang lại may mắn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao nên đeo vòng phong thuỷ theo số hạt?

Vòng phong thuỷ được ưa chuộng trên thị trường thường được làm từ các loại gỗ thơm quý hiếm như Gỗ Sưa, gỗ Trầm Hương, gỗ Huyết Long,... Những loại gỗ này được coi là vật có tính dương tính mạnh, hấp thụ tinh hoa và linh khí đất trời. Chính vì vậy, chúng mang lại ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Người thường mang những vật làm từ các loại gỗ này bên mình sẽ khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Người kinh doanh sẽ có thêm lộc, tiền tài như nước và tránh được các tai ương, vận rủi.

Tại sao nên đeo vòng phong thuỷ theo số hạt Vòng phong thuỷ làm từ Trầm sánh chìm nước dầu vàng

Dưới góc nhìn tín ngưỡng, người ta thường đeo vòng theo số hạt với các mục đích khác nhau, nhưng đa số mọi người đeo vòng phong thuỷ với quan niệm mang lại may mắn và bình an. Tuy nhiên, chúng ta không biết phải đeo bao nhiêu hạt mới là tốt nhất!

Nên đeo vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt?

Tùy theo từng quan niệm và tôn giáo mà số hạt của vòng phong thuỷ được quy định và mang những ý nghĩa khác nhau.

2.1 Cách tính hạt vòng đeo tay phong thuỷ theo quan niệm Phong Thủy:

Cách tính số hạt của vòng phong thuỷ được tính như sau:

 • Nếu số hạt có 1 chữ số, ta lấy số đó trừ đi 5 để tạo thành quái số.
 • Nếu số hạt có 2 chữ số, ta lấy tổng của 2 chữ số đó trừ đi 5 để tạo thành quái số, và tiếp tục trừ cho tới khi chỉ còn 1 số.

Theo bảng phong thuỷ, các quái số có ý nghĩa khác nhau như "Nhất phú quý, nhì bần tiện, tam vinh hiển, tứ đạt đạo, ngũ biệt ly".

Ví dụ: Nếu số hạt vòng là 7, ta lấy 7-5 = 2. Tra theo bảng, nhì có nghĩa là bần tiện => Không nên đeo vòng tay này vì sẽ không thuận lợi trong cuộc sống.

2.2 Cách tính số hạt vòng đeo tay phong thuỷ theo quan niệm Công giáo:

Vòng tay phong thuỷ cũng được người theo đạo Công giáo yêu thích, đặc biệt là vòng tay lần hạt kính Đức Mẹ Maria được nhiều người lựa chọn. Những người theo đạo Công giáo sẽ sử dụng loại vòng phong thuỷ 13 hạt, gồm 1 hạt cái (mang ý nghĩa khởi đầu) và 12 hạt nhỏ mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha.

Cách tính số hạt vòng đeo tay phong thuỷ theo quan niệm Công giáo Vòng lần hạt có Thánh Giá cho người theo Công giáo

2.3 Cách tính hạt vòng phong thuỷ theo quan niệm Phật Giáo:

Trong chuỗi số hạt vòng đeo tay của tràng hạt, sẽ gồm có hạt cái, Phật đài, hạt con, hạt cách, hạt để tử, hạt đánh dấu. Số lượng hạt của các tràng hạt thường được sử dụng là: 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt. Mỗi số lượng hạt mang những ý nghĩa khác nhau:

 • Chuỗi 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ được 108 phiền não.
 • Chuỗi 54 hạt vòng đeo tay: 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh. Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
 • Chuỗi 42 hạt vòng đeo tay: 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Đẳng Giác, Diệu Giác.
 • Chuỗi 27 hạt vòng đeo tay: 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, tức là sẽ có 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả trước, tương ứng với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.
 • Chuỗi 21 hạt vòng đeo tay: Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
 • Chuỗi 18 hạt vòng đeo tay: Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
 • Chuỗi 16 hạt vòng đeo tay: Thập Địa và Lục Ba La Mật.
 • Chuỗi 14 hạt vòng đeo tay: Mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế.
 • Chuỗi 12 hạt vòng đeo tay: Mười hai Nhân Duyên.
 • Chuỗi 9 hạt vòng đeo tay: Cửu Phẩm Liên Hoa.

Cách tính hạt vòng phong thuỷ theo quan niệm Phật Giáo Vòng Trầm sánh chìm nước 108 hạt

Ngoài ra, còn có chuỗi tràng hạt 1080 hạt và chuỗi Mật Tông có 110 hạt. Chuỗi 1.080 hạt biểu thị cho 10 cảnh giới, mỗi cảnh giới có 108 hạt. Trong Phật giáo, vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt đều hướng con người tới cái thiện, tránh trộm cắp, tham lam, không hại người và tạo nghiệp.

Một số lưu ý về số hạt vòng tay phong thuỷ:

3.1 Con trai và con gái đeo vòng bao nhiêu hạt?

Về cơ bản, số lượng hạt vòng phong thuỷ không có sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới. Khi chọn vòng phong thuỷ, họ thường chọn theo sở thích và đặc điểm từng giới, sự yêu thích của từng người.

Ví dụ, khi chọn vòng tay cho nữ giới, chiếc vòng tay nên nhẹ nhàng, quý phái và hợp với bộ đồ dự tiệc, đi chơi. Vòng phong thuỷ cho nam giới không cần quá phô trương, đơn giản nhưng vẫn thể hiện đẳng cấp của người đeo.

3.2 Vòng gỗ và vòng đá phong thuỷ có sự khác nhau như thế nào?

Vòng gỗ thường được làm từ các loại gỗ thơm tự nhiên như Gỗ Sưa, gỗ Trầm. Các loại gỗ này không chỉ có hương thơm đặc trưng, mà người ta còn tin rằng chúng hấp thụ tinh hoa của đất trời nên có tính dương khí mạnh, giúp chủ nhân mang lại may mắn, thịnh vượng và xua đuổi các yếu tố xấu, thói ác.

Đối với vòng đá phong thuỷ, chúng được phân ra từng loại:

 • Vòng tay đá thạch anh: Thích hợp cho những người thường xuyên bị căng thẳng và stress trong cuộc sống, giúp giải tỏa căng thẳng và thúc đẩy cảm xúc tích cực.
 • Vòng tay đá mã não: Giúp người đeo gặp nhiều may mắn và có sức khỏe tốt, cải thiện sức khỏe.
 • Vòng tay đá mắt hổ: Giúp chuyển hóa năng lượng cơ thể, mang lại sự thoải mái và tự tin cho chủ nhân.
 • Vòng tay đá cẩm thạch: Cân bằng năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể, tác động tích cực đến cuộc sống của chủ nhân.

3.3 Đeo vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt?

Người ta thường đeo vòng phong thuỷ kết hợp với Tỳ Hưu. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc liệu Tỳ Hưu có được tính là một hạt hay không? Câu trả lời là không! Đa số mọi người mang Tỳ Hưu dưới dạng vật thể riêng biệt, không ảnh hưởng gì đến số lượng hạt trong vòng. Khi chọn Tỳ Hưu, người ta thường chọn theo ngũ hành:

 • Với người mệnh Kim: Nên chọn có màu vàng, nâu, trắng, ánh kim.
 • Với người mệnh Mộc: Nên chọn có màu xanh, màu lục, màu đen, xanh biển sẫm.
 • Với người mệnh Thủy: Nên chọn có màu xanh biển sẫm, màu đen, màu trắng, ánh kim.
 • Với người mệnh Hỏa: Nên chọn có màu đỏ, tím, hồng, xanh.
 • Với người mệnh Thổ: Nên chọn có màu nâu, vàng, cam, hồng, đỏ, tím.

Đeo vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt Vòng Tỳ Hưu cho người mệnh Kim

Ý nghĩa số hạt trong vòng tay theo Ngũ Hành:

4.1 Chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Kim:

Khi chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Kim, nên chọn những màu sắc tự nhiên như màu vàng sậm, nâu sậm,... Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, kim loại sinh ra từ đất, nên những màu đất sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho người mệnh Kim. Kim là kim loại, màu trắng, màu bạc và màu ghi là những màu tương hợp với người mệnh Kim, sẽ giúp thay đổi tính cách theo hướng tích cực hơn. Nên tránh các màu gắt như đỏ, hồng, tím,... đại diện cho nguồn năng lượng Hỏa. Hỏa khắc Kim, không phải là lựa chọn thích hợp cho người mệnh Kim.

4.2 Chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Mộc:

Người thuộc mệnh Mộc có tính cách thân thiện, chân thành và sống rất ngay thẳng. Thủy sinh Mộc, "Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống", muốn cây phát triển tốt, nước là yếu tố tiên phong. Do đó, để sự nghiệp thăng tiến và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống, người mệnh Mộc nên đeo các màu đen, xanh nước biển và màu xám. Những màu này thể hiện sự huyền bí của biển cả hoặc màu xanh lá cây, màu tương hợp của người mệnh Mộc.

Chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Mộc Vòng San hô xanh dương Indonesia cho người mệnh Mộc

Màu khắc chế của người mệnh Mộc là màu trắng và màu vàng nhạt. Những màu này nên tránh xa nếu không sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo và không may mắn.

4.3 Chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Thủy:

Người thuộc mệnh Thủy được coi là mạnh nhất trong ngũ hành, có thể cuốn trôi mọi thứ, dập tắt hoả hoạn, hại kim loại và khéo léo trong giao tiếp. Một chiếc vòng thạch anh xanh nước biển, màu trắng hoặc màu vàng nhạt sẽ là lựa chọn chuẩn không thể chuẩn hơn cho những người mệnh Thủy. Màu khắc chế của người mệnh Thủy là màu đỏ, hồng và màu cam. Những màu này sẽ giúp người mệnh Thủy khắc phục những hạn chế của bản thân. Nên tránh các màu nâu đất, vàng thổ,... tượng trưng cho đất, không hợp với mệnh này.

4.4 Chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa thường có lòng nhiệt huyết đam mê và năng lượng sống tràn đầy, nhưng lại dễ nổi nóng và khó tạo thiện cảm. Khi chọn vòng tay phong thuỷ cho nhóm người này, nên chọn những màu sắc như màu opal đỏ, ruby, mã não đỏ, đá garnet, xanh lá cây. Những màu này hợp với người mệnh Hỏa.

Chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Hỏa Vòng san hô đỏ cho mệnh Hỏa

Màu tương sinh của người mệnh Hỏa là xanh lá cây. Theo quan niệm ngũ hành, Mộc tương sinh với Hỏa. Lửa càng thêm gỗ càng cháy lớn, chính vì thế, muốn khẳng định vị thế của mình và thành công trong cuộc sống, người mệnh Hỏa nên đeo những màu này.

Màu kỵ là màu xanh lá cây. Mệnh Mộc rất khắc Thổ. Ngược lại, những người mệnh Mộc lại thích màu xanh lá cây. Do đó, những người mệnh Thổ không nên đeo vòng tay có màu này, nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng tới sức khỏe và tình duyên.

4.5 Chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Thổ:

Trong phong thủy, hành Thổ được dùng để chỉ môi trường nuôi dưỡng và ươm trồng sự sống cho các sinh vật, bao gồm cả con người. Người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh.

Chính vì vậy, người mệnh Thổ được nhiều người yêu quý. Để phát huy tối đa những mặt tốt, bạn nên lựa chọn vòng tay có màu sắc phù hợp với phong thủy. Các loại đá mắt hổ, Garnet nâu đỏ sậm, thạch anh vàng, đỏ, hồng, tím sẽ hợp với người mệnh Thổ.

Chọn vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Thổ Vòng tay san hô vàng cho người mệnh Thổ

Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím... Theo quan niệm ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Do đó, những người thuộc mệnh Thổ rất hợp với những màu trên.

Màu tương hợp: Màu vàng sậm, nâu đất... Những màu này là đại diện cho người mệnh Thổ. Khi đeo vòng tay có màu sắc này, chủ nhân sẽ cảm giác bình yên và an toàn, đồng thời thôi thúc tính cách tiềm ẩn bên trong mỗi người.

Màu kỵ: Màu xanh lá cây,... Mệnh Mộc rất khắc Thổ. Ngược lại, những người mệnh Mộc thích màu xanh lá cây. Cho nên, người mệnh Thổ không nên đeo các loại vòng tay có màu này, nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng tới sức khỏe và tình duyên.

Với những ý nghĩa của số hạt trong vòng tay, bạn đọc không nên chần chừ mà không sắm ngay cho mình một chiếc vòng phong thuỷ! Liên hệ ngay với Henry Jewels để được tư vấn trực tiếp qua Hotline: 0941.588.995 - 0837.881.222 hoặc nhấn vào mục chatbox để được tư vấn ngay nhé!

1