Văn khấn Mượn Tuổi Làm Nhà và những điều cần lưu ý

Tuổi tác quan trọng trong việc xây nhà. Dù bạn có nhiều tiền, nếu không phù hợp tuổi, nên hoãn kế hoạch xây nhà. Một cách giải quyết khi rơi vào tuổi kỵ là mượn...

Tuổi tác quan trọng trong việc xây nhà. Dù bạn có nhiều tiền, nếu không phù hợp tuổi, nên hoãn kế hoạch xây nhà. Một cách giải quyết khi rơi vào tuổi kỵ là mượn tuổi làm nhà. Các thủ tục vẫn chuẩn bị như thông thường, chỉ khác duy nhất văn khấn. Dưới đây là văn khấn mượn tuổi làm nhà và những điều cần lưu ý.

Xem tuổi làm nhà

Lập gia đình và xây nhà là hai việc trọng đại trong cuộc đời con người. Người Việt Nam đặc biệt quan trọng vấn đề phong thủy, do đó việc xem ngày tốt làm nhà là điều cần thiết. Mỗi người có mỗi cung mệnh khác nhau, việc lựa chọn ngày tốt giúp gia chủ yên tâm và thoải mái hơn trong việc xây dựng nhà cửa.

Cần xem tuổi làm nhà trước khi động thổ xây dựng Ảnh: Cần xem tuổi làm nhà trước khi động thổ xây dựng

Nếu bạn chưa biết cách xem ngày tốt để chuyển nhà, hãy tham khảo thêm tại đây nhé!

Tại sao cần mượn tuổi để làm nhà?

Trong quá trình xem tuổi làm nhà, nếu thầy phong thủy báo rằng năm nay tuổi đại kỵ không nên động thổ, thì tốt hơn hết hãy nghe theo lời khuyên đó. Bạn có thể rất háo hức muốn khởi công xây nhà, nhưng thầy phong thủy đã nói rồi, nếu làm trái sẽ nguy hiểm cho tiền bạc và tính mạng.

Một người muốn xây nhà nhưng không may phạm tuổi kỵ theo tục sẽ phải hoãn lại cho đến những năm tiếp theo phù hợp hơn. Nếu kiên quyết xây nhà, có thể gây ra những rủi ro không may sau này.

Tại sao cần mượn tuổi để làm nhà? Ảnh: Tại sao cần mượn tuổi để làm nhà?

Tuy nhiên, trong những trường hợp bắt buộc phải xây nhà trong năm, làm sao để vừa xây và tránh tuổi kỵ? Bàn thờ gỗ Tâm Phát chỉ ra phương án giải quyết là mượn người hợp tuổi để đại diện cho gia chủ xây dựng nhà. Đây là cách tránh được những sự không may đột ngột xảy đến.

Người được chọn làm người mượn tuổi thường là anh chị em ruột, cha chú bác... của gia chủ. Vì có cùng huyết thống và có thể tin tưởng nhất. Họ thường xuyên lui tới nhà sau khi nhà hoàn thành. Do đó, mượn tuổi người thân trong gia đình là phương án hợp lý nhất!

Văn khấn mượn tuổi làm nhà

Sau khi chọn được người hợp tuổi để động thổ, gia chủ có thể tiến hành mọi thứ như bình thường. Chỉ khác bài văn khấn mượn tuổi làm nhà phải do người được mượn tuổi đọc và khấn. Dưới đây là nội dung bài văn khấn mượn tuổi làm nhà:

Văn khấn mượn tuổi làm nhà Ảnh: Văn khấn mượn tuổi làm nhà

"Nam mô A di Đà Phật Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy Quan Đương niên Con kính lạy các Tôn thần bản xứ

Con là:... Ngụ tại:...

Hôm nay là ngày... tháng... năm..., con thành tâm sắm lễ. Hôm nay con khởi tạo xây dựng nhà để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ. Con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A di Đà Phật Nam mô A di Đà Phật Nam mô A di Đà Phật"

Khi xây nhà xong, hãy nhớ tham khảo văn khấn về nhà mới tại đây nhé!

Trên đây là toàn bộ bài văn khấn mượn tuổi làm nhà cùng những vấn đề liên quan. Chúng tôi chắc chắn rằng người thân trong gia đình sẽ rất vui lòng khi được đứng tên mượn tuổi để xây nhà cho bạn!

1