Văn khấn cầu con tại nhà linh nghiệm cho các cặp vợ chồng

Con cái là niềm vui trời cho, là kết quả của tình yêu đôi lứa, là minh chứng cho hạnh phúc và sự gắn kết của một gia đình. Tuy nhiên, vẫn có những cặp...

Con cái là niềm vui trời cho, là kết quả của tình yêu đôi lứa, là minh chứng cho hạnh phúc và sự gắn kết của một gia đình. Tuy nhiên, vẫn có những cặp vợ chồng không thể có con dù đã kết hôn từ lâu, hoặc đã thử nhiều cách nhưng kết quả vẫn chưa như ý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về văn khấn cầu con tại nhà một cách linh nghiệm dành cho các cặp vợ chồng.

1. Nguyên nhân hiếm muộn là do đâu

a. Theo Y học

Nguyên nhân hiếm muộn có thể do nam hoặc nữ hoặc cả hai. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiếm muộn, như tác động xấu từ môi trường sống hoặc làm việc độc hại, tác phong sống không tốt, chế độ ăn uống không lành mạnh, tuổi tác cao, hoặc một số bệnh lý di truyền hoặc phát sinh khác.

b. Theo tâm linh

Trong một số trường hợp, cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh, không có vấn đề về khả năng mang thai. Tuy nhiên, vẫn chưa thể có con. Lúc này, ta nên chú ý tới các yếu tố tâm linh, ví dụ như món nợ nghiệp từ kiếp trước mà vợ hoặc chồng đang phải trả, hoặc vong linh ám theo cản trở con đường sinh con.

2. Lễ vật làm lễ cầu con tại nhà

a. Lễ vật cho gia đình hiếm muộn cầu con

 • Tiền: 13 tờ
 • Đồ chơi: 13 món
 • Hoa quả: 13 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

b. Lễ vật làm lễ cầu con gái

 • Tiền: 7 tờ
 • Đồ chơi: 7 món
 • Hoa quả: 7 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

c. Lễ vật làm lễ cầu con trai

 • Tiền: 9 tờ
 • Đồ chơi: 9 món
 • Hoa quả: 9 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

3. Bài văn khấn cầu con tại nhà

Vào ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch mỗi tháng, sau khi sắp lễ đầy đủ, gia chủ đọc bài khấn sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương trời, lạy mười phương Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Thiên Quan - Linh Thần nơi bản địa ở khu vực này.

Đệ tử con là:……………… sinh ngày:……………………………

Cùng chồng/ vợ:…………. sinh ngày:……………………………

Ngụ tại:……………………………………………………………….

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, khí tiết năm… bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/ con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm - Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân.

Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quan âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông Bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc.

Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời, cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm số, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng cầu tự xin tỏ tấc thành giáng ban trăm phúc.

Trăm lạy các tôn linh.

Cúi nhờ ơn đức.

Sở nguyện thành tâm.

Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.

Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ… Thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, gia đạo hưng long, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn cầu con tại nhà linh nghiệm

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách đọc bài văn khấn cầu con tại nhà một cách đơn giản. Chúc gia đình bạn sớm chào đón những đứa con xinh xắn, nhận lộc trời cho và được hạnh phúc viên mãn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website hoặc tới trực tiếp cửa hàng để được giải đáp sớm nhất.

Ưu đãi cho bạn: Giảm giá 30% Combo Trọn Bộ Bàn Thờ Thần Tài - Thổ Địa mẫu mới.

Sản phẩm liên quan

1