Tuyển Chọn 30 Mẫu Cắm Hoa Bàn Thờ Ngày Cưới Tạo Vẻ Đẹp Tinh Tế

Lễ gia tiên là một phần không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Đây là dịp đặc biệt để cô dâu, chú rể được ra mắt ông bà, tổ tiên và xin phép...

Lễ gia tiên là một phần không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Đây là dịp đặc biệt để cô dâu, chú rể được ra mắt ông bà, tổ tiên và xin phép trở thành một thành viên trong gia đình. Trong lễ gia tiên, cắm hoa bàn thờ ngày cưới đóng vai trò quan trọng để bày tỏ lòng thành và sự kính trọng với các đấng bề trên.

Lưu ý lựa chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Bên cạnh cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới, việc lựa chọn loại hoa phù hợp và mang ý nghĩa tốt cũng rất quan trọng. Không phải loài hoa nào cũng được sử dụng để trang trí bàn thờ. Thay vì thuê dịch vụ cắm hoa trọn gói, nhiều gia đình lựa chọn mua hoa về tự cắm để bày tỏ lòng thành với gia tiên.

Nếu bạn tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, có những loại hoa sau đây nên và không nên sử dụng:

Ngày cưới cắm hoa gì trên bàn thờ?

Khi lựa chọn mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới, hãy ưu tiên những gam màu sáng như vàng, đỏ, hồng để tạo cảm giác tươi mới và lãng mạn phù hợp với không khí hạnh phúc của ngày trọng đại này.

Mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, đơn giản Mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, đơn giản

Các loại hoa phổ biến được sử dụng trên bàn thờ ngày cưới là hoa lan, hoa sen, hoa ly, hoa cúc, hoa hồng, lay ơn,... Để bình hoa tươi lâu, hãy chọn những loại hoa có bề mặt nhẵn, đủ cành và chưa nở hết.

Tùy thuộc vào phong tục và thời gian tổ chức đám cưới, mỗi vùng miền sẽ có loại hoa được sử dụng khác nhau.

Loại hoa không được chưng lên bàn thờ ngày cưới

Khi chọn hoa để chưng lên bàn thờ gia tiên, cần lựa chọn cẩn thận. Tránh sử dụng hoa có màu trắng vì màu sắc này có ý nghĩa u ám trong ngày cưới.

Ngoài ra, dù hoa tím thường tượng trưng cho sự thủy chung, nhưng khi chưng trên bàn thờ gia tiên lại tạo cảm giác buồn tẻ và u uất. Nếu muốn sử dụng những loại hoa này, hãy kết hợp chúng lại với nhau để tạo nên tổng thể hài hòa và tươi mới.

Một số loại hoa không nên dùng để trang trí bàn thờ ngày cưới bao gồm: hoa ly, hoa dâm bụt, hoa cúc vạn thọ, hoa nhài, hoa phù du.

Tổng hợp 30 mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới không quá khó. Tuy nhiên, để tạo ra thành phẩm đẹp mắt và gọn gàng, người cắm hoa cần tập trung và tỉ mỉ. Dưới đây là 30 mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới để bạn tham khảo và có thêm nhiều ý tưởng hoàn hảo cho ngày vui của mình.

Mẫu 01 Mẫu 01

Mẫu 02 Mẫu 02

Mẫu 03 Mẫu 03

Mẫu 04 Mẫu 04

Mẫu 05 Mẫu 05

Mẫu 06 Mẫu 06

Mẫu 07 Mẫu 07

Mẫu 08 Mẫu 08

Mẫu 09 Mẫu 09

Mẫu 10 Mẫu 10

Mẫu 11 Mẫu 11

Mẫu 12 Mẫu 12

Mẫu 13 Mẫu 13

Mẫu 14 Mẫu 14

Mẫu 15 Mẫu 15

Mẫu 16 Mẫu 16

Mẫu 17 Mẫu 17

Mẫu 18 Mẫu 18

Mẫu 19 Mẫu 19

Mẫu 20 Mẫu 20

Mẫu 21 Mẫu 21

Mẫu 22 Mẫu 22

Mẫu 23 Mẫu 23

Mẫu 24 Mẫu 24

Mẫu 25 Mẫu 25

Mẫu 26 Mẫu 26

Mẫu 27 Mẫu 27

Mẫu 28 Mẫu 28

Mẫu 29 Mẫu 29

Cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới không quá khó. Hoa được chọn thường là những bông hoa to và được cắt tỉa cẩn thận. Để tạo nên sự hài hòa và đẹp mắt, khi cắm hoa chưng bàn thờ ngày cưới, cần tỉa bớt lá để có được một lọ hoa hoàn chỉnh.

Dưới đây là một số kiểu cắm hoa bàn thờ bạn có thể tham khảo:

  • Cắm hoa hình quạt: Lớp hoa thứ nhất xòe rộng hình quạt, lớp hoa thứ hai thấp hơn 1/2 lớp thứ nhất.
  • Cắm hoa hình kim tự tháp: Hoa được cắm nhỏ dần ở phía trên và to dần về phía đáy lọ hoa.
  • Xếp hoa vát: Cụm hoa lớn được xếp theo đường chéo lên, tạo thành hình nửa vầng trăng.

Kinh nghiệm cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới

Để cắm hoa bàn thờ đẹp và tươi, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau:

Lựa chọn hoa tươi

Tránh chọn những bông hoa đã nở hết vì chúng sẽ mau tàn. Hãy mua những nụ hoa mới hé để giữ được độ tươi mới. Sau thời gian chăm sóc, hoa sẽ bung nở và đẹp hơn.

Lưu ý sử dụng bình cắm hoa

Lưu ý khi cắm hoa bàn thờ ngày cưới Lưu ý khi cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Sử dụng tối đa 2 bình hoa và chọn kích thước phù hợp. Đảm bảo không để bình hoa che khuất tầm nhìn trên bàn thờ. Tỷ lệ lọ hoa cũng cần cân xứng với kích thước bàn thờ gia tiên. Đặt bình hoa sao cho đối xứng nhau.

Tóm lại, cắm hoa bàn thờ ngày cưới không cần quá phức tạp nhưng cần giữ được sự tươi tắn và sắp xếp theo phong thủy. Chỉ có như vậy, ông bà gia tiên mới cảm nhận được lòng thành và lắng nghe những lời cầu nguyện của cô dâu, chú rể.

1