Tượng phật Di Lặc gỗ trắc: Sự đặc biệt và ý nghĩa

Hình ảnh: Tượng phật Di Lặc gỗ trắc Tượng phật Di Lặc không chỉ mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo sự hòa khí...

tuonggo56 Hình ảnh: Tượng phật Di Lặc gỗ trắc

Tượng phật Di Lặc không chỉ mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo sự hòa khí và thịnh vượng cho gia đình. Đặc biệt, tượng phật Di Lặc gỗ trắc còn có những giá trị đáng kể. Gỗ trắc là loại gỗ quý hiếm, có tinh dầu và giá trị kinh tế cao. Vì vậy, loại gỗ này có mức giá đắt đỏ trên thị trường gỗ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những tượng phật Di Lặc gỗ trắc này.

Ý nghĩa của Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc tượng trưng cho Phật giáo và niềm tin của chúng ta vào Đức Phật Di Lặc, người giúp phổ độ chúng sanh và hỗ trợ chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, tượng Đức Phật Di Lặc từ gỗ trắc được chế tác để tôn lên sự uy nghiêm của Phật. Thiết kế với hình ảnh Phật Di Lặc cười và ngồi dưới bóng cây Bồ Đề chính là biểu tượng tuyệt đối trong hạnh phúc theo quan niệm phong thủy. Nụ cười của Đức Phật biểu thị sự biến đổi từ những buồn phiền và phiền muộn trong cuộc sống thành niềm vui và hạnh phúc. Người ta còn tin rằng nụ cười của Đức Phật mang đến niềm hạnh phúc từ xa, với khuôn mặt hiền từ bác ái của Đức Phật dành cho chúng sanh. Vậy cách bài trí nào mang lại tài vượng cho gia chủ?

Cách bài trí tượng phật Di Lặc gỗ trắc mang lại tài vượng cho gia chủ

Để tượng gỗ có ý nghĩa trọn vẹn, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau đây khi bày tượng trong nhà:

  • Nên đặt tượng tại những vị trí trang trọng như phòng khách, phòng làm việc. Đối với gia chủ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, hãy đặt tượng tại cửa hàng hoặc phòng lễ tân.
  • Về hướng đặt tượng, hướng mặt của tượng nên hướng ra cửa chính, nơi đón những luồng sinh khí tốt và năng lượng cao vào trong căn phòng.

tuonggo57 Hình ảnh: Tượng phật Di Lặc gỗ trắc

Gia chủ không nên đặt tượng ở các vị trí như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, đặc biệt là đầu cầu thang, vì đây là những vị trí không trang trọng và rất kiêng kỵ trong phong thủy.

Những mẫu tượng phật Di Lặc gỗ trắc phù hợp cho từng gia chủ

Với những gia chủ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh hoặc buôn bán, những mẫu tượng phật Di Lặc đứng trên núi tiền, túi tiền hoặc tay cầm đĩnh vàng rất phù hợp, vì hình ảnh của núi tiền, đĩnh vàng mang lại tài lộc và may mắn.

tuonggo55 Hình ảnh: Tượng phật Di Lặc gỗ trắc

Với gia chủ muốn có đông con cháu chầy, muốn hạnh phúc gia đình trọn vẹn, dáng tượng Di Lặc Ngũ Tặc hoặc Di Lặc đứng dưới gốc đào là sự lựa chọn hoàn hảo.

Những pho tượng như Di Lặc cưỡi cá chép, cầm gậy như ý... rất phù hợp với những gia chủ làm ăn trong môi trường thăng tiến, làm trong nhà nước, bởi cá chép hay gậy như ý là biểu tượng của thành công và vạn sự như ý.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn, để nâng cao giá trị của tượng phật Di Lặc, quý khách nên lựa chọn tượng phật Di Lặc gỗ trắc để mang lại may mắn cho mình và người thân.

1