Tuổi Thìn - Những Bí ẩn về Tử vi và Vận Mệnh

Tuổi Thìn trong 12 con giáp được tượng trưng bằng hình ảnh con Rồng. Tháng Thìn thường nằm vào tháng 3, lúc mùa xuân dần lui về sau, mùa hè mới chớm nở. Ánh dương...

Tuổi Thìn trong 12 con giáp được tượng trưng bằng hình ảnh con Rồng. Tháng Thìn thường nằm vào tháng 3, lúc mùa xuân dần lui về sau, mùa hè mới chớm nở. Ánh dương ấm áp, hoa thơm nở rộ, cây cối kết trái. Đông Nam là hướng chính của tháng này, thuộc cung Tốn.

Trong một ngày, giờ Thìn bắt đầu từ 7-9 giờ sáng, khi mặt trời đã lên, nắng dần gắt, mọi người đã và đang đi học hay đi làm. Những người sinh vào giờ Thìn thường được đón nhận may mắn từ nhỏ, như Rồng bay trên trời. Với ánh dương bao phủ, họ dễ đạt được thành công từ khi còn trẻ, vận may và tài lộc đi đôi với sự thành công suôn sẻ.

Tuy nhiên, khi đạt tới độ tuổi 35, giai đoạn này có thể coi là đỉnh cao. Mặc dù rất hanh thông và thoải mái, nhưng cũng tương đương với sự đình trệ, không thể có bước tiến đột phá. Đây là một thời đại quan trọng, nếu bạn biết cách duy trì quan hệ tốt với những người quý trọng, bạn sẽ vượt qua được khó khăn và vươn lên thành công. Nếu không, bạn có thể rơi vào tình cảnh suy thoái và trượt ngọt.

Tuổi Thìn - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Thìn

Ngoài ra, những người sinh vào giờ Ngọ, tức buổi trưa, thường có trí tưởng tượng phong phú. Ý tưởng của họ vượt ra ngoài giới hạn thông thường, ôm những giấc mơ lớn lao và thích mạo hiểm. Họ định rõ chí hướng bản thân, không quan tâm đến danh lợi và không bận tâm về những chi tiết nhỏ nhặt. Họ có phong độ của một bậc đại tướng.

Tuy nhiên, thái độ là một chuyện, làm việc lại là chuyện khác. Vì không để ý tới chi tiết, họ có thể đạt được một thứ nhưng mất đi một thứ khác. Sự nghiệp của họ do đó gặp nhiều trắc trở. Phải trải qua nhiều thử thách mới nhìn thấy được may mắn phía trước.

Những người tuổi Thìn sinh vào buổi tối có tính cách khá bí ẩn. Họ có thể ngồi xem TV cả ngày một cách lười biếng, nhưng khi bắt tay vào làm việc, họ lại hăng hái, tận tụy và quyết đoán. Họ phát huy tài năng của mình rất tốt nếu tham gia vào giới nghệ thuật. Họ cũng phù hợp với các công việc liên quan đến tôn giáo, nhờ khả năng thuyết giáo hoặc khuyến thiện người khác.

Tính cách của người tuổi Thìn

Theo quan niệm của người dân, Rồng là con vật thiêng không tồn tại ngoài đời. Vì vậy, người tuổi Thìn cũng có xu hướng là những người mơ mộng, tạo ra cảm giác không thực. Những người này không phù hợp với công việc cố định, tốt nhất là làm những nghề cho phép họ tự do sáng tạo, như thiết kế nội thất, kiến trúc sư, nghệ sỹ, thiết kế quảng cáo... Bất cứ nghề nào có liên quan đến sáng tạo.

Điều này cũng đúng đối với phụ nữ tuổi Thìn, họ thích tập trung vào công việc sáng tạo và không quan tâm nhiều đến những vấn đề lớn trong hôn nhân.

Để bù đắp cho suy nghĩ lưỡng cực, bạn nên hỏi ý kiến người khác, không nên bốc đồng và phân tích các mặt lợi hại tốt xấu trước khi đưa ra quyết định. Những người sinh vào năm Thìn cũng có xu hướng kết hôn muộn hơn vì họ luôn muốn tập trung vào sự nghiệp trước.

Người tuổi Thìn sinh trong những năm nào

 • Bính Thìn sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn là mệnh Sa Trung Thổ, là rồng phun mưa trên trời. Những người này có tính cách cao thượng, trung thành trong suy nghĩ, nhưng do không phân biệt được thiện ác nên dễ gặp thất bại. Họ thích can thiệp vào chuyện của người khác, cũng dễ thuận theo yêu cầu của người ta, điều này thường khiến cho họ gặp rắc rối. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiểm soát bản thân và vượt qua được hạn chế này, bạn sẽ tiến thân rất tốt.

 • Mậu Thìn sinh năm 1988: Tuổi Mậu Thìn mang mệnh Đại Lâm Mộc, là rồng của biển trong lành ấm áp. Những người này thường có tính cách nóng tính, táo bạo và dễ tức giận. Họ cũng dễ gây thù chuốc oán với người khác. Nếu có thể sửa được tính cách này, bản lĩnh và sự nghiêm túc trong công việc mới được bộc lộ. Những người sinh trong năm này, dù ban đầu có tay trắng, cũng có thể trở thành tỷ phú và được nhiều người giàu có trọng vọng.

 • Canh Thìn sinh năm 2000: Tuổi Canh Thìn mệnh Bạch lạch Kim, là rồng mang nhiều oán hận. Những người này có tính cách cao, nhưng kiêu ngạo và không thích lối sống giản dị. Họ thường ghen tị khi nhìn thấy thành công của người khác và dễ chìm đắm trong sự sầu nào của chính mình. Họ là người theo chủ nghĩa lý tưởng và nếu có thể đạt được vị trí phù hợp trong sự nghiệp, họ sẽ phát huy hết tài năng.

 • Nhâm Thìn sinh năm 2012: Tuổi Nhâm Thìn mệnh Trường Lưu Thủy, là rồng sống ở nơi sông lớn. Nhâm Thìn có lòng tự trọng cao, giỏi tranh luận với người khác, vì họ theo chủ nghĩa giáo điều nên không bao giờ chịu thua ai. Điều này khá khó để họ thích ứng với các quy tắc khắt khe. Nếu bạn có thể khắc phục khuyết điểm như sự cáu kỉnh và không hòa đồng, tận dụng khả năng giao tiếp và tài năng thiên phú của mình, bạn sẽ trở thành một người có thể làm được những điều phi thường.

Quan hệ bạn bè và gia đình của người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nên kết hôn với người sinh trong những tuổi nào? Nữ tuổi Thìn nên lấy người nam sinh năm Tý, Dậu hoặc Hợi. Nam tuổi Thìn nên lấy người nữ sinh năm Dậu, Tý hoặc Hợi.

Ngược lại, người tuổi Thìn không nên kết hôn với người sinh trong những tuổi nào? Nữ Bính Thìn không nên lấy nam sinh năm Tị, Tuất, Thìn hoặc Mão. Nam tuổi Thìn không nên lấy nữ sinh năm Dần, Tuất, Thìn hoặc Mão.

Dưới đây là bảng hôn nhân tuổi Thìn:

Tháng sinh tuổi Thìn Nam tuổi Thìn Nữ tuổi Thìn
Tháng 1 Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 9 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 11 hoặc Tuất sinh tháng 2
Tháng 2 Lấy nữ tuổi Dậu sinh tháng 5 Lấy nam tuổi Mùi sinh tháng 11
Tháng 3 Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 9
Tháng 4 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 7 hoặc Sửu sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 1
Tháng 5 Lấy nữ tuổi Tuất sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 8
Tháng 6 Lấy nữ tuổi Dậu sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 8
Tháng 7 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 3 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 4 hoặc Dần sinh tháng 2
Tháng 8 Lấy nữ tuổi Dậu sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Mão sinh tháng 2
Tháng 9 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 5 Lấy nam tuổi Dần sinh tháng 1
Tháng 10 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 3
Tháng 11 Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 12 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 3
Tháng 12 Lấy nữ tuổi Dậu sinh tháng 11 hoặc Tuất sinh tháng 6 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 10

Tử vi cho người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào các tháng nào tốt nhất?

 • Tháng 2 âm lịch: Tháng này rơi vào tiết Kinh Trập, số phận may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công vang dội. Những người cầm tinh con Rồng sinh trong tháng này có tài trí hơn người, văn võ song toàn và có thể thăng tiến rất cao như Rồng bay trong trời.

 • Tháng 4 âm lịch: Sinh vào tháng 4 âm lịch, người tuổi Thìn có vận số cực kỳ tốt. Công danh lợi lộc không thiếu thứ gì, được muôn người trọng vọng và kính nể. Họ có chí lớn, tài hoa xuất sắc hơn người.

 • Tháng 8 âm lịch: Tháng 8 âm lịch là tiết Bạch Lộ. Những người sinh trong tháng này có tính cách lịch thiệp, hòa nhã, có khả năng giao tiếp tốt và thu hút mọi người. Họ thích gần gũi với thiên nhiên và đam mê du lịch.

Người tuổi Thìn sinh vào những ngày nào tốt nhất?

 • Ngày 3: Người này có ngoại hình xinh đẹp, tuổi trẻ đầy hứa hẹn, gia đình thành đạt, công danh thịnh vượng.

 • Ngày 12: Người tuổi Thìn sinh vào ngày này có thể lấy được người tốt, gia đình hạnh phúc, tài chính đầy đủ và có nhiều con cái.

 • Ngày 13: Người này có công việc ổn định, công danh thăng tiến, có con cái tài giỏi và tạo nên sự rạng rỡ cho gia đình.

 • Ngày 16: Người tuổi Thìn sinh vào ngày này có trí tuệ thông minh, chăm chỉ học hỏi, gia đình giàu có và thành công.

 • Ngày 25: Tuổi Thìn sinh vào ngày này có khả năng xuất sắc, thông minh và nổi tiếng.

 • Ngày 28: Người sinh vào ngày này giàu có, đủ đầy tiền bạc, hòa thuận và hạnh phúc trong hôn nhân.

Người tuổi Thìn sinh vào giờ nào tốt nhất?

 • Giờ Tý: Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tý (1-3 giờ sáng) có mức số phận may mắn, công danh thuận lợi và tiền đồ rộng mở. Dù ban đầu gặp thất bại, nhưng cuối cùng vẫn đạt được thành công.

 • Giờ Thìn: Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tý (7-9 giờ sáng) có thể trải qua cuộc sống hạnh phúc và phong lưu. Họ thích gần gũi với thiên nhiên và dễ dàng kết giao bạn bè.

 • Giờ Hợi: Người tuổi Thìn sinh vào giờ Hợi (9-11 giờ tối) gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có sự nghiệp suôn sẻ, thành công và con cái hiếu thảo. Cuộc sống của người tuổi Thìn sinh giờ Hợi không gặp nhiều rắc rối, mà luôn hạnh phúc và viên mãn.

Dựa trên những thông tin về tử vi và vận mệnh, hãy chú ý đến những lời khuyên và chỉ số để có cuộc sống và sự nghiệp thành công. Tuổi Thìn là một mảnh ghép quan trọng trong bức tranh tử vi và vận mệnh của bạn.

1