Tuổi Thìn và Cách Chọn Cây Phong Thủy

Tuổi Thìn không chỉ mang lại một không gian mới, trong trẻo cho ngôi nhà của bạn, mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Cây cảnh phong thủy không chỉ tạo cảm giác...

Tuổi Thìn không chỉ mang lại một không gian mới, trong trẻo cho ngôi nhà của bạn, mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Cây cảnh phong thủy không chỉ tạo cảm giác tươi mới mà còn mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy cây phong thủy nào hợp với tuổi Thìn?

Đôi Nét Về Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường rất nhạy bén và biết cách nắm bắt cơ hội trong cuộc sống. Họ là những người có tố chất quản lý, luôn cẩn thận và thận trọng trong mọi việc. Tuy nhiên, họ có tính cứng đầu và không dễ dàng lắng nghe ý kiến của người khác.

Theo phong thủy, người tuổi Thìn nên chọn cây phong thủy hợp tuổi để khắc phục những điểm yếu và gặt hái nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Người Tuổi Thìn Hợp Với Cây Gì?

Cây phong thủy tuổi thìn Ảnh minh họa

Đối với phòng khách hướng Tây Bắc, bạn nên đặt một chậu cây xương rồng để hóa giải tà khí và xui xẻo. Trong khi đó, hướng Đông Nam phòng khách thì nên đặt một chậu cây vạn niên thanh giúp thúc đẩy tài vận và mang lại nhiều may mắn.

Tuổi Thìn Theo Các Mệnh

  • Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thủy.
  • Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa.
  • Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ.
  • Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc.
  • Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim.

Cách Chọn Cây Phong Thủy Cho Tuổi Thìn

Tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012)

Người tuổi Nhâm Thìn thường gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Họ là những người hiền lành và lương thiện, luôn được mọi người yêu quý và giao phó trách nhiệm. Những cây có gam màu xanh dương hay trắng sẽ mang lại may mắn và cải thiện phong thủy, như cây phát tài núi, cây kim tiền, cây cau phú quý, cây trúc mây, cây trúc hawai, cây vạn niên thanh cột, cây trầu bà tay phật, cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây đuôi công bách thủy tiên,...

Tuổi Giáp Thìn (1964)

Người tuổi Giáp Thìn có lối sống nề nếp và biết cách quản lý. Họ được mọi người tin tưởng và giao phó trách nhiệm. Gia chủ tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa nên nên chọn cây có màu đỏ như cây đế vương xanh, cây vạn niên thanh bò (xanh), cây ngũ gia bì (lá xanh), cây trúc nhật, cây kim ngân, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phú quý,... Tuy nhiên, nên tránh những cây có màu đen và vàng không tốt cho gia chủ.

Tuổi Bính Thìn (1976)

Người tuổi Bính Thìn rất thông minh, tháo vát và tự tin. Họ dễ thành công trên con đường đời và luôn có ước mơ về những thứ to lớn. Tuy nhiên, họ cũng là những người không quyết đoán nên có thể mất cơ hội trong sự nghiệp. Hợp phong thủy trên bàn làm việc, những cây như cây ngọc bích, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây thiết mộc lan, cây vạn niên thanh,... sẽ giúp tuổi Bính Thìn quyết đoán hơn trong lựa chọn của mình. Ngoài ra, có thể chọn những cây thuộc hành Hỏa như cây phong lộc, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ,... để tăng sự tương sinh trong ngũ hành. Tuy nhiên, cần tránh những cây thuộc hành Kim không tốt cho may mắn và tài lộc.

Tuổi Mậu Thìn (1988)

Người tuổi Mậu Thìn có tính cách hướng nội và trầm tính, nhưng có lòng bao dung và độ lượng. Họ là những người có ước mơ về những thứ to lớn. Tuy nhiên, họ cũng khá bị động trong chuyện đối nhân xử thế, có những thay đổi thất thường và thường mất cơ hội trong việc phát triển bản thân và sự nghiệp. Cây như cây ngọc bích, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây thiết mộc lan, cây vạn niên thanh,... sẽ giúp tuổi Mậu Thìn luôn may mắn và tài lộc dồi dào, và luôn phát lộc, phát tài, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Cây thuộc hành Thủy như cây tùng la hán, cây ngũ gia bì, cây kim ngân,... cũng là lựa chọn tốt cho tuổi này.

Tuổi Canh Thìn (2000)

Người tuổi Canh Thìn thẳng thắn và cương trực. Họ là những người suy nghĩ thuần khiết và không có mưu mô làm hại người khác. Tuy nhiên, họ hay thay đổi tâm trạng một cách thất thường, khiến người khác cảm thấy không kiên định. Cây thuộc hành Kim như cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc,... sẽ phù hợp với tuổi Canh Thìn. Tuy nhiên, cần tránh những cây thuộc hành Thủy và Hỏa không tốt cho tiền tài và thịnh vượng của gia đình.

Dù tuổi Thìn của bạn thuộc vào mệnh nào, luôn nhớ chọn những cây phong thủy phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc cho cuộc sống và sự nghiệp của mình.

1