Tuổi Ngọ - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Ngọ

Một cái nhìn tổng quan về tuổi Ngọ trong cuộc sống và vận mệnh của họ. Tổng quan về người tuổi Ngọ Tuổi Ngọ được đại diện bởi hình ảnh con ngựa trong 12 con...

Một cái nhìn tổng quan về tuổi Ngọ trong cuộc sống và vận mệnh của họ.

Tổng quan về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được đại diện bởi hình ảnh con ngựa trong 12 con giáp, một biểu tượng mạnh mẽ và năng động. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Mặt trời đi trên cỗ xe kéo bởi 4 con ngựa, tượng trưng cho sức mạnh của ánh sáng và lửa nóng.

Trong một năm, tháng Ngọ rơi vào tháng 5, lúc này mặt trời đang ở vị trí cao nhất trên bầu trời, mang lại nhiệt độ nóng nhất. Hướng chính của tuổi Ngọ là hướng Nam, thuộc cung Li. Trong một ngày, giờ Ngọ bắt đầu từ 11 - 1 giờ chiều, cũng là thời điểm nóng nhất trong ngày.

Sinh vào buổi sáng, người tuổi Ngọ thường có cuộc sống khá tốt từ trẻ đến già. Tuy nhiên, họ phải chuẩn bị kỹ cho tuổi già bằng cách tiết kiệm tiền hoặc mua bảo hiểm. Nếu không, khi già họ có thể phải đối mặt với những khó khăn tài chính.

Tuổi Ngọ - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Ngọ Tuổi Ngọ - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Ngọ

Tử vi trọn đời tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Ngọ chính trưa có tính cách nóng nảy và dễ đắc tội với người khác. Vận thị phi khó tránh và họ thường gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và tình duyên. Tuy nhiên, nếu họ biết tự trau dồi kiến thức, rèn luyện tính tình và sống an tĩnh, họ có thể xoay chiều vận mệnh của mình.

Ngược lại, người tuổi Ngọ sinh vào buổi tối, khi mặt trời đã lặn, sẽ có tính cách cân bằng hơn và gặt hái thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng cần cố gắng bồi đắp kỹ năng và tránh sự kiêu ngạo để đạt được thành công bền vững.

Tính cách người tuổi Ngọ

Con ngựa là biểu tượng của tuổi Ngọ, tượng trưng cho sự nóng nảy, nhiệt tình và hào phóng. Người tuổi Ngọ thường rất thẳng thắn và không giấu nhiều bí mật. Họ có tính cách xã giao tốt, có nhiều bạn bè và quan hệ sâu sắc. Tuy nhiên, do tính tình hoạt động, họ có xu hướng tiêu tiền nhanh chóng và không giữ được tiền bạc.

Tuổi trẻ của người tuổi Ngọ thường đạt được nhiều thành công, nhưng không bền vững. Đến tuổi trung niên, họ có thể gặp khó khăn và suy yếu. Thể lực của họ khá tốt và có thể làm việc nhiều công việc khác nhau, nhưng do tính tình nóng nảy, họ có thể không đạt được thành quả mong đợi.

Người tuổi Ngọ sinh năm nào

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Người tuổi Canh Ngọ mệnh Lộ Bảng Thổ có tính cách ham thể hiện và thường có nhiều lời nói và hành động phù phiếm. Nếu họ hạn chế những khuyết điểm này và tập trung vào những việc quan trọng, họ có thể đạt được thành công vào cuối tuổi trung niên.

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Dương Liễu Mộc có trí thông minh và năng lực vượt trội nhưng cũng khá lập dị và thay đổi tâm trạng dễ dàng. Nếu họ sửa chữa khuyết điểm coi thường người khác và bồi dưỡng đạo đức cá nhân, họ sẽ nhận được sự tin tưởng và giúp đỡ từ người khác, đồng thời có được sự phát triển vượt bậc trong sự nghiệp.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

Người tuổi Giáp Ngọ mệnh Sa Trung Kim là những người có đầu óc sáng suốt và can trường. Họ có khả năng đạt được thành công xuất sắc trong mọi việc. Tuy nhiên, do tính tình quá kích động, họ thường gặp khó khăn trong giao tiếp và có thể gây tổn thương cho người khác. Nếu họ học hỏi triết lý và rèn luyện đạo đức từ sớm, họ có thể trở thành người có quyền lực hoặc vị trí quan trọng.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026

Tuổi Bính Ngọ mệnh Thiên Hà Thủy có tính tình thẳng thắn, tướng mạo dễ mến và không bao giờ phạm thượng với người khác. Họ có lòng khoan dung rộng lớn và thường tha thứ cho người khác. Người tuổi này thuộc tuýp trưởng thành và thành công muộn.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Người tuổi Mậu Ngọ mệnh Thiên Thưọng Hỏa có tính tình hoạt bát hiếu động và được nhiều người khen ngợi. Tuy nhiên, do tính cố chấp và bốc đồng, người tuổi này không nhận sự giúp đỡ từ người khác và gặp nhiều trở ngại trong sự nghiệp. Nếu họ sửa được tính cáu kỉnh và kiêu ngạo này, họ có thể đạt được nhiều thành quả và thành công.

Quan hệ bạn bè và gia đình tuổi Ngọ

Khi xem xét quan hệ tình bạn và hôn nhân, người tuổi Ngọ nên lựa chọn người bạn đời phù hợp.

Tuổi Ngọ nên kết hôn với tuổi nào

 • Nữ tuổi Ngọ: Tốt nhất nên lấy nam tuổi Dần, Hợi, Mão và Mùi.
 • Nam tuổi Ngọ: Tốt nhất nên lấy nữ tuổi Mão, tuổi Dậu, tuổi Tuất và tuổi Mùi.

Tuổi Ngọ không nên kết hôn với tuổi nào

 • Nữ tuổi Ngọ: Không hợp lấy nam tuổi Sửu, tuổi Tý và tuổi Thân.
 • Nam tuổi Ngọ: Không hợp lấy nữ tuổi Tý, tuổi Hợi và tuổi Ngọ.

Bảng hôn nhân của người tuổi Ngọ

Tháng sinh tuổi Ngọ Nam tuổi Ngọ Nữ tuổi Ngọ
Tháng 1 Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 9 hoặc Hợi sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Hợi sinh tháng 5 hoặc Thìn sinh tháng 4
Tháng 2 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 7 hoặc tuổi Mão sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 9
Tháng 3 Lấy nữ tuổi Thân sinh tháng 7 hoặc Tuất sinh tháng 12 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 10 hoặc tuổi Mùi sinh tháng 12
Tháng 4 Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 11 hoặc Tuất sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 6 hoặc Tuất sinh tháng 4
Tháng 5 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 4 hoặc Mão sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 6 hoặc Tuất sinh tháng 4
Tháng 6 Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 5 hoặc Tuất sinh tháng 2 Lấy nam tuổi Mùi sinh tháng 7
Tháng 7 Lấy nữ tuổi Mão sinh tháng 4 hoặc Ngọ sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Mão hoặc tuổi Tuất sinh tháng 9
Tháng 8 Lấy nữ tuổi Tị sinh tháng 4 hoặc Tuất sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 12 hoặc Mùi sinh tháng 11
Tháng 9 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 9 hoặc Dậu sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Mão sinh tháng 1 hoặc Mão sinh tháng 5
Tháng 10 Lấy nữ tuổi Dần hoặc tuổi Mùi sinh tháng 3 hoặc tháng 11 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 6 hoặc Tị sinh tháng 11
Tháng 11 Lấy nữ tuổi Ngọ hoặc tuổi Dần sinh tháng 2 Lấy nam tuổi Mùi sinh tháng 3 hoặc Tuất sinh tháng 5
Tháng 12 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 1 hoặc Tuất sinh tháng 9 Lấy nam tuổi Hợi sinh tháng 8 hoặc Thân sinh tháng 9

Tử vi cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào tháng nào tốt nhất

Tháng 3 âm lịch

Người tuổi Ngọ sinh tháng 3 âm lịch được phúc âm bảo hộ và có tài văn chương. Họ thông minh, có nhiều tham vọng và lý tưởng trong cuộc sống. Cuộc đời của người tuổi này không gặp nhiều khó khăn và khiến người khác tin tưởng vào bản thân.

Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch rơi vào tiết Lập Thu, khi thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh. Người tuổi Ngọ sinh tháng này thông minh hơn người, có năng lực lĩnh ngộ tốt và học một biết mười. Cuộc sống của họ suôn sẻ và không phải trải qua nhiều khó khăn.

Tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm lịch là tiết Bạch Lộ trong năm, người tuổi Ngọ sinh tháng này có trí thông minh và phẩm chất cao đẹp. Họ có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, họ cần đề phòng sự ghen tị và tranh đoạt lợi danh từ những người xung quanh.

Tuổi Ngọ sinh vào ngày nào tốt nhất

Tuổi Ngọ sinh vào các ngày 6, 9, 10, 14, 19, 20 và 30 âm lịch là tốt nhất.

 • Ngày mồng 6: Cuộc sống thuận lợi, giàu có và trường thọ.
 • Ngày mồng 9: Tài giỏi và thành công.
 • Ngày 10: Có công danh và thành tựu lớn.
 • Ngày 14: Hiền lành và trọng lễ nghĩa.
 • Ngày 19: Tài giỏi và danh tiếng vang xa.
 • Ngày 20: Cuộc sống phúc lộc và giàu sang.
 • Ngày 30: Xinh đẹp và cuộc sống gia đạo an khang.

Tuổi Ngọ sinh vào giờ nào tốt nhất

Giờ Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ (11h - 13h) có cuộc sống gia đình hòa thuận và phát đạt. Họ có quyền lực trong công việc và gia đình, vận mệnh hưng vượng và trường thọ.

Giờ Mùi

Người tuổi Ngọ sinh giờ Mùi (13h - 15h) có cơ hội thu được tài lộc và thành công. Tuy nhiên, họ có thể gặp chút oán thoán và cuộc đời khó khăn.

Giờ Dậu

Người tuổi Ngọ sinh vào lúc 5-7 giờ chiều có cuộc sống giàu sang và hạnh phúc. Họ thông minh và có quý nhân phù trợ, sự nghiệp phát triển rất nhanh.

Tư vấn xem tử vi chỉ mang tính chất tham khảo và không có tính chính xác tuyệt đối. Bạn nên tự tin vào bản thân và sử dụng tư duy phân tích trong việc định hướng cuộc sống.

1