Tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp nhất?

Sắp tới năm 2018, nhiều gia chủ đang lo lắng không biết tuổi của mình có phù hợp để xây nhà hay không. Chúng ta cần xem xét tuổi nào làm nhà năm 2018 sẽ...

Sắp tới năm 2018, nhiều gia chủ đang lo lắng không biết tuổi của mình có phù hợp để xây nhà hay không. Chúng ta cần xem xét tuổi nào làm nhà năm 2018 sẽ đẹp để đảm bảo cho sự thành công trong việc xây dựng căn nhà mới.

Việc chọn thời điểm xây nhà là rất quan trọng đối với người Việt Nam. Chúng ta đã quen thuộc với việc xem phong thủy và chọn thời gian tốt để xây nhà. Việc lựa chọn thời điểm phù hợp sẽ khiến cho phong thủy của ngôi nhà được tốt hơn gấp bội. Gia chủ sẽ có tài vận thịnh vượng và may mắn. Ngược lại, nếu chọn thời điểm không tốt, gia chủ có thể gặp nhiều rắc rối và điều không may.

Xem tuổi xây nhà năm 2018, nên xem tuổi ai?

Theo quan niệm truyền thống, khi làm nhà cần phải chọn tuổi của người đàn ông để thuận lợi âm dương. Chỉ khi gia đình không có người đàn ông, mới xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt. Ngoài tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Một số gia đình đã dùng phương pháp "không dính líu" để động thổ xây dựng. Họ mượn tuổi người quen, thậm chí tuổi của người thầu xây dựng để làm lễ khởi công, sau đó xem ngày giờ nhập trạch khi dọn về nhà mới. Vì vậy, tuổi làm nhà là vấn đề quan trọng đối với những người đàn ông trưởng thành.

Xem tuổi làm nhà như thế nào?

Người được tuổi làm nhà là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Để biết tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp, cần xem xét 3 yếu tố này. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây nhà là để mọi việc diễn ra thuận lợi, cuộc sống trong nhà được êm đềm, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà - năm sinh + 1.

Làm nhà trong năm phạm tam tai dễ gặp những điều không may hoặc tai họa không lường trước. Nếu tuổi của một người không phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc, thì có thể tiến hành xây dựng. Tuy nhiên, nếu phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc, tốt nhất nên đợi năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Tuy có rất ít tuổi không phạm cả 3 hạn kiêng kỵ một lúc, nhưng khi chọn năm làm nhà cần cân nhắc kỹ xem năm đó có thực sự xấu hay không.

Làm sao để biết tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp nhất?

Để xem tuổi làm nhà, người ta thường dựa vào 3 yếu tố chính là tam tai, kim lâu và hoàng ốc. Nếu không phạm vào kim lâu và hoàng ốc, có thể động thổ làm nhà. Cách tính tuổi kim lâu đơn giản là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9 và xem phần dư. Cách tính tuổi hoàng ốc dựa vào vòng tính tuổi hoàng ốc chia ra làm 6 cung. Cách tính tuổi tam tai dựa vào hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi.

Năm 2018, có một số tuổi làm nhà đẹp, không phạm vào kim lâu, hoang ốc và tam tai. Đó là những tuổi có thể thực hiện các dự án xây dựng trong năm này. Chúng ta cần tìm hiểu để có cách xử lí phù hợp. Việc tính tuổi không phức tạp, tuy nhiên cần kết hợp với việc chọn ngày giờ hoàng đạo trong tháng để đảm bảo an lành và tránh mọi rủi ro khi xây dựng.

Nếu bạn đã sẵn sàng để có một ngôi nhà mới vào năm 2018, hãy tìm hiểu để biết tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp nhất. Chúc bạn thành công!

1