Tuổi Đinh Dậu 1957 - Tìm hiểu tháng tốt để xây nhà năm 2024

Nhiều người Việt tin rằng việc xem ngày tháng làm nhà phù hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho bản thân, giúp quá trình xây dựng được diễn ra thuận...

Nhiều người Việt tin rằng việc xem ngày tháng làm nhà phù hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho bản thân, giúp quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi hơn. Vậy, tuổi Đinh Dậu 1957 làm nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Đinh Dậu 1957

Sinh năm 1957 tuổi con gì?

 • Những người sinh năm 1957 có năm sinh âm lịch là Đinh Dậu tức năm con Gà, năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 31/01/1957 đến ngày 17/02/1958. Thiên can là “Đinh”, Địa chi là “Dậu”.
 • Tuổi Dậu thường là những người tính cách hoạt bát, thông minh và chăm chỉ, cố gắng không ngừng tiến về phía trước. Vì thế, họ sẽ có kinh tế ổn định và vững chắc, hậu vận sự nghiệp thành công vang dội.

Tổng quan về tuổi Đinh Dậu 1957

Bản mệnh người sinh năm 1957

Để trả lời cho câu hỏi "Tuổi Đinh Dậu 1957 làm nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất?", thì trước hết cần phải hiểu tuổi Đinh Dậu thuộc bản mệnh gì. Theo quy luật ngũ hành, tuổi Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa. Mệnh tương sinh là Thổ và Mộc. Mệnh tương khắc là Kim và Thủy.

Sơn có nghĩa là đồi núi, núi cao hoặc gò đồi, hạ có nghĩa là ở phía dưới, thường chỉ chân núi, chân đồi và hỏa chính là lửa. Sơn Hạ Hỏa nghĩa là lửa ở dưới núi hay còn được gọi là đám cháy ở dưới chân núi.

Người tuổi Đinh Dậu 1957 thường rất hòa đồng, vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết như cái cách ngọn lửa bùng cháy. Tuy nhiên, lửa vốn nóng nên tính khí người tuổi Đinh Dậu khá nóng nảy, đôi lúc khó có thể kiềm chế cảm xúc bản thân.

Tuổi Đinh Dậu hợp hướng nào?

Người sinh năm 1957 hợp hướng nào sẽ tùy theo nam mạng hay nữ mạng, cụ thể như sau:

 • Hướng hợp với nam mạng 1957: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Phúc Đức), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị)
 • Hướng hợp với nữ mạng 1957: Hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Phúc Đức), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị)

Tuổi Đinh Dậu có nên làm nhà năm 2024 không?

Hạn Tam Tai

Đối với những gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 đang dự định xây nhà, việc lựa chọn thời điểm phù hợp là vô cùng quan trọng. Theo đó, gia chủ nên tránh xây nhà trong năm trùng với tuổi hạn Tam Tai vì có thể đối mặt với nhiều khó khăn và rủi ro không mong muốn.

Tam Tai mang đến những vận xui đeo bám, tạo biến cố và tai họa không lường trước được. Vì vậy, người tuổi Đinh Dậu nên tránh xây dựng trong các năm Tam tai như Tý, Sửu, Hợi.

Như vậy, trong năm 2024, gia chủ năm sinh 1957 (tuổi Đinh Dậu) không phạm vào Tam Tai. Bằng cách này, họ có thể hóa giải những yếu tố không tốt và đảm bảo mọi công việc xây dựng được tiến hành một cách thuận lợi, mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Hạn Kim Lâu

Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu (1957), việc xây dựng nhà vào năm Kim Lâu có thể mang đến những hệ quả không mong muốn. Kim Lâu có thể gây ra sự suy yếu về sức khỏe, mất đi sinh khí và tạo điều kiện cho ốm đau, bệnh tật xâm nhập. Không chỉ vậy, Kim Lâu còn ảnh hưởng đến cả người thân trong gia đình.

Năm 2024 (năm Giáp Thìn), gia chủ tuổi Đinh Dậu đã 68 tuổi (tuổi mụ), theo cách tính này, họ không phạm vào yếu tố Kim Lâu. Như vậy, người tuổi Đinh Dậu có thể lựa chọn thời điểm này để xây dựng một căn nhà mới, không phải lo lắng về tác động xấu đến sức khỏe và sinh khí.

Hạn Hoang Ốc

Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957, việc xây nhà vào năm Hoang Ốc có thể đem lại những ảnh hưởng xấu. Ngôi nhà có thể mang nguồn sinh khí lạnh lẽo, hoang vắng và thậm chí giảm đi tài vận, may mắn của gia đình.

Tuy nhiên, trong năm 2024, người sinh năm Đinh Dậu là "Nhị Nghi", đây là một trong ba cung tốt của cung Hoang Ốc. Như vậy, gia chủ tuổi Đinh Dậu không phạm vào yếu tố Hoang Ốc, rất tốt để xây dựng hoặc sửa chữa nhà trong năm 2024.

Như vậy năm 2024 là năm thích hợp để người tuổi Đinh Dậu (1957) xây dựng nhà ở cửa sửa chữa cải tạo. Nhờ không phạm vào bất kỳ yếu tố vận hạn nào, năm 2024 được coi là giai đoạn thịnh vượng và thuận lợi cho gia chủ tuổi Đinh Dậu.

Tuổi Đinh Dậu 1957 làm nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất?

Người Việt rất coi trọng việc xem ngày tháng làm nhà, đây được coi là một trong những yếu tố tâm linh của gia đình trước khi bắt đầu làm nhà. Theo đó, khi chọn tháng làm nhà theo tuổi, gia chủ cần xem xét đầy đủ các yếu tố như tuổi, giờ, ngày, tháng, năm thích hợp với các bản mệnh của mình như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thủy để động thổ xây nhà.

Xây nhà vào những ngày lành tháng tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm gì cũng thuận lợi, gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn. Ngoài ra, việc chọn tháng tốt xây nhà tạo tâm lý thoải mái cho gia chủ.

Để xác định tháng tốt làm nhà cần dựa trên 4 căn cứ gồm: xung hợp thiên can, địa chi của tháng. Theo đó, tuổi Đinh Dậu 1957 nên xây nhà vào các tháng 3, tháng 7, tháng 11, tháng 12 là tốt nhất, tránh các tháng 2, tháng 6, tháng 9.

 • Các tháng 3, tháng 7, tháng 11, 12 là những ngày có yếu tố phong thủy tốt, thích hợp để bắt đầu xây nhà mang lại sự thuận lợi đồng thời giúp tạo ra một môi trường sống tốt cho gia đình.
 • Tháng 2,6,9 /2024: Những ngày trong tháng này không có ngày nào hợp với bản mệnh tuổi Đinh Dậu vì vậy phong thủy không thuận lợi để bắt đầu xây dựng. Gia chủ cần chọn ngày đẹp để tận dụng tốt nguồn năng lượng tích cực và tạo ra không gian sống thịnh vượng.

Để xác định tháng tốt làm nhà cần dựa trên 4 căn cứ gồm: xung hợp thiên can, địa chi của tháng

Tìm hiểu phong thủy nhà ở tuổi 1957 Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu làm nhà hướng nào?

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà cửa, quyết định đến sức khỏe, công danh, tiền tài của tất cả thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Đinh Dậu hợp hướng nhà nào? Dưới đây là những hướng tốt gia chủ 1957 có thể xây nhà:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Nhiều luồng sinh khí tốt giúp gia chủ công danh, sự nghiệp thành công, thuận lợi thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Sức khỏe tốt, cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Trường thọ, tài lộc đủ đầy, gia đình viên mãn.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Sức khỏe tốt, gia đạo yên ấm, con cháu hiếu thảo.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở tuổi 1957 Đinh Dậu

Hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Dậu

Gia chủ nam tuổi Đinh Dậu 1957 thiên mệnh quái Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ trạch có thể chọn được hướng tốt đặt bàn thờ như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Mọi việc hanh thông, cuộc sống thuận lợi, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình viên mãn đủ đầy.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Gia đạo êm ấm, hòa thuận, sức khỏe tốt.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Mang đến nhiều mối quan hệ tốt và thăng tiến trong công việc.

Gia chủ nữ tuổi Đinh Dậu 1957 cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng đặt bàn thờ như sau:

 • Hướng Tây Nam: Hóa giải mọi khó khăn trong cuộc sống, phúc lộc viên mãn.
 • Hướng Đông Bắc: Thăng tiến trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc: Gia đình hòa thuận, mọi việc thuận lợi.
 • Hướng Tây: Mang đến sự tĩnh lặng trong tâm hồn để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Hướng bếp tuổi Đinh Dậu 1957

Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 nên đặt bếp ở các hướng như sau:

 • Hướng Bắc (Hoạ Hại)
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát)
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ)

Hướng bếp tuổi Đinh Dậu 1957

Sinh năm 1957 sơn nhà màu gì?

Gia chủ sinh năm 1957 mệnh Hỏa, khi sơn nhà nên chọn màu hợp với tuổi Đinh Dậu như:

 • Màu bản mệnh: Màu hồng nhạt, màu tím nhạt, cam nhạt nhẹ nhàng hoặc màu đỏ nổi bật.
 • Màu tương sinh: Vì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ Đinh Dậu có thể chọn sơn nhà màu xanh lá nhạt tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi mới cho căn nhà.

Sinh năm 1957 sơn nhà màu gì?

Phong thủy nhà cửa là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Người tuổi Đinh Dậu 1957 nếu lựa chọn đúng tháng và hướng tốt để xây nhà, sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Hi vọng với thông tin trên, bạn đã tìm được tháng tốt để xây dựng ngôi nhà hạnh phúc của mình. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

1