Tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt? Cách xem tuổi làm nhà chuẩn xác nhất

Bạn đang có ý định xây nhà mới và muốn biết tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt để đảm bảo vận may, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình? Trong bài viết...

Bạn đang có ý định xây nhà mới và muốn biết tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt để đảm bảo vận may, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó dựa trên quan niệm phong thủy và tử vi. Bạn sẽ biết được những năm tốt nhất để xây nhà cho tuổi Canh Tuất, cũng như những lưu ý quan trọng khi chọn năm xây nhà. Hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Tổng quan về tuổi Canh Tuất 1970

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim, là Thoa Xuyến Kim (Kim trang sức). Theo lịch âm, những người sinh năm này có ngày sinh từ 06/02/1970 đến 26/01/1971.

Người tuổi Canh Tuất có tính cách mạnh mẽ, chính trực, kiên định, luôn đặt ra cho mình những mục tiêu và thực hiện bằng sự nghiêm khắc, kỷ luật. Họ cũng là người thông minh, nhạy bén, có khả năng lãnh đạo, dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Trong công việc, người tuổi Canh Tuất thường có chí tiến thủ, luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình. Họ có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm tốt, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Trong tình duyên, người tuổi Canh Tuất thường gặp được nhiều may mắn. Họ là người chung thủy, yêu thương và hết lòng vì gia đình.

Nhìn chung, người tuổi Canh Tuất có cuộc sống khá thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ là người có năng lực, có ý chí cầu tiến, dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Lý do cần xem tuổi khi làm nhà?

Làm nhà là một trong những việc quan trọng trong đời người, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Do đó, nhiều người tin rằng cần xem tuổi trước khi làm nhà để chọn được thời điểm thuận lợi, hợp phong thủy và tránh những điềm xấu. Lý do cần xem tuổi khi làm nhà là để tránh phạm vào ba hạn lớn là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Nếu phạm vào ba hạn này, người làm nhà sẽ gặp nhiều khó khăn, tai ương và bất an trong quá trình xây dựng cũng như sau khi hoàn thành. Ngoài ra, xem tuổi làm nhà còn giúp gia chủ chọn được hướng nhà phù hợp với bản mệnh, tăng cường khí dương, hút tài lộc và mang lại sự bình an, sung túc cho gia đình.

Khi xem tuổi làm nhà, người ta thường dựa vào tuổi âm của người trụ cột gia đình, thường là người chồng. Lý do là vì người chồng mang khí dương, có lợi cho phong thủy khi xây nhà. Trong trường hợp không có người chồng, người ta có thể xem tuổi của người vợ hoặc người gánh vác kinh tế gia đình. Nếu không có ai trong nhà hợp tuổi làm nhà, người ta có thể mượn tuổi của người ngoài để nhập trạch, tức là đưa người đó vào nhà trước khi gia chủ chính thức dọn vào ở.

Xem tuổi làm nhà là một phong tục lâu đời của người Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng vào những yếu tố tâm linh, vận mệnh và phong thủy. Việc xem tuổi làm nhà không chỉ mang lại lợi ích về mặt vật chất mà còn giúp cho gia chủ có tâm lý thoải mái, tự tin và an tâm khi bước vào ngôi nhà mới.

Cách xem năm làm nhà tốt cho gia chủ Canh Tuất

Việc xây nhà là một việc trọng đại, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó, khi có ý định xây nhà, gia chủ cần lưu ý lựa chọn năm tuổi phù hợp để quá trình khởi công được thuận lợi, hạn chế những điều xui xẻo xảy ra.

Theo quan niệm phương Đông, có 4 hạn lớn mà gia chủ cần tránh khi xây nhà là Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc và Thái tuế.

  • Hạn Tam tai là một hạn xấu xảy ra liên tiếp trong 3 năm, cứ 12 năm lại có một lần. Tam là ba, tai là tai họa. Tam tai xảy ra như một vòng tuần hoàn đúng theo quy luật của tự nhiên. Vì vậy, trong 3 năm hạn Tam tai, mọi người nên tránh làm những việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi, mua xe,... để tránh gặp phải những điều không may mắn.

  • Hạn Kim lâu là hạn xấu được chia thành 4 loại: Kim lâu thân, Kim lâu thê, Kim lâu tử, Kim lục súc. Nếu gia chủ phạm phải hạn Kim lâu trong năm xây nhà thì sẽ gặp phải những điều không may mắn như: sức khỏe suy giảm, công việc gặp khó khăn, gia đình bất hòa,... Vì vậy, gia chủ nên tránh làm nhà trong những năm phạm phải hạn Kim lâu.

  • Hạn Hoang ốc được chia thành 6 loại: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Nếu gia chủ phạm phải hạn Hoang ốc là tam địa sát, ngũ thọ tử và lục hoang ốc trong năm xây nhà thì sẽ gặp phải những điều không may mắn như: gia đạo bất hòa, công việc gặp khó khăn, sức khỏe suy giảm,... Vì vậy, gia chủ nên tránh làm nhà trong những năm phạm phải hạn Hoang ốc xấu.

  • Hạn Thái tuế là một chòm sao. Nếu gia chủ phạm phải hạn Thái tuế trong năm xây nhà thì sẽ gặp phải những điều không may mắn như: sức khỏe suy giảm, công việc gặp khó khăn, tai nạn bất ngờ,... Vì vậy, gia chủ nên tránh làm nhà trong những năm phạm phải hạn Thái tuế.

Tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt?

Theo quan niệm phong thủy, xây nhà là một việc hệ trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ. Do đó, việc chọn năm xây nhà hợp tuổi là rất quan trọng. Vậy tuổi Canh Tuất 1970 xây nhà năm nào tốt?

Dưới đây là bảng phân tích những năm tốt xấu với người tuổi Canh Tuất trong 10 năm tới. Từ đó, có thể kết luận năm nào là tốt, thích hợp làm nhà cho gia chủ sinh năm 1970.

Ghi chú:

  • x: phạm
  • trống: không phạm
Năm khởi công Tam tai Kim lâu Hoang ốc Thái tuế
2023 (Quý Mão) x
2024 (Giáp Thìn) x
2025 (Ất Tỵ) x
2026 (Bính Ngọ) x x
2027 (Đinh Mùi)
2028 (Mậu Thân) x
2029 (Kỷ Dậu) x x x
2030 (Canh Tuất) x x
2031 (Tân Hợi) x x
2032 (Nhâm Tý) x x
2033 (Quý Sửu) x x

Kết luận: Theo phong thủy, một năm được coi là năm đẹp thích hợp làm nhà là khi không phạm phải các hạn lớn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Trong vòng 10 năm tới, người tuổi Canh Tuất có thể làm nhà vào năm 2027 (Đinh Mùi) không phạm phải các hạn lớn trên.

Tuy nhiên, việc xem tuổi làm nhà chỉ là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi quyết định xây dựng nhà cửa. Gia chủ cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như phong thủy, tài chính,... để có được một ngôi nhà ưng ý và phù hợp với bản mệnh của mình.

Nếu vẫn muốn xây nhà mà không được tuổi, thì nên mượn tuổi làm nhà. Việc mượn tuổi sẽ giúp gia chủ hóa giải được vận hạn và mang đến may mắn cho cuộc sống.

Tuổi Canh Tuất xây nhà tháng nào tốt?

Theo phong thủy, khi chọn tháng để xây nhà, gia chủ cần dựa vào mệnh, tuổi của mình để chọn được tháng tốt nhất, giúp cho công việc xây dựng được thuận lợi, gia đình được bình an, hưng thịnh.

Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do đó, những tháng thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa là những tháng tốt để người tuổi Canh Tuất xây nhà.

Ngoài ra, trong tháng tốt thì cũng cần tránh những ngày xấu như ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ,... Người tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên chọn những ngày hành Kim hoặc hành Thổ để động thổ, như vậy sẽ giúp cho công việc xây dựng được thuận lợi, gia đình được bình an, hưng thịnh.

Trên đây chỉ là những thông tin tổng hợp mang tính tham khảo, để biết chính xác tuổi Canh Tuất làm nhà tháng nào tốt, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm để việc xây nhà của bạn được suôn sẻ, thuận lợi.

Vậy là bạn đã biết được tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt nhất, cũng như những lưu ý khác trước khi quyết định xây nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Ảnh chỉ dẫn: Tổng quan về tuổi Canh Tuất 1970 Tổng quan về tuổi Canh Tuất 1970

Trước khi làm nhà cần xem tuổi để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ Trước khi làm nhà cần xem tuổi để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Cách xem năm làm nhà cho gia chủ tuổi Canh Tuất Cách xem năm làm nhà cho gia chủ tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt? Tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt?

Tuổi Canh Tuất xây nhà tháng nào tốt? Tuổi Canh Tuất xây nhà tháng nào tốt?

1