Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp nhất?

Trong văn hóa phương Đông, phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng mà không thể giải thích được. Đặc biệt, khi người Việt Nam thực hiện những việc lớn như mua nhà hoặc...

Trong văn hóa phương Đông, phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng mà không thể giải thích được. Đặc biệt, khi người Việt Nam thực hiện những việc lớn như mua nhà hoặc mua xe, việc chọn màu xe được coi là điều vô cùng quan trọng. Chức năng của màu xe không chỉ đơn thuần là thẩm mỹ mà còn liên quan đến may mắn, sức khỏe và tài chính.

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Theo quy luật phong thủy Ngũ Hành, màu xe được chọn phải tương sinh với bản mệnh của chủ xe để đem lại may mắn và thành công. Ngược lại, tránh chọn màu xe tương khắc với mệnh để tránh xui xẻo trong quá trình sử dụng.

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì?.

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp?

Người sinh năm Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành, những màu sắc phù hợp với người sinh năm 1970 bao gồm:

  • Màu trắng, xám, ghi: Đây là màu bản mệnh của hệ Kim và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm Canh Tuất 1970. Chọn màu này sẽ giúp chủ xe dễ dàng đến đích và ít gặp khó khăn trong quá trình sử dụng xe.

  • Màu vàng, nâu đất: Đây là màu mệnh Thổ và Thổ sinh Kim, có nghĩa là Thổ truyền năng lượng cho Kim. Người sinh năm Canh Tuất 1970 là mệnh Kim, vì vậy khi chọn màu này, chủ xe sẽ cảm thấy phấn chấn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những màu không phù hợp cho người tuổi Canh Tuất bao gồm:

  • Màu đen, xanh nước biển: Đại diện cho nguyên tố Thủy mà Kim sinh Thủy. Chọn màu này sẽ làm mất năng lượng cuộc sống và gây rủi ro cho chủ xe.

  • Màu xanh, xanh lục: Đại diện cho mệnh Mộc. Kim và Mộc khắc nhau, vì vậy chủ xe cần tránh chọn màu này để giảm bớt xui xẻo và khó khăn trong cuộc sống.

  • Màu đỏ, hồng, tím: Đại diện cho hệ Hỏa. Kim và Hỏa khắc nhau, vì vậy người sinh năm 1970 không nên chọn xe có màu thuộc hệ Hỏa vì ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may.

Nam nữ tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp?

Đối với từng giới tính, nên chọn một số màu xe như sau. Người sinh năm 1970 thuộc cung Cấn, hướng Đông, sao Tam Bích Tinh và nhóm Đông tứ mệnh nên:

  • Cả nam và nữ tuổi Canh Tuất hợp nhất với màu vàng và màu nâu đất.

  • Nên tránh chọn màu đỏ, hồng và tím.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Trong trường hợp bạn đã mua một chiếc xe có màu khắc với mệnh của mình, có một số cách để hóa giải tình thế. Bạn có thể sơn lại xe, nhưng điều này có thể tốn kém và có thể làm cho xe trở nên xấu hơn. Một cách khác là sử dụng các vật trang trí phong thủy hoặc chọn màu nội thất xe phù hợp với phong thủy.

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì? 7

Ví dụ, nếu bạn là người tuổi Canh Tuất mệnh Kim và đã chọn một chiếc xe màu đen (màu đại kị với tuổi), bạn có thể chọn nội thất xe màu trắng (màu bản mệnh của Kim) hoặc màu vàng để tạo sự cân đối và giảm bớt xui xẻo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các vật trang trí phong thủy như treo chuỗi ngọc trắng trong xe để tăng thêm màu bản mệnh có lợi.

Dù không thể đảm bảo hiệu quả 100%, những phương pháp này có thể giúp bạn giảm thiểu màu sắc xung khắc với bản thân và có một hành trình an lành và thuận lợi hơn.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì?

1