Tử Vi Tuổi Mậu Dần 1998 Năm 2023 - Nam Mạng

Ảnh minh họa: Lá số tử vi tuổi Dần năm 2023 I. Tổng quan tử vi tuổi Mậu Dần 1998 năm 2023 nam mạng Theo lịch vạn niên, năm Mậu Dần bắt đầu vào 28/01/1998...

Lá số tử vi tuổi Dần năm 2023 Ảnh minh họa: Lá số tử vi tuổi Dần năm 2023

I. Tổng quan tử vi tuổi Mậu Dần 1998 năm 2023 nam mạng

Theo lịch vạn niên, năm Mậu Dần bắt đầu vào 28/01/1998 và kết thúc vào 15/02/1999 Dương Lịch. Những người sinh ra trong khoảng thời gian này thuộc tuổi Mậu Dần, cầm tinh con Hổ. Thiên can Mậu kết hợp với địa chi Dần mang ý nghĩa đặc biệt là Quá Sơn Chi Hổ (Hổ Qua Núi).

Tử vi tuổi Mậu Dần năm Quý Mão 2023 nam mạng có thể được dự đoán dựa trên nhiều yếu tố phong thủy đặc biệt: Can chi năm sinh Âm Lịch, ngũ hành bản mệnh năm 1998, sao chiếu mệnh, vận hạn tuổi... Theo đó, vận trình số mệnh của nam mạng Mậu Dần 1998 trong năm Quý Mão 2023 có thể được giải đoán như sau:

Về ngũ hành, nam mạng Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Thành Đầu Thổ (Đất trên thành), nằm trong mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) của năm Quý Mão. Thiên can Mậu gặp thiên can Quý thì được tương hợp, chủ về suôn sẻ, thuận lợi. Như vậy có thể suy đoán rằng Qúy Mão 2023 hứa hẹn sẽ là một năm thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại đối với nam mạng Mậu Dần.

Thêm vào đó, nam Mậu Dần còn gặp được phúc tinh chiếu mệnh là sao Thái Âm trong năm Quý Mão. Nhờ đó, mệnh chủ may mắn được hưởng phúc lộc dồi dào, sức khỏe sung mãn. Vượng khí của cát tinh này cũng sẽ bảo vệ mệnh chủ và gia đạo khỏi nhiều tai ương bất ngờ.

II. Luận giải tử vi 2023 tuổi Mậu Dần trên các phương diện

Diễn biến tử vi chi tiết nam Mậu Dần Ảnh minh họa: Diễn biến tử vi chi tiết nam Mậu Dần: Công danh, sự nghiệp, tình duyên,...

Mời bạn cùng Vansu.net xem luận giải chi tiết tử vi tuổi Mậu Dần nam mạng trong năm 2023 trong những khía cạnh quan trọng: Công việc, sức khỏe, tài vận và tình duyên.

1. Công việc, sự nghiệp

Vận trình sự nghiệp của nam Mậu Dần trong năm Quý Mão 2023 có chiều hướng phát triển đi lên mạnh mẽ. Nhờ có thiên thời địa lợi nhân hòa, mệnh chủ thuận lợi đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong công việc. Mệnh chủ nên tự tin tiến hành những dự định đã ấp ủ bấy lâu của bản thân, bởi lẽ khả năng thành công sẽ tương đối cao.

Đàn ông Mậu Dần có phong cách làm việc mạnh mẽ, quyết đoán nên có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn người khác. Ngoài ra, người tuổi này còn có tham vọng sự nghiệp lớn lao, luôn khát khao đạt đến vị trí đứng đầu.

Vào năm 2023, để giữ vững thành công trong sự nghiệp, nam Mậu Dần nên rèn luyện đức tính khiêm tốn và học cách lắng nghe lời góp ý của mọi người xung quanh. Thêm vào đó, mệnh chủ cũng nên dành thời gian lập kế hoạch chu toàn trước khi bắt đầu công việc quan trọng.

Chọn ngày khởi sự cát lành để công việc hanh thông, hãy tham khảo: Chọn ngày đẹp theo lịch vạn niên

2. Tài chính

Nam Mậu Dần được mãn nguyện như ý về đường tài lộc trong năm Quý Mão 2023. Sự nghiệp phát triển vượt bậc, nên mệnh chủ cũng được tăng lương thưởng xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Tuy nhiên, dù cuộc sống có trở nên dư dả, mệnh chủ vẫn không nên tiêu xài hoang phí.

Đây là thời điểm tương đối thích hợp để mệnh chủ đầu tư sinh lời hoặc mở rộng làm ăn kinh doanh. Trước khi xuất tiền đầu tư, mệnh chủ nên tìm hiểu thị trường, vạch ra chiến lược phát triển rõ ràng. Bên cạnh đó, khi mệnh chủ hợp tác với người khác thì phải lập hợp đồng minh bạch, có lợi cho cả đôi bên.

3. Tình duyên, gia đạo

Theo tử vi tuổi Dần, đàn ông Mậu Dần là người nghiêm túc và chủ động trong các mối quan hệ, đặc biệt là chuyện tình cảm. Trong năm Quý Mão 2023, vận đào hoa của tuổi này sẽ khởi sắc rực rỡ, mệnh chủ có thể gặp được người tình trọng mộng, hai người sẽ sớm tính đến chuyện kết tóc trăm năm.

Năm 2023, gia đình của đàn ông Mậu Dần sẽ đón nhận nhiều tin tức đáng vui mừng. Nhờ đó mà tình cảm vợ chồng càng thêm mặn nồng, thắm thiết.

4. Sức khỏe

Trong năm Quý Mão 2023, tình trạng sức khỏe của nam Mậu Dần khả ổn định. Nếu mệnh chủ duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế sử dụng rượu, bia thì cơ thể sẽ càng thêm cường tráng, khỏe mạnh.

Khi gặp phải áp lực trong cuộc sống, nam Mậu Dần nên nghỉ ngơi thư giãn để tinh thần được nhẹ nhõm, sảng khoái. Một trong những cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả nhất chính là thực hiện sở thích cá nhân, chẳng hạn như du lịch, đọc sách, nghe nhạc...

III. Xem sao hạn của tuổi Mậu Dần năm 2023

Sao chiếu mệnh tuổi Dần nam mạng năm 2023 Ảnh minh họa: Sao chiếu mệnh tuổi Dần nam mạng năm 2023

1. Sao chiếu mệng

Năm Quý Mão 2023, nam mạng Mậu Dần được sao Thái Âm phù trợ, nên cuộc sống được vạn sự như ý, hanh thông cát tường. Dù có gặp khó khăn thì mệnh chủ cũng sẽ được quý nhân trợ giúp, nhờ đó mà nhanh chóng vươn lên để đạt được thành công.

Trong Cửu Diệu lưu niên, sao Thái Âm chủ về công danh sự nghiệp thăng hoa, danh lợi song toàn. Mệnh chủ may mắn nắm bắt được nhiều cơ hội vàng để phát triển mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp. Nếu mệnh chủ phấn đấu, nỗ lực hết mình thì còn có thể được tăng lương hoặc nhận được tiền thưởng hậu hĩnh.

Sao Thái Âm cũng là một cát tinh đối với tình duyên và sức khỏe của nam Mậu Dần. Năm nay mệnh chủ đón nhận nhiều tin vui, tinh thần lạc quan, phấn khởi nên cơ thể cũng tràn đầy năng lượng tích cực. Người độc thân có tình duyên tốt đẹp, nếu biết vun vén tình cảm thì có thể nhanh chóng tiến đến hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

2. Hạn tuổi

Theo tử vi trọn đời, nam mạng Mậu Dần 26 tuổi âm, gặp phải hạn Diêm Vương trong năm Quý Mão 2023.

Tuy hạn Diêm Vương chủ yếu tác động đến nữ mạng, nhưng nam Mậu Dần vẫn nên đề phòng tiểu hạn về sức khỏe này. Những người có thể trạng yếu thì càng phải đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc, bồi bổ cơ thể.

Đối với những người khỏe mạnh, hạn Diêm Vương chẳng những vô hại mà còn mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Công việc làm ăn của nam Mậu Dần sẽ phất lên trông thấy, thu được nhiều tài lộc.

3. Tứ trụ

Thiên Khắc - Địa Lợi: Theo tử vi Mậu Dần nam mạng 2023, mệnh chủ gặp phải đôi chút rắc rối về đường tài vận, nếu biết cách quản lý tài chính chặt chẽ thì sẽ tai qua nạn khỏi. Bù lại việc xuất hành đi xa trong năm nay được vạn sự bình an, có duyên gặp được quý nhân.

4. Vận niên

Vận niên của nam Mậu Dần trong năm 2023 là Thử Ngộ Điền, nghĩa là Chuột gặp đồng lúa.

Đây là điềm báo cát lành về cuộc sống an khang phú quý, tài lộc đầy nhà đối với nam mạng Mậu Dần. Mệnh chủ có công danh sự nghiệp thăng hoa, có cơ hội được thăng quan tiến chức. Thêm vào đó, chuyện tình cảm của mệnh chủ cũng tiến triển tốt đẹp, có kết quả viên mãn.

5. Hóa giải sao hạn

Trong những năm gặp được cát tinh, người ta thường làm lễ nghênh sao để tạ ơn sự phù hộ của thần linh và tổ tiên. Trong năm Quý Mão 2023, nam Mậu Dần có thể làm lễ nghênh sao Thái Âm vào ngày lành tháng tốt. Khi thực hiện nghi lễ, mệnh chủ nên có thái độ nghiêm túc, thành kính.

Cuộc đời con người sẽ trải qua vòng tuần hoàn của Cửu Diệu lưu niên, chịu đủ ảnh hưởng của hung tinh lẫn cát tinh. Trong những năm được phúc tinh chiếu mệnh nên cố gắng hành thiện tích đức để bù vào những lúc gặp phải hung tinh. Nếu nam Mậu Dần có tấm lòng lương thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không đòi hỏi đền đáp thì ắt sẽ được hưởng phúc trạch dài lâu.

6. Vật phẩm phong thủy

Trong năm 2023 để ngăn chặn những vận xui rủi quấn thân, quý vị nên đeo Mặt Phật Bản Mệnh. Vật phẩm này có tác dụng cải thiện vận khí cho chủ nhân, gia tăng sự may mắn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tuổi Mậu Dần 1998 được Phật Hư Không Bồ Tát hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Hư Không Bồ Tát bên mình tựa như có lá bùa may mắn trong tay. Giúp thân chủ an nhiên tự tại trong cuộc sống, phát huy tối đa năng lực trong công việc để tiến tới thành công.

Tuổi Mậu Dần 1998 mệnh Thổ nên chọn Mặt Phật làm từ đá mắt hổ Vàng Nâu (hành Thổ) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não Đỏ (hành Hỏa), vì Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt cho bản mệnh.

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Hư Không Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Mậu Dần năm Quý Mão

Luận giải tử vi nam tuổi Dần 1998 năm Quý Mão Ảnh minh họa: Luận giải tử vi nam tuổi Dần 1998 năm Quý Mão?

Để gặp nhiều điều cát tường trong năm Quý Mão 2023, nam Mậu Dần có thể sử dụng một số yếu tố phong thủy.

1. Màu hợp tuổi

Các màu sắc phong thủy đại diện cho những yếu tố ngũ hành, nên có thể thay đổi vận số của con người. Nếu muốn chiêu tài đón lộc, tránh hung họa thì nên chọn màu bản mệnh hoặc màu tương sinh và tránh xa màu tương khắc. Đối với nam Mậu Dần, những màu thuộc hành Thổ sẽ mang đến nhiều may mắn. Để cuộc sống trong năm Quý Mão 2023 hanh thông hơn, mệnh chủ nên sử dụng những màu phong thủy như nâu, vàng đậm…

Xem chi tiết ý nghĩa của từng màu tại: Màu sắc phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh - Tra cứu theo năm sinh dễ dàng, tiện lợi

2. Hướng xuất hành

Nam mạng tuổi Mậu Dần 1998 thuộc cung Khôn - Tây Tứ mệnh, để được may mắn cát lợi khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị).

Chọn ngày xuất hành trong dịp Tết 2023 mời bạn đọc tra cứu tại: Lịch âm dương hoặc Lịch năm 2023

3. Tuổi xông nhà

Xông đất là nét đẹp văn hóa của người Việt, với mong muốn là để cầu tài lộc, bình an trong năm mới. Theo quan niệm xưa, người ta thường chọn người xông đất theo tuổi hoặc bản mệnh của gia chủ.

Tuổi Dần nằm trong bộ Tam Hợp Hỏa cục Dần - Ngọ - Tuất, nên gia chủ tuổi Mậu Dần có thể chọn người tuổi Ngọ hoặc Tuất để xông đất. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa hoặc Thổ cũng có thể mang đến tân niên may mắn cho nam Mậu Dần.

Đón tân niên Qúy Mão hạnh phúc an khang, hãy xem hướng dẫn chọn tuổi xông nhà: Xem tuổi xông nhà, xông đất.

V. Diễn biến tử vi theo tháng trong năm

Tử vi theo tháng nam Mậu Dần năm 2023 Ảnh minh họa: Tử vi theo tháng nam Mậu Dần năm 2023

Luận giải lá số tử vi Mậu Dần nam mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

Tháng 1: Theo tử vi tuổi Mậu Dần năm 2023 nam mạng, mệnh chủ đón Tết trong không khí đầm ấm bên những người thân.

Tháng 2: Nên cân đối thời gian nghỉ ngơi và làm việc để giữ gìn sức khỏe.

Tháng 3: Mệnh chủ có thể đạt được thành tựu rực rỡ trong công việc, được cấp trên đề bạt lên chức vụ cao hơn.

Tháng 4: Tài lộc dồi dào, tiền tài dư dả, cuộc sống sung túc. Tiến hành việc đại sự vào thời điểm này thì sẽ gặp nhiều may mắn, đạt được kết quả như ý.

Tháng 5: Sự nghiệp bình ổn, không gặp cản trở bất ngờ. Mệnh chủ có tinh thần vui vẻ, hăng say trong công việc.

Tháng 6: Gia đạo hạnh phúc, yên ấm. Người độc thân cũng được mãn nguyện như ý trong tình duyên.

Tháng 7: Dành thời gian tìm hiểu kỹ càng, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định quan trọng liên quan đến tiền bạc.

Tháng 8: Đề phòng vướng vào chuyện thị phi do kẻ tiểu nhân, dù có bất đồng ý kiến với người khác cũng phải giữ thái độ ôn hòa, ăn nói nhẹ nhàng.

Tháng 9: Đường quan lộc hanh thông, rộng mở. Tài vận thăng hoa, mệnh chủ được hưởng lợi lộc bất ngờ.

Tháng 10: Công việc làm ăn phát tài phát lộc, tích lũy được nhiều của cải. Cuộc sống ngày càng sung túc , thịnh vượng.

Tháng 11: Ngủ đủ giấc mỗi ngày để đảm bảo tinh thần luôn tỉnh táo minh mẫn.

Tháng 12: Mệnh chủ nên kiềm chế cơn nóng giận, không nên quát nạt to tiếng với người khác.

Tham khảo thêm: Tử vi hàng tuần tuổi Mậu Dần

VI. Một số thông tin tham khảo

1. Phạm Thái Tuế không?

Trong năm Quý Mão 2023, nam mạng Mậu Dần không phạm Thái Tuế, nên cuộc sống khá bình yên, không gặp xáo trộn lớn. Có 5 con giáp cần đề phòng hạn Thái Tuế trong năm nay là Tý, Ngọ, Mão, Dậu và Thìn.

2. Phạm Tam Tai không?

Nam mạng Mậu Dần không phạm hạn Tam Tai trong năm Quý Mão 2023. Do đó, những kế hoạch lớn của mệnh chủ được tiến hành thuận lợi, ít bị ngáng trở. Thân, Tý, Thìn là các con giáp phạm Tam Tai trong năm 2023.

3. Phạm Kim Lâu không?

Năm Quý Mão 2023, nam mạng Mậu Dần 26 tuổi âm, phạm hạn Kim Lâu Lục Súc.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Năm Quý Mão, nam Mậu Dần bước sang tuổi 26 âm, không phạm hạn Hoang Ốc, gặp cung Nhị Nghi.

5. Xây nhà được không?

Năm 2023, tuổi của nam Mậu Dần ứng với cung Nhị Nghi, chủ về tân gia giàu sang phú quý. Tuy nhiên, mệnh chủ lại phạm hạn Kim Lâu Lục Súc, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe vật nuôi trong nhà. Mượn tuổi làm nhà chính là phương pháp hiệu quả để giải trừ vận hạn này.

Chọn tuổi xây nhà may mắn, hãy tham khảo: Tra Cứu Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy

6. Tuổi Mậu Dần sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm Quý Mão 2023, nam mạng Mậu Dần được cát tinh phù trợ, vạn sự hanh thông, cát lành. Em bé sinh ra trong năm nay sẽ được khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, mang đến niềm vui to lớn cho gia đình.

Chi tiết: Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Tuổi Quý Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

7. Tuổi Mậu Dần kết hôn năm 2023 có tốt không?

Hạn Kim Lâu sẽ không gây ảnh hưởng tới dự định cưới hỏi của đàn ông Mậu Dần trong năm Quý Mão 2023. Nếu chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ thành hôn thì đôi vợ chồng sẽ gặp nhiều may mắn, gia đạo sau này hạnh phúc, hưng thịnh.

Xem tuổi vợ chồng để chủ động hóa giải xung khắc trong hôn nhân: Xem tuổi kết hôn vợ chồng theo can chi, cung mệnh.

Cảm ơn bạn đọc đã đón đọc bài viết tử vi 2023 tuổi Mậu Dần của Vansu.net. Còn rất nhiều chủ đề khác mời bạn khám phá.

Xuân Quý Mão 2023 đang gõ cửa, Vansu.net xin kính chúc quý bạn một năm mới Vạn Sự An Khang - Tấn Tài Tấn Lộc.

Xem thêm:

  • Tử Vi Tuổi Mậu Dần Năm 2023 - Nữ Mạng 1998
  • Tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần 1998 - Nam mạng
  • Tử vi tuổi Dần: sự nghiệp, tài vận, gia đạo và số mệnh
1