Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý 2020 nữ mạng: Thông minh và tài lộc đến vô lượng

Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý 2020 nữ mạng Tuổi Tý sinh năm: 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 Địa chi: Tý Ngũ hành: Thủy Ngũ thường: Nước của trí tuệ...

tử vi trọn đời tuổi canh tý 2020 nữ mạng

Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý 2020 nữ mạng

Tuổi Tý sinh năm: 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020

Địa chi:

Ngũ hành: Thủy

Ngũ thường: Nước của trí tuệ

Hướng tốt: Đông Nam và Đông Bắc

Màu may mắn: Xanh lam, vàng, xanh lá cây; tránh màu vàng và nâu

Con số may mắn: 2, 3; con số đại hung: 5, 9

Hoa may mắn: Hoa bách hợp, hoa tử la lan, hoa linh lan.

Tổng quan

Người sinh năm Canh Tý 2020 âm lịch, Thiên can canh thuộc Kim, Địa chi Tý thuộc Thổ. Ngũ hành nạp âm là Bích Thượng Thổ.

Bích Thượng Thổ là loại đất nằm trên tường, có tác dụng che chắn, bảo hộ, người Việt thường gọi là đất tò vò.

Theo quan niệm dân gian Trung Quốc, Bích Thượng Thổ còn là loại đất có thể tạo ra vàng, vì vậy, Canh Tý còn mang nghĩa là chuột vàng.

Người sinh năm Canh Tý thường có lập trường kiên định, tuy tính cách có phần ích kỷ nhưng lại rất hiếu thảo với cha mẹ, hòa thuận với anh em. Đặc biệt, họ thường rất nhanh nhẹn, thông minh và ham học hỏi.

Tính cách của người này học rộng tài cao, nhưng lại thường đánh trống bỏ dùi. Tính tình nóng nảy, lúc nhỏ hay gặp tai họa. Tuổi này hiếu thảo với cha mẹ, ít khi dựa vào anh em họ hàng. Nam mệnh hay lấy vợ hơn tuổi, chính chắn trưởng thành hơn mình; nữ mệnh hợp lấy chồng lớn tuổi.

Họ có ý thức tự giác mạnh mẽ, rất nhạy cảm với thế giới bên ngoài và thường coi trọng cảm nhận chủ quan. Những người tuổi này có ý thức mạnh mẽ về bản thân và rất nhạy cảm với thế giới bên ngoài.

Sự nghiệp

Canh Tý sinh năm 2020 là người có tư tưởng ích kỷ, làm việc chăm chỉ đến mức bạt mạng, để phục vụ cho mục đích cá nhân, họ sẵn sàng không từ thủ đoạn. Nếu khắc phục được những khuyết điểm, họ có tương lai trở thành những nhà lãnh đạo trong giới chính trị và kinh tế.

Tài vận

Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý 2020 nữ mạng nhận thấy, tuổi này giỏi quản lý tiền bạc và rất trọng vật chất, tuy nhiên lại không giỏi giữ tiền. Họ coi trọng chất lượng cuộc sống và cũng thích khoa trương, nếu có thể sẽ không tiếc tay bài trí cho căn phòng thật đẹp. Nếu có thể biết kiềm chế tính nóng giận và chiếm hữu, tiền đồ của tuổi này có thể gọi là vô lượng.

Người Tuổi Tý sinh vào ngày nào thì tốt? Mùng 4 tài trí siêu quần

Tình cảm

Tuổi Canh Tý 2020 có vẻ ngoài quyến rũ gợi cảm, thường có thể thu hút nhiều người khác giới. Tuy nhiên phải biết khéo léo xử lý các mối quan hệ, tỉnh táo khi đánh giá mọi vấn đề. Họ cũng là người giỏi diễn thuyết, ăn nói, vì thế mà càng tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt người khác.

Thế nhưng nó cũng giúp che giấu những cảm xúc bình thường như sự cáu kỉnh, ghen tuông và tức giận của họ. Đây chính là đặc biệt là điểm chung bẩm sinh của người tuổi Tý là tính sở hữu và ích kỷ.

Sức khỏe

Những người sinh năm Canh Tý không hay gặp may, nhưng bù lại, họ có một sức khỏe tốt và dẻo dai. Điều này rất có ích, vì người sinh năm này thường có một tuổi thơ khá vất vả, sống xa gia đình. Tới thời kỳ trung niên, họ mới bắt đầu gặt hái được nhiều thành công.

Phong thủy

Chọn tầng chung cư hợp tuổi

Ngũ hành của Tý là Thủy, bạn nên chọn tầng 1 và 6 (tương sinh) hoặc tầng 4 và 9 (số vượng quý nhân) thì sẽ phù hợp. Các tầng ở tốt nhất là tầng 1, 4, 6, 9, 11, 14. Tầng mang lại tài vận cho bạn sẽ là tầng 2 và 7. Tuổi Tý không nên chọn tầng chung cư số 3, 5, 8, 10, 13, 15. Bên cạnh đó, ngũ hành Giáp Tý thuộc hành Thủy, lại là Dương Thủy nên thích hợp làm nhà ở gần khu vực có nước. Hướng nhà tốt nhất là Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.

Chọn tầng theo năm sinh

 • Sinh năm Mậu Tý (1948, 2008) ngũ hành thuộc Thổ, nên chọn các tầng 5 và 0 là phù hợp
 • Sinh năm Canh Tý (1960, 2020), ngũ hành thuộc Kim nên chọn các tầng có chứa số 4 và 9 là phù hợp
 • Sinh năm Nhâm Tý (1972) ngũ hành thuộc Thủy nên chọn những tầng có mệnh số 1, 6 là phù hợp
 • Sinh năm Giáp Tý (1984), ngũ hành là Mộc, thích hợp với tầng có số 3 và 8.
 • Sinh năm Bính Tý (1996) ngũ hành thuộc hỏa nên chọn tầng có số 2 và 7 là phù hợp.

Chọn tầng theo mục đích

 • Để sự nghiệp thăng hoa, tuổi Tý nên chọn tầng 1, 6. Ví dụ các tầng 1, 6, 11, 16, 21, 26 đều thuộc số hợp mệnh vượng tài.
 • Để vận may luôn tới, hóa giải vận xui, tuổi Tý hãy chọn tầng có số 4 hoặc 9, chẳng hạn như thứ 4, 9, 14, 19, 24, 29, v.v...
 • Để tài lộc tấn tới, tài phú dồi dào, số vượng bạn nên chọn là tầng 2 và 7, chẳng hạn như tầng 2, 7, 12, 17, 22 và 27.

tử vi trọn đời tuổi canh tý 2020 nữ mạng

Cấm kỵ phong thủy tuổi Tý

 • Tránh đeo phụ kiện hình con ngựa: Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý 2020 nữ mạng nhận thấy tuổi Tý hành Thủy, tuổi Ngọ hành Hỏa, xung khắc về mặt ngũ hành. Hai con giáp này cũng tương xung với nhau, vì thế dễ xảy ra xung đột. Người này nên tránh đeo các phụ kiện có hình con ngựa, nếu không sẽ gặp xui xẻo.
 • Tránh đặt giường phòng ngủ theo hướng Nam: Bản mệnh nên kiêng kỵ chuyện này, vì phương Nam thuộc địa chi Ngọ, tuổi Tý đặt giường hướng này sẽ làm hình thành xung đột kinh mạch. Ngoài ra bạn nên tránh hướng Đông Nam, vì hướng Đông Nam thuộc địa chi Thìn và Tị, tượng trưng cho tử địa, vì thế hai hướng này không thuận lợi cho sự phát triển của con giáp này.
 • Tránh nuôi mèo: Chuột không thể nuôi mèo làm thú cưng. Chúng ta đều biết mèo và chuột là thiên địch, nuôi mèo khiến tuổi Tý dễ gặp kẻ tiểu nhân, thủ ác gày bẫy. Hoặc vận trình công việc lẫn cuộc sống có nhiều oan trái, nhiều trắc trở, có họa phá tài.
 • Tránh xếp đặt đồ luộm thuộm trong văn phòng: Văn phòng của tuổi Tý không nên chất đống lộn xộn và luôn phải giữ sạch sẽ. Nếu đặt chậu hay bình hoa cũng nên chọn loại cây có sức phát triển tốt nhất. Nếu trên trần nhà bị dột hoặc sàn bị bong tróc, hãy sửa chữa càng sớm càng tốt, nếu không sẽ làm hỏng tài lộc.
 • Tránh ở với người tuổi Mùi: Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý 2020 nam mạng cho biết, theo Tử Vi truyền thống, Tý với Mùi tương hại, dễ gây ra xung đột và gây hại cho cả hai bên. Vì vậy tuổi Tý vẫn không nên xúc tác nhiều với tuổi Mùi trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm.

Diễn biến từng năm

Từ năm 18 tuổi đến năm 24 tuổi: Đây là những khoảng thời gian tuy vất vả nhưng có nhiều ý nghĩa nhất đối với cuộc đời bạn. Trong năm 18 tuổi, tình duyên không được thuận lợi, gặp phải điều buồn phiền tuy nhiên trong năm lại có vận may về thi cử. Năm 19 và 20 tuổi có vận tiền tài rộng mở, cuộc sống gia đình nhiều niềm vui. Năm 21 đến 23 tuổi, có nhiều điều may mắn về tiền bạc, cuộc sống thoải mái. Năm 24 tuổi, nhiều điều xảy đến, có cả chuyện vui lẫn chuyện buồn.

Từ năm 25 tuổi đến năm 30 tuổi: Những năm này cuộc sống có nhiều vất vả và phải cố gắng hơn nữa trong công việc. Năm 27 tuổi, sự nghiệp có bước phát triển và đi lên rõ ràng. Năm 28 tuổi, nhiều điều may mắn, trong năm kết hôn sẽ rất may mắn, cuộc sống vui đẹp. Năm 29 và 30 tuổi, công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi, có vận tiền tài.

Từ năm 31 tuổi đến năm 33 tuổi: Trong những năm này có nhiều điều bất ngờ xảy đến, cuộc sống trải qua một số khó khăn nhưng lại rất thành công trong công việc và sự nghiệp. Trong năm cần chú ý hơn tới sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn nữa, cuộc sống vào năm 32 tuổi khá đẹp và nhiều may mắn.

Từ năm 34 tuổi đến năm 37 tuổi: Năm 34 tuổi, cuộc sống có nhiều niềm vui, nhất là đối với công danh sự nghiệp. Năm 35 tuổi, có lộc phú quý, gặp nhiều may mắn trong công việc. Năm 36 tuổi, cẩn thận chú ý khi ra ngoài, năm này không nên xuất hành đi xa, làm ăn nên cẩn thận hơn tránh hao tài. Năm 37 tuổi, có niềm vui đến từ con cái.

Từ năm 38 tuổi đến năm 41 tuổi: Những năm này vướng phải một số vấn đề khá khó khăn trong cuộc sống gia đình và sự nghiệp. Trong năm có vướng phải chuyện thị phi làm ảnh hưởng tới công danh và tiền tài. Năm 40 tuổi, cẩn thận hơn tới sức khỏe bản thân, nên thường xuyên đi khám, chăm sóc, điều dưỡng thân thể, tránh mắc phải một số bệnh.

Từ năm 42 tuổi đến năm 47 tuổi: Những năm này cuộc sống có nhiều niềm vui, tươi đẹp đặc biệt là chuyện gia đình. Cuộc sống hôn nhân có phần hạnh phúc và mỹ mãn. Trong năm công danh sự nghiệp cũng theo đà phát triển, cuộc sống ngày càng ấm no, đầy đủ, có vận may về tiền tài.

Từ năm 48 tuổi đến trọn đời: Trong những năm này có nhiều đều không vui xảy đến. Trong năm cẩn thận hơn tới sức khỏe của bản thân, cuộc sống có phần xáo trộn. Năm 48 đến 50 tuổi, sự nghiệp không có bước phát triển thêm, gia đình có chiều không thuận hòa. Năm 51 và 52 tuổi, cuộc sống có chút khởi sắc nhiều niềm vui đến hơn, tình cảm giữa các thành viên cũng có chiều hướng thay đổi tích cực.

Như vậy, trên đây là Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý 2020 nữ mạng do Tử Vi Số tổng hợp. Để biết Tuổi Canh Tý 2020 mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào?..., mời quý bạn theo dõi thêm tại những bài viết thuộc chuyên mục Tuổi Tý của chúng tôi.

1