Tủ quần áo: Phòng Ngủ và Phong Thuỷ

Trong phong thủy, tủ quần áo nên đặt ở đâu và hướng nào là hợp lý? Đặt tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ? Phòng ngủ là không gian quan trọng trong ngôi nhà,...

Trong phong thủy, tủ quần áo nên đặt ở đâu và hướng nào là hợp lý? Trong phong thủy, tủ quần áo nên đặt ở đâu và hướng nào là hợp lý?

Đặt tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ?

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong ngôi nhà, nơi mà chúng ta dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Việc đặt tủ quần áo ở vị trí hợp phong thủy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và sự cân bằng cho căn phòng của bạn.

Vị trí đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Khi đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ, bạn nên đặt tủ theo hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn phát đạt, còn hướng Bắc giúp sự nghiệp thuận lợi.

Tuy nhiên, hạn chế đặt tủ quần áo theo hướng Nam vì hai yếu tố này xung khắc với nhau, gây xung đột cho mối quan hệ gia đình.

Nên đặt tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ nhỏ?

Đối với phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, bạn cần lưu ý vị trí và hướng đặt tủ quần áo như sau:

  • Vị trí đặt tủ quần áo: Đặt tủ ở nơi thông thoáng hoặc gần cửa sổ để không cản trở lưu thông không khí. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các vị trí góc tường để đặt nội thất khác và tiết kiệm diện tích phòng ngủ.

  • Hướng đặt tủ quần áo: Nên đặt tủ theo hướng Tây hoặc Bắc để nhận nhiều ánh sáng tự nhiên. Khi đặt theo hai hướng này, phần cửa và ngăn kéo của tủ sẽ hướng ra phía Đông và Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho phong thủy trong phòng ngủ.

Tìm hiểu về hướng đặt tủ áo và vị trí đặt Tìm hiểu về hướng đặt tủ áo và vị trí đặt

Những điều cần tránh khi bố trí tủ quần áo

Ngoài việc tìm hiểu vị trí tốt để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ, cũng cần lưu ý một số điều sau đây để tránh những tác động tiêu cực.

Tránh đặt tủ ở cuối giường ngủ

Đặt tủ quần áo ở cuối giường ngủ sẽ tạo cảm giác nặng nề cho người nằm ngủ và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đặc biệt đối với tủ quần áo có gương, đặt phía cuối giường dễ gây ác mộng và mơ xấu.

Tủ quần áo ở đối diện giường

Đặt tủ quần áo đối diện giường sẽ tạo những tác động tiêu cực đến bản mệnh của gia chủ. Ánh sáng phản chiếu từ gương soi và cảm giác khó chịu, bí bách khi tủ đối diện giường cũng là những vấn đề cần tránh.

Tủ quần áo quay ra cửa

Tránh đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào để đảm bảo sự riêng tư. Vị trí này không tốt cho gia đình sử dụng tủ quần áo trong suốt và cản trở tài lộc, vượng khí.

Nên để tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ để thu hút tài lộc? Nên để tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ để thu hút tài lộc?

Đặt tủ quần áo ở nhà bếp

Để tránh ảnh hưởng đến bản mệnh gia chủ, tránh đặt tủ quần áo ở phía nhà bếp vì nhà bếp tượng trưng cho mệnh hỏa. Nơi này sinh ra nhiều khí nóng và quần áo cũng dễ bám mùi thức ăn. Vì vậy, hạn chế đặt tủ quần áo ở vị trí này.

Đặt tủ quần áo đối diện cửa chính

Khi đặt tủ quần áo đối diện cửa chính, sẽ tạo những tác động không tốt cho gia chủ. Gương tủ và ánh sáng khúc xạ từ nó có thể gây mất sự riêng tư và xui xẻo cho sức khỏe và mối quan hệ gia đình.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn về việc đặt tủ quần áo để hợp phong thủy. Dù đó là những chỉ dẫn đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ tạo ra thay đổi lớn cho căn phòng ngủ của bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ trực tiếp với Dolcevita, công ty nội thất uy tín và chuyên nghiệp.

DOLCEVITA - THE SWEET LIVING

  • Văn phòng & Showroom: Số 52 Đồng Văn Cống, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
  • Hotline: 0909 008 598
  • Email: [email protected]
1