Tủ quần áo gỗ ghép thanh: Lựa chọn đẹp và bền

Khi bạn chuyển đến một căn hộ mới và nghĩ tới việc mua nội thất, tủ quần áo là món đồ không thể thiếu cho bất kỳ ngôi nhà nào. Tủ quần áo không chỉ...

Khi bạn chuyển đến một căn hộ mới và nghĩ tới việc mua nội thất, tủ quần áo là món đồ không thể thiếu cho bất kỳ ngôi nhà nào. Tủ quần áo không chỉ giúp căn nhà của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, lựa chọn tủ quần áo phù hợp không phải điều dễ dàng. Bạn phải chú ý đến chất liệu để đảm bảo tính bền đẹp và giá thành phải chăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về một loại tủ quần áo đang rất được nhiều người quan tâm trong thời gian qua - tủ quần áo gỗ ghép thanh.

Tủ quần áo gỗ ghép thanh là gì?

Tủ quần áo gỗ ghép thanh là loại tủ được làm từ gỗ ghép thanh - gỗ được tạo thành bằng cách ghép 2 hay nhiều thanh gỗ ngắn thành 1 thanh dài hoặc 1 tấm lớn. Quá trình này bao gồm cắt ở 2 đầu mỗi tấm gỗ và lồng các mặt cắt bổ sung vào nhau, sau đó được ép dán lại với keo. Chi tiết về loại gỗ công nghiệp ghép thanh có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Đặc điểm của tủ quần áo gỗ ghép thanh

Mỗi loại gỗ ghép thanh có những đặc điểm ưu và nhược riêng. Tủ quần áo làm từ loại gỗ ghép thanh sẽ mang những đặc trưng của loại gỗ đó. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của tủ quần áo gỗ ghép thanh nói chung.

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ hơn so với tủ quần áo làm từ gỗ tự nhiên.
  • Vẫn có những ưu điểm về màu sắc, vân gỗ, độ cứng, độ bền cơ lý, khả năng chịu nước và chịu lực hơn các loại gỗ công nghiệp khác.
  • Nguồn cung tủ quần áo gỗ ghép thanh phong phú do có nhiều nhà máy sản xuất loại gỗ này ở Việt Nam.

Tủ quần áo gỗ ghép thanh có nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật là ưu điểm giá rẻ

Nhược điểm

  • Gỗ ghép thanh có sự giãn nở vì nhiệt không đồng đều, dẫn đến cong vênh hoặc hỏng khớp nối làm giảm khả năng chịu lực.
  • Các thanh gỗ dài sẽ chịu lực kém hơn gỗ tự nhiên.
  • Sản phẩm thường không phong phú về kiểu dáng do gỗ ghép thanh mang tính mộc mạc.

Tủ quần áo gỗ ghép thanh có bền không?

Với ưu và nhược điểm của tủ quần áo gỗ ghép thanh, có thể thấy loại tủ này có độ bền tương đương với các tủ gỗ tự nhiên và có tuổi thọ lên tới vài chục năm.

Mẫu tủ quần áo gỗ ghép thanh

Các mẫu tủ quần áo làm từ gỗ ghép thanh thường mang nét mộc mạc và thân thiện với môi trường, tương tự như gỗ tự nhiên.

Mẫu tủ quần áo gỗ ghép thanh 2 buồng

Các mẫu tủ quần áo 2 buồng phù hợp cho các không gian nhỏ và mang tính cá nhân.

Tủ quần áo gỗ sồi ghép thanh 2 buồng màu sáng

Mẫu tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo gỗ ghép thanh 3 buồng

Tủ quần áo gỗ ghép thanh 3 buồng phù hợp cho gia đình nhỏ và căn hộ nhỏ.

Tủ quần áo 3 buồng hợp với nhiều gia đình nhỏ

Tủ quần áo gỗ 4 buồng gỗ ghép

Với gia đình từ 4 thành viên trở lên, mẫu tủ 4 buồng là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm này giúp bạn lưu trữ được nhiều quần áo trong ngôi nhà gọn gàng.

Tủ quần áo 4 cánh có 3 ngăn kéo gỗ ghép thanh

Tủ quần áo gỗ ghép 5 buồng

Đây là mẫu tủ dành cho gia đình đông và có nhiều đồ. Thiết kế 5 buồng có móc treo và kệ để gấp quần áo gọn gàng, cùng với ngăn kéo để đồ lót. Đây cũng là mẫu tủ được yêu thích của dòng gỗ ghép thanh này.

Tủ quần áo 5 buồng có ngăn kéo gỗ thông ghép thanh

Tủ quần áo gỗ 6 buồng gỗ ghép

Mẫu tủ 6 buồng là lựa chọn cho gia đình đông thành viên và có nhiều đồ. Với thiết kế này, tủ quần áo giúp bạn tận dụng nhiều không gian và cất giữ những món đồ ít sử dụng.

Tủ quần áo gỗ ghép thanh có nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật là ưu điểm giá rẻ

Giá tủ quần áo gỗ ghép thanh

Giá tủ quần áo gỗ ghép thanh và tủ quần áo gỗ công nghiệp nói chung tương đối rẻ, phụ thuộc vào kích thước và kiểu dáng của tủ. Giá trung bình cho một chiếc tủ khoảng 5 triệu - 10 triệu đồng, tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng.

Lời kết

Ngoài các mẫu kệ làm từ gỗ ghép thanh, bạn cũng có thể tham khảo các loại tủ quần áo gỗ MDF, giường ngủ gỗ công nghiệp, kệ tivi gỗ công nghiệp và tủ giày dép gỗ ghép thanh. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

1