Trực Kiến: Xem ngày tốt xấu chuẩn xác nhất

Trực Kiến là gì? Bạn đã từng nghe về khái niệm này chưa? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá ý nghĩa đằng sau ngày Trực Kiến thông qua bài viết dưới đây. Mời...

Trực Kiến là gì? Bạn đã từng nghe về khái niệm này chưa? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá ý nghĩa đằng sau ngày Trực Kiến thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng đọc!

1. Tổng quan về thập Nhị Trực

Thập Nhị Trực là cách tính ngày, tháng tốt xấu trong cuốn sách Đổng công tuyển nhật. Thập Nhị Trực biểu đạt 12 trạng thái Sinh - Trưởng - Thành - Hoại của vạn vật, một chu kỳ từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Trời sinh vật tư sinh theo chu kỳ 12 năm của Mộc tinh. Một năm có 12 tháng, ứng với 12 trực: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thu, Khai, Bế.

Trực Kiến là gì?

2. Ý nghĩa của Trực Kiến

Theo các văn bản triết tự, Trực là tên gọi của các sao trong chòm sao Dao Quang Tinh. Kiến biểu thị quá trình hình thành, sáng tạo của vạn vật. Trực Kiến là biểu tượng của những khởi đầu mới, giai đoạn đầu tiên trong quá trình phát triển của sự sống. Ngày có Trực Kiến là ngày đầu tiên trong 12 ngày trực. Đây được coi như một khởi đầu mới, sự nảy nở và sinh sôi. Ngày trực này rất thuận lợi cho việc khai trương, nhậm chức, cưới hỏi, trồng cây, đền ơn đáp nghĩa. Tuy nhiên, không nên thực hiện các việc động thổ, chôn cất, đào giếng, lợp nhà.

3. Cách tính ngày Trực Kiến trong 12 trực

Theo cổ thư, 12 trực là 12 vị thần có cát có hung đóng ở mỗi ngày. Cách tính 12 ngày trực (tương ứng với các tháng) không dựa vào ngày mồng 1 hay ngày 30. Nó được phân định giới hạn mà lấy ngày trực của ngày tiết khí mỗi tháng lặp lại trực của ngày trước. Qua trực tất cả, chúng ta hoàn toàn có thể tính được ngày chuyển tiết tức là sang tháng mới. Dựa vào trực, ta cũng có thể đoán sự tốt xấu của một ngày.

Cách tính ngày Trực Kiến trong 12 trực

4. Cách tính Trực Kiến theo tuổi

Trong phong thủy, những người mang đặc điểm của Trực Kiến sinh vào những năm sau: Ất Sửu, Giáp Tuất, Quý Mùi, Nhâm Thìn, Bính Thìn.

5. Ý nghĩa của Trực Kiến tính theo tuổi

  • Khai phá ruộng vườn thuộc Trực Kiến.
  • Năm mươi nhà cửa mới bình yên.
  • Tiền của cha mẹ không thừa hưởng.
  • Tự thân lập thân, phụ tự viên.

6. Những việc không nên làm trong ngày Trực Kiến

Những việc nên và không nên làm trong ngày Trực Kiến

6.1. Những việc nên làm

Theo các chuyên gia phong thủy, vào ngày này nếu làm các việc như khai trương, nhậm chức, trồng cây, cưới hỏi thì cực kỳ tốt. Trực Kiến là sự kiến tạo, hình thành, bắt đầu một sự việc, do vậy làm những chuyện có ý nghĩa khởi đầu mới trong ngày có Trực Kiến sẽ thuận lợi và suôn sẻ.

6.2. Những việc không nên làm

Mặc dù ngày có Trực Kiến có ý nghĩa tốt, tuy nhiên, cần tránh làm một số việc như động thổ, lợp nhà, đào giếng, chôn cất để đề phòng không may xảy đến.

7. Cách xem ngày tốt - xấu

Thông tin trên chỉ mang tính tổng quát về ngày Trực Kiến. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của từng ngày, Thăng Long Đạo Quán có công cụ "Xem ngày tốt xấu" để giúp bạn có cái nhìn trọn vẹn về hung cát của mỗi ngày. Truy cập Thăng Long Đạo Quán và vào mục "Xem ngày" để sử dụng công cụ này.

8. Lời kết

Ngày Trực Kiến là thời điểm tốt để bắt đầu những khởi đầu mới, đem lại may mắn và tài vận cho gia chủ. Bên cạnh Trực Kiến, còn có nhiều trực khác mang ý nghĩa tốt lành riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về 12 trực, hãy theo dõi Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ thông tin thú vị.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment hoặc liên hệ hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Đừng quên cài đặt ứng dụng phù hợp trên điện thoại để nhận được tư vấn đầy đủ nhất.

1