Gỗ Xoan Ta - Lựa Chọn Tốt Cho Trang Trí Nội Thất

Gỗ xoan ta có tốt không? Mỗi ngày, gỗ xoan ta trở nên phổ biến hơn trong trang trí nội thất. Vì lý do này, nguồn cung gỗ xoan ta ngày càng khan hiếm và...

Gỗ xoan ta có tốt không? Gỗ xoan ta có tốt không?

Mỗi ngày, gỗ xoan ta trở nên phổ biến hơn trong trang trí nội thất. Vì lý do này, nguồn cung gỗ xoan ta ngày càng khan hiếm và giá trị của nó tăng cao. Điều gì khiến gỗ xoan ta trở thành lựa chọn hàng đầu? Và liệu việc sử dụng gỗ xoan ta có tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng UpHouse khám phá vấn đề này!

Gỗ xoan ta là gì?

Xoan ta, hay còn được gọi là cây xoan, xoan nhà, xoan trắng, sầu đông, thầu đâu, là loại cây thuộc họ Xoan (Meliaceae) có tên khoa học là Melia azedarach linn. Đây là một loại cây ưa sáng, phát triển tốt trong khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng và ẩm. Cây xoan ta có thể cao từ 7 đến 12m, với đường kính từ 30 đến 50cm. Thân cây mọc thẳng, có vỏ trơn màu nâu tím. Xoan ta có độc tính đối với con người nếu ăn phải, do chứa các chất gây ngộ độc thần kinh như tetranortriterpen và các loại nhựa chưa xác định, đặc biệt là trong quả. Vì tính chất độc, cây xoan ta chỉ được trồng để lấy gỗ.

Gỗ xoan ta có tốt khi dùng trong trang trí nội thất?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về việc sử dụng gỗ xoan ta làm nguyên liệu trong căn nhà. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của loại gỗ này!

Bền bỉ và đẹp dần theo thời gian

Mặc dù gỗ xoan ta không chịu được va đập nhưng lại rất bền bỉ. Khi sử dụng gỗ xoan ta trong sản xuất đồ nội thất, nó ít bị cong vênh và có ngót. Gỗ xoan ta dần trở thành nguyên liệu phổ biến trong xây dựng, ốp sàn, ốp tường, và sản xuất đồ nội thất. Ngoài ra, gỗ xoan ta còn làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Kháng mối mọt

Vì độc tính có sẵn trong cây, gỗ xoan ta ít bị tấn công bởi mối mọt. Sau khi khai thác, gỗ xoan ta cần được ngâm nước từ 6 đến 11 tháng và tẩm sấy bởi thợ lành nghề để tránh mối mọt và tăng khả năng chống ẩm cho gỗ. Điều này đảm bảo sản phẩm đồ nội thất từ gỗ xoan ta luôn bền bỉ và không bị mối mọt.

Vẻ đẹp tự nhiên và đa dạng phong cách

Gỗ xoan ta có màu sắc và vân gỗ kỳ diệu. Với màu vàng và màu nâu của vân gỗ, gỗ xoan ta mang đến vẻ hài hòa cho không gian nội thất. Nhờ đường vân mịn màng và liền nhau, sản phẩm từ gỗ xoan ta được ghi điểm với vẻ đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Với sự tương phản màu sắc và vân gỗ, gỗ xoan ta thích hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Gỗ xoan ta trong trang trí nội thất Gỗ xoan ta trong trang trí nội thất

Dựa vào những ưu điểm trên, gỗ xoan ta là lựa chọn tốt cho trang trí nội thất. Sản phẩm từ gỗ xoan ta luôn bền bỉ và ngày càng đẹp hơn theo thời gian sử dụng. Hãy khám phá những sản phẩm nội thất từ gỗ xoan ta của UpHouse dưới đây để tìm hiểu thêm về loại gỗ này:

  • Phòng bếp với khả năng chống ẩm và mối mọt từ gỗ xoan ta. Phòng bếp bằng gỗ xoan ta

  • Phòng ngủ được nâng tầm bởi chất liệu gỗ xoan ta tự nhiên. Phòng ngủ bằng gỗ xoan ta

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà UpHouse đã giới thiệu, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "gỗ xoan ta có tốt không?" trong trang trí nội thất. Nếu muốn tìm hiểu thêm về gỗ và nhận tư vấn miễn phí về nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 091 995 1441. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về các loại gỗ khác để trang trí căn nhà của mình, chẳng hạn như gỗ đỏ.

Nguồn ảnh: UpHouse.vn

1