Top 8 kích thước cửa phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay

Không gian và kích thước của một căn phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thoải mái và tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn. Trong bài viết này,...

Không gian và kích thước của một căn phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thoải mái và tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 8 các kích thước cửa phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn lựa chọn một cách thông minh và hợp lý.

Tại sao kích thước cửa phòng ngủ phải đạt tiêu chuẩn?

Kích thước cửa phòng ngủ đạt tiêu chuẩn sẽ mang lại sự cân đối và hài hòa cho không gian, nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của căn phòng. Cửa phòng ngủ phù hợp sẽ tạo ra không gian thông thoáng, đồng thời cung cấp lượng khí và năng lượng tốt, giúp bạn thư thái và thoải mái, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đồng thời, việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp cũng giúp các thành viên trong gia đình di chuyển dễ dàng và hạn chế những bất tiện trong việc chuyển đồ. Chọn kích thước tiêu chuẩn từ đầu cũng giúp lắp đặt cánh cửa dễ dàng và phù hợp với kích thước tổng thể của ngôi nhà.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Nhiều gia chủ quan tâm đến kích thước cửa phòng ngủ không chỉ vì sự thuận tiện mà nó mang lại, mà còn vì yếu tố phong thủy và thẩm mỹ. Kích thước phòng ngủ phong thủy được tính toán dựa trên các cung tài, lộc, thịnh vượng, nhằm mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, tạo cảm giác thoải mái và tự tin cho gia chủ. Bên cạnh đó, kích thước cửa phòng ngủ cũng phải phù hợp với không gian căn phòng để đảm bảo sự thoải mái và độ chắc chắn.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ theo lỗ ban

Để đo cửa theo lỗ ban, người làm cửa thường dùng loại thước 52,5cm. Kích thước cửa phòng ngủ đẹp nhất là khi các con số rơi vào các màu đỏ của cả 3 loại thước lỗ ban 52.2cm, 42,9cm và 38.8cm. Lựa chọn kích thước phòng ngủ chuẩn theo lỗ ban sẽ mang lại tiện nghi khi sử dụng và niềm tin vào khởi đầu tốt đẹp, tạo cảm giác thoải mái, có giấc ngủ ngon và phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Kích thước cửa phòng ngủ theo lỗ ban Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ theo lỗ ban

Kích thước cửa phòng ngủ nhỏ

Diện tích nhỏ sẽ khiến không gian phòng ngủ bị hạn chế, do đó việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ rất quan trọng. Khi có phòng ngủ nhỏ, kích thước cửa phòng ngủ cần đảm bảo sự thông thoáng, tránh cảm giác bí bách và chật chội cho gia chủ. Tuy nhiên, không nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ quá lớn vì điều này sẽ tốn diện tích và chi phí làm cửa. Kích thước cửa phòng ngủ nhỏ thường là:

  • Chiều ngang lọt lòng từ khoảng 60cm - 62cm, tương ứng với chiều cao lọt lòng từ 192cm - 198cm.
  • Chiều ngang lọt lòng từ khoảng 67cm - 69cm, tương ứng với chiều cao lọt lòng từ 210cm - 218cm.

Kích thước cửa phòng ngủ nhỏ Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ nhỏ

Kích thước cửa phòng ngủ lớn

Với phòng ngủ có diện tích lớn, việc lựa chọn kích thước cửa trở nên dễ dàng hơn so với những phòng có diện tích nhỏ. Bạn không cần phải quá lo lắng về việc tính toán hướng mở cửa sao cho hợp lý, tiết kiệm và cân bằng với không gian phòng, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy tốt. Ngoài ra, để việc lắp đặt dễ dàng và thuận tiện, bạn nên trừ đi khoảng 4-5mm khi thi công để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kích thước cửa phòng ngủ lớn Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ lớn

Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

Kích thước phòng ngủ 1 cánh tiêu chuẩn hiện nay là rộng 81cm và cao 214cm. Tuy nhiên, điều này chỉ là kích thước lọt lòng của cửa phòng ngủ, bạn cần cộng thêm ô chờ cửa và phần khung theo chất liệu làm cửa để đảm bảo kích thước sử dụng hợp lý.

Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh

Cửa phòng ngủ 2 cánh thường phù hợp với những ngôi biệt thự có không gian rộng và hiện đại. Phòng ngủ có cửa 2 cánh thường rất lớn, lên đến hàng trăm mét vuông, và kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh phù hợp với không gian này. Tuy nhiên, lưu ý không để kích thước cửa phòng ngủ lớn hơn cửa chính, để tránh tình trạng thiếu cân đối và mang lại những điều không may. Hãy tuân thủ quy định về kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh để đảm bảo tính kiên cố, bền bỉ và vững chắc.

Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh

Kích thước cửa phòng ngủ bằng gỗ

Gỗ là một chất liệu được rất nhiều gia chủ yêu thích vì vẻ đẹp tự nhiên, đơn giản mà sang trọng và trang nhã của nó. Kích thước cửa phòng ngủ luôn là một yếu tố được gia chủ quan tâm, vì việc lắp cửa bằng chất liệu gỗ tự nhiên với số đo phù hợp phong thủy sẽ giảm hàn khí, mang lại sự ấm cúng, hưng thịnh và hòa hợp với nội thất trong phòng.

Kích thước cửa phòng ngủ bằng gỗ Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ bằng gỗ

Kích thước cửa phòng ngủ nhôm Xingfa

Với chất liệu nhôm Xingfa, bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước khác nhau cho cửa phòng ngủ của mình. Kích thước phòng ngủ được tính toán linh hoạt để phù hợp với không gian và diện tích lối đi. Cửa phòng ngủ bằng nhôm Xingfa có độ bền cao, tuổi thọ dài, khả năng cách âm tốt, nhiều sự lựa chọn và tính thẩm mỹ cao, nên được nhiều gia chủ chọn lựa làm không gian hiện đại và trẻ trung.

Kích thước cửa phòng ngủ nhôm Xingfa Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ nhôm Xingfa

Kích thước cửa phòng ngủ nhôm kính

Cửa phòng ngủ làm bằng nhôm kính luôn có ưu điểm lớn về tính thẩm mỹ và tuổi thọ. Tuy nhiên, để tận dụng ưu điểm này, bạn cần chú ý đến kích thước phòng ngủ bằng nhôm kính. Chỉ khi kích thước phòng ngủ phù hợp, việc sử dụng cửa phòng ngủ mới đem lại công dụng toàn diện và hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể căn phòng.

Kích thước cửa phòng ngủ nhôm kính Ảnh: Kích thước cửa phòng ngủ nhôm kính

Lưu ý khi lựa chọn kích thước và hướng cửa phù hợp cho phòng ngủ

Việc lựa chọn kích thước và hướng cửa phòng ngủ phù hợp sẽ phụ thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng của bạn. Kích thước cửa phòng ngủ cần phù hợp với không gian của căn phòng, tránh lựa chọn kích thước quá nhỏ gây bất tiện trong việc di chuyển và chưa đạt được hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, không nên lựa chọn kích thước quá lớn gây lãng phí diện tích phòng và chi phí.

Bên cạnh việc quan tâm đến kích thước, bạn cũng cần chú ý đến tính năng, chất liệu và độ bền của cửa phòng ngủ để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho gia đình.

Ngoài ra, hướng cửa cũng rất quan trọng. Khi lắp đặt cửa phòng ngủ, cần tránh đối diện cửa chính để tránh tình trạng mất cân đối và gây lo lắng cho gia chủ. Đồng thời, cần tránh đặt gương đối diện cửa phòng ngủ để tránh xung khắc và tạo cảm giác giật mình mỗi khi mở cửa. Bạn cũng nên tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, bếp và nhà kho để đảm bảo không khí trong phòng luôn trong sạch và thoáng mát. Hơn nữa, tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính riêng tư của bạn. Cuối cùng, hạn chế góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ để không gây tổn thương và mang vào phòng sát khí.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ và hướng đặt cửa phù hợp. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn và đưa ra giải pháp hợp lý cho căn phòng của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn có lựa chọn và giải pháp tốt nhất.

1