Top 20 cây phong thủy trong nhà mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ

Trồng cây phong thủy trong nhà không chỉ để trang trí và thanh lọc không khí, mà còn mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là danh sách...

Trồng cây phong thủy trong nhà không chỉ để trang trí và thanh lọc không khí, mà còn mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là danh sách 20 loại cây phong thủy trong nhà được nhiều gia đình ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây cau vàng (cau cảnh)

Đây là loại cây cảnh được rất nhiều gia chủ yêu thích bởi chúng mang đến sự uy quyền và hưng thịnh. Cây cau vàng có khả năng loại bỏ các chất độc như toluene và xylene nhiều hơn bất kỳ loại cây nào khác. Đồng thời, cây còn cung cấp một lượng lớn hơi nước làm tăng độ ẩm cho không khí. Cây cau vàng thuộc cây thân gỗ nên hợp với người có mệnh Mộc và mệnh Thủy, mang lại tài vận, may mắn và bình an cho gia chủ.

Cây lan Ý

Cây lan Ý được xem như là một loại cây đón tài lộc và mang may mắn, hạnh phúc đến cho gia chủ. Nếu trồng cây lan Ý trong nhà thì gia đình sẽ hòa thuận hơn, tránh những xung đột không đáng có. Hơn nữa, loại cây này còn có khả năng lọc các chất gây ung thư như formaldehyde, benzene, trichloroethylene. Lan ý thuộc cây thân thảo nên phù hợp với người thuộc mệnh Kim và Thủy.

Cây thu hải đường

Cây thu hải đường mang ý nghĩa một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, sự giàu sang và phú quý cho gia chủ. Bên cạnh những ý nghĩa tốt đẹp ấy, thu hải đường còn có công dụng hấp thụ hiệu quả các khí như benzene, toluene là chất hàng đầu gây bệnh ung thư. Cây thu hải đường phù hợp với những người thuộc mệnh Kim và mệnh Hỏa.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá của loại cây này thường mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán và ý chí tiến lên của con người. Dáng vẻ uy nghi của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, phú quý và may mắn. Loại cây này phù hợp với mệnh Kim, Hỏa, Thủy và Mộc.

Cây nha đam

Cây nha đam, còn được gọi với nhiều tên khác như lô hội, lao vỹ, la hội, không chỉ mang giá trị làm cảnh mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, chữa bệnh và làm đẹp. Cây nha đam cũng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Loại cây này hợp với những ai có tuổi Nhâm Thìn, Ất Hợi, Giáp Tuất, Đinh Mão.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh mang đến không gian xanh vô cùng dễ chịu và đầy sức sống. Bên cạnh đó, vạn niên thanh không chỉ mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn mà còn tạo nên sự ấm áp, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Vạn niên thanh hợp với những người có mệnh Thủy và mệnh Kim.

Cây thiết mộc lan - Cây phát tài

Thiết mộc lan mang đến sự may mắn, tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ. Cây thiết mộc lan đại diện cho hành Mộc nên rất hợp với người mệnh Hỏa và Mộc.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có tác dụng ổn định tài vận và phát triển con đường công danh sự nghiệp. Loài cây này cũng giúp các thành viên trong gia đình giữ được tinh thần vui vẻ, đoàn kết với nhau. Cây ngũ gia bì phù hợp với người thuộc mệnh Mộc.

Cây kim ngân

Cây kim ngân mang lại ý nghĩa rất đặc biệt trong phỏng thủy nhà ở đó là sự giàu sang, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc. Cây kim ngân phù hợp với người thuộc mệnh Mộc và Hỏa.

Cây kim tiền

Cây kim tiền có tán lá sum suê tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, hạnh phúc. Cây kim tiền phù hợp với người thuộc mệnh Mộc và Hỏa.

Cây tài lộc

Cây tài lộc không chỉ mang ý nghĩa về tiền tài, may mắn mà còn biểu tượng cho sự sum vầy, thịnh vượng và hòa thuận trong mối quan hệ gia đình. Cây tài lộc phù hợp với gia chủ thuộc mệnh Hỏa và Mộc.

Cây phất dụ

Cây phất dụ mang ý nghĩa phong thủy cao, hội tụ đủ 5 yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ nên có tác dụng thu hút nhiều tài lộc, vượng khí, may mắn đến cho gia chủ. Cây phất dụ thích hợp để đặt ở bàn làm việc, bàn trà hay kệ tivi.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có màu sắc long lanh mang đến một không gian sinh động và thoáng đãng. Loài cây này tượng trưng cho những điều tốt lành, may mắn và sự giàu sang, thịnh vượng. Vị trí đặt cây thích hợp là trước cửa văn phòng làm việc, cửa hàng, sảnh lớn, lối đi hành lang.

Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa là loại cây khá mới nhưng rất được ưa chuộng bởi chúng có màu sắc đẹp và làm tươi mới cho không gian của căn nhà. Cây này mang ý nghĩa sức sống mãnh liệt, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây phong lộc hoa phù hợp với người thuộc mệnh Hỏa và Mộc.

Cây sống đời

Cây sống đời mang ý nghĩa về sự gắn kết bền lâu, tình yêu bất diệt, chân thành. Ngoài ra, cây còn mang đến sức khỏe và niềm hạnh phúc giản dị, gần gũi cho gia chủ. Loại cây này rất thích hợp với người thuộc mệnh Thổ.

Cây phú quý

Cây phú quý mang lại sự giàu sang, danh vọng và may mắn cho gia chủ. Cây phú quý phù hợp với người thuộc mệnh Thổ và Hỏa.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân được mệnh danh là cây phong thủy trong nhà mang đến nhiều tài lộc, may mắn và hưng thịnh. Loài cây này phù hợp với người thuộc mệnh Kim.

Cây đại phú gia

Cây đại phú gia tượng trưng cho sự phú quý, tiền tài và phát lộc. Cây đại phú gia phù hợp với người thuộc mệnh Mộc.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử biểu tượng cho sự uy hùng, dũng mãnh và vươn lên thành công trong sự nghiệp. Loài cây này cũng giúp không gian nhà trở nên xanh thoáng. Cây bạch mã hoàng tử phù hợp với hầu hết các mệnh, đặc biệt là những người mệnh Mộc và Hỏa.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm mang hình dáng nhỏ xinh nhưng có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và có sức sống bền bỉ. Cây cau tiểu trâm phù hợp với nhiều vị trí như bàn làm việc hay kệ tivi.

Những điều cần lưu ý khi chọn cây phong thủy trong nhà

Khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà, cần lưu ý những điều sau để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Chọn cây có tán lá hình tròn trụ và đầy đặn, biểu tượng cho sự viên mãn và tài lộc.
  • Chọn cây có hình dáng thân mập, lá dày, sinh trưởng tốt và dễ trồng chăm sóc.
  • Tránh chọn cây có gai nhọn, dây leo loằng ngoằng, cây rừng hoặc cây dại.
  • Chọn cây có khả năng hấp thụ CO2 tốt và mang lại O2 vào ban đêm.
  • Không trồng quá nhiều cây trong nhà, để đảm bảo dương khí suy giảm.
  • Trồng lại cây khi cần thiết, để đảm bảo cây phát triển tốt.

Cách trồng cây phong thủy trong nhà

  • Lựa chọn vị trí đặt cây để đón sáng đầy đủ.
  • Cung cấp đủ lượng nước cho cây.
  • Bón phân định kỳ.
  • Trồng lại cây nếu cần thiết.

Hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn lựa chọn được những cây phong thủy trong nhà phù hợp với không gian sống và mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

1