Top 15 cây cảnh có giá trị đáng săn lùng hiện nay

Cây Sanh - Cây cảnh đắt và được săn lùng nhiều nhất Cây Sanh đã trở thành một trong những loại cây cảnh nổi tiếng và được yêu thích nhất. Với lá xanh tươi sáng,...

Cây Sanh - Cây cảnh đắt và được săn lùng nhiều nhất

Cây Sanh đã trở thành một trong những loại cây cảnh nổi tiếng và được yêu thích nhất. Với lá xanh tươi sáng, cây Sanh có khả năng phát triển mạnh mẽ, dễ uốn tạo hình và ít bị sâu bệnh. Đặc biệt, cây Sanh mang ý nghĩa phong thủy tốt, gắn liền với tài lộc và may mắn. Với bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, cây Sanh được uốn thế tạo kiểu thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Cây Sanh mang đến vẻ đẹp sang trọng và bề thế cho gia chủ.

Giống cây sanh là loại cây cảnh dễ trồng, dễ uốn thế tạo kiểu nên rất có giá trị

Cây Vạn Tuế - Loài cây may mắn

Cây Vạn Tuế, còn được gọi là cây Thiên Tuế, có thân cao từ 2-4m với những chiếc lá hình lông chim dài. Cây Vạn Tuế mang đến sự may mắn, trường thọ và hạnh phúc cho gia chủ. Với dáng cây sang trọng, uy nghi và sức sống mãnh liệt, cây Vạn Tuế được trồng rộng rãi tại vườn nhà, công viên, các công trình tôn giáo. Mặc dù hoa của cây Vạn Tuế nở rất hiếm, chỉ mỗi 10 năm một lần, nhưng cây có tuổi thọ lên đến 600 năm. Với giá trị kinh tế cao, cây Vạn Tuế được săn lùng và sẵn sàng chi tiền để sở hữu.

Cây Vạn Tuế là một loại cây cảnh đẹp nhưng phát triển tương đối chậm

Cây Tùng - Cây cảnh có giá trị kinh tế cao

Cây Tùng là loại cây quý có giá trị lên đến triệu đô. Với thân cây cao từ 15-20m và tán lá dày, xanh mướt, cây Tùng tượng trưng cho sự trường thọ, dẻo dai và được rất nhiều người yêu thích. Cây Tùng còn có khả năng trừ tà, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho con người. Mỗi cây Tùng càng lâu thì giá trị càng cao, nhiều cây lên tới hàng trăm tỷ đồng. Với những đặc điểm độc đáo của mình, cây Tùng được trồng nhiều trong di tích lịch sử và các cung điện của vua chúa xưa.

Cây Tùng là một trong 4 loại cây cảnh truyền thống của Việt Nam (Tùng, Cúc, Trúc, Mai)

Cây Duối - Loài cây triệu đô hot nhất

Cây Duối là loài cây có tuổi thọ rất cao, lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn năm. Với thân mềm dẻo, cây Duối dễ uốn tạo thế cho đẹp. Hiện nay, các loại cây Duối lâu năm có thế đẹp đang được săn đón với giá từ hàng chục tỷ đồng. Theo quan niệm phong thủy, cây Duối có tác dụng trừ tà, mang lại vượng khí cho người trồng và mang đến nhiều điều thuận lợi, may mắn. Vì vậy, cây Duối từ xưa đã là loại cây yêu thích của vua chúa và được trồng nhiều trong các di tích lịch sử.

Cây Duối cảnh được nhiều nghệ nhân trồng và sưu tầm

Cây Thông - Cây cảnh đắt nhất thế giới

Cây Thông là loại cây thân gỗ, có nhựa thơm và tán hình tháp. Cây Thông có sức sống bền bỉ, nội lực và kiên định kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Với vẻ đẹp tự nhiên và ý nghĩa trường thọ, cây Thông đã trở thành biểu tượng cho tình bạn và hạnh phúc. Hiện nay, cây Thông trắng tại Nhật Bản có tuổi thọ 400 năm được định giá lên vài tỷ đồng. Cây Thông đã trở thành biểu tượng của sự trường tồn và báu vật của người dân Nhật Bản.

Cây Thông làm cảnh khá phổ biến ở nước ngoài và cả Việt Nam

Cây Mai Chiếu Thủy - Cây phong thủy được săn lùng nhất

Cây Mai Chiếu Thủy là một trong những loại cây cảnh phong thủy được săn đón và quý hiếm nhất hiện nay. Loại Mai Chiếu Thủy lá trung được ưa chuộng vì có hoa quanh năm và mùi thơm dễ chịu. Trong phong thủy, Mai Chiếu Thủy mang đến sự bền vững, trấn an long mạch và tiền tài cho gia chủ. Với 5 cánh hoa mọc đều nhau và hướng xuống đất, cây Mai Chiếu Thủy tăng cường khả năng trấn yểm long mạch và mang lại may mắn. Thêm vào đó, cây còn mang ý nghĩa trường thọ và sức khỏe với tuổi thọ lên đến 300 năm.

Dạo gần đây, cây Mai Chiếu Thủy rất được ưa chuộng

Chiêm ngưỡng những cây cảnh có giá trị để đời tại Việt Nam

Cặp Mai Vàng "Tiên Đồng Ngọc Nữ" đắt nhất Việt Nam

Cặp Mai Vàng "Tiên Đồng Ngọc Nữ" là cây mai vàng có tuổi đời hàng trăm năm. Với thế đặc biệt của mình, khi đặt 2 cây cạnh nhau, cây có thể nghiêng và tựa vào nhau tạo thành hình ảnh độc đáo. Tên "Tiên Đồng Ngọc Nữ" được đặt bởi chủ nhân của cây, anh Phan Hoàng ở Đông Triều, Quảng Ninh. Cặp cây này được đánh giá là đẹp nhất trong 10 cây Mai Vàng Yên Tử ở Đông Triều.

Cặp Mai Vàng Tiên Đồng Ngọc Nữ có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm

Cây Bằng Lăng có nguồn gốc từ Cung Đình Huế

Cây Bằng Lăng là một tác phẩm có tuổi đời 300 năm, có nguồn gốc từ cung đình Huế xưa. Thân cây Bằng Lăng có hình dáng xù xì độc đáo và tán cây hình nấm rất đẹp. Tác phẩm này thuộc sở hữu của anh Phan Văn Toàn ở Việt Trì, Phú Thọ. Với chiều cao khoảng 1.3m và tán rộng 2m, cây Bằng Lăng đã được công nhận là di sản Việt Nam và trở thành tâm điểm trong các triển lãm nghệ thuật. Mặc dù đã có nhiều đại gia hỏi mua, chủ nhân của cây Bằng Lăng vẫn không bán bởi cây có giá trị cao và vẻ đẹp cổ kính hiếm có.

Cây Bằng Lăng nguồn gốc từ cung đình Huế

"Tứ Linh" trên thân gỗ - Tác phẩm độc đáo và đắt nhất

Tác phẩm "Tứ Linh" là sở hữu của anh Lê Tiến Thịnh từ Nha Trang. Tác phẩm này được tạo thành từ nhiều cây Nhất Chi Mai trồng thành 1 hàng trên phần gốc cây Sao, có trọng lượng gần 2 tấn. Trên gốc cây Sao, các biểu tượng tứ linh như Rồng, Lân, Quy, Phượng được điêu khắc, kết hợp với hình ảnh các cây bonsai tạo nên tổng thể hài hòa và đẹp mắt. Với những rễ rợp xen lẫn và hình dáng thú vị, tác phẩm "Tứ Linh" đã được định giá lên đến 700 triệu đồng.

Tác phẩm "Tứ Linh" gồm Rồng, Lân, Quy, Phượng trên thân cây Sao

"Kỳ Sơn Mộc Thạch" trên thân gỗ - Tác phẩm hàng trăm năm

Tác phẩm "Kỳ Sơn Mộc Thạch" là một tác phẩm khác của anh Thịnh chủ nhân của tác phẩm "Tứ Linh". Tác phẩm này là cây Tùng trồng trên thân của cây Sao, tạo nên hình dáng mềm mại và đường cong đẹp. Cây Tùng mang ý nghĩa của người quân tử và sức sống mãnh liệt, làm tăng thêm sự hài hòa cho tác phẩm. Với gốc cây Sao là gỗ lũa, cây "Kỳ Sơn Mộc Thạch" có vẻ đẹp hiếm có và độc đáo. Với tuổi đời hàng trăm năm, cây đã trở thành tác phẩm độc đáo và được săn lùng.

Những cây Tùng được trồng trên thân cây gỗ hàng trăm năm

Cụ Duối tuổi đời 130 tuổi - Sự săn đón của chủ nhân Bình Định

Cây duối tuổi đời 130 của ông Huỳnh Thanh Tuyên ở Bình Định là một trong những loại cây cảnh có giá trị cao hiện nay. Với thân cây có hình thù độc đáo, tán cây đẹp, cây duối đã hấp dẫn được sự quan tâm của người chơi cây cảnh khắp nơi. Cây duối 130 tuổi này đã được trả giá lên đến 3,5 tỷ đồng, nhưng chủ nhân của cây đang tìm người có duyên và có sẵn mức giá cao hơn.

Cây duối cổ là một trong những loại cây cảnh có giá trị cao hiện nay

Cây Sanh Cột Cờ Hà Nội - Một cây cảnh độc đáo

Tác phẩm Cột Cờ Hà Nội là sở hữu của anh Chiến đến từ Thanh Trì, Hà Nội. Cây sanh sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên với thân cây cao, vững chãi và tán cây tạo hình giống lá cờ tổ quốc. Cây Sanh Cột Cờ có tuổi đời 70 năm, gốc có đường kính 2,2m, tán rộng 2m và chiều cao lên đến 2,5m. Với kiên trì trong việc uốn tạo và cắt tỉa, tác phẩm này đã được trả giá 2 tỷ đồng.

Cây Sanh Cột Cờ

Huyền Phượng Vũ - Siêu cây gần 100 tuổi

Tác phẩm Huyền Phượng Vũ là một cây sanh gần trăm tuổi có tên "Huyền Phượng Vũ". Tác phẩm này là của Nghệ nhân Đặng Xuân Cường, được mệnh danh là "ông vua cây cảnh Việt". Cây sanh có nguồn gốc từ Ninh Bình với dáng u bướu, cổ kính và vẻ đẹp mịn màng. Tác phẩm "Huyền Phượng Vũ" được định giá lên đến cả triệu đô la Mỹ, tức là hàng chục tỷ đồng.

Siêu cây sanh gần 100 tuổi có giá trị cao

Ngũ Phúc Lâm Môn - Tác phẩm tuổi đời 500 tuổi

Ngũ Phúc Lâm Môn là cây bonsai có tuổi đời khoảng 500 năm, với chiều cao 2,5m và chiều ngang 1,5m. Cây có thân hoàn toàn tự nhiên, bộ rễ lan tỏa xung quanh rất vững chãi. Từ rễ đến thân, cây có màu đồng thể hiện vẻ đẹp cổ kính của nó. Bộ rễ cây bám chặt vào nhau, tạo thành một khối thống nhất. Khi tưới nước vào cây, rễ và thân cây ánh lên màu đồng đẹp mắt. Hiện cây này đã được trả giá 6 triệu USD, tương đương với 120 tỷ đồng.

Hình ảnh của cây Ngũ Phúc Lâm Môn

Siêu cây Sanh Cổ Thụ Mâm Xôi Con Gà - Vô giá và độc đáo

Siêu cây Sanh Cổ Thụ Mâm Xôi Con Gà là tác phẩm của ông Nguyễn Nam Thành ở Việt Trì, Phú Thọ. Tác phẩm này có tuổi đời hơn 150 năm và được tạo hình thành Mâm Xôi Con Gà, mang ý nghĩa là sự gắn kết gia đình và sự thịnh vượng. Cây sanh sinh trưởng tự nhiên và có rễ quấn quanh nhau tạo thành một hòn đá dưới thân cây. Tác phẩm này đã được định giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Siêu cây Sanh Cổ Thụ Mâm Xôi Con Gà độc đáo và quý hiếm

Chúng ta vừa được chiêm ngưỡng 15 loại cây cảnh có giá trị đáng săn lùng nhất hiện nay. Mỗi loại cây mang lại giá trị và ý nghĩa riêng biệt, tượng trưng cho sự độc đáo và tâm huyết của những người nghệ nhân. Hãy khám phá thêm về những loài cây cảnh này và trân trọng giá trị mà chúng mang lại.

1