Tổng Hợp Thông Tin Về Hướng Thiết Kế Phù Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ

Phong thủy nhà ở ngày nay là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vì đây là yếu tố quyết định đến cuộc sống tinh thần của cả gia đình. Sự...

Phong thủy nhà ở ngày nay là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vì đây là yếu tố quyết định đến cuộc sống tinh thần của cả gia đình. Sự hòa thuận, tài lộc và công việc thuận lợi hay không, đều phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phong thủy nhà ở tuổi Ngọ và cách lựa chọn phong thủy để xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo.

Tổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021

Tổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2021 Tuổi Ngọ thuộc vị trí thứ bảy trong 12 con giáp. Các năm sinh của người tuổi Ngọ là 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ).

Người tuổi Ngọ có khiếu hài hước, rất giỏi trong việc gây cười bằng khả năng diễn đạt thiên bẩm của bản thân. Họ làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, sự nhanh chóng đó lại khiến cho họ thiếu cẩn thận trong việc xem xét kỹ lưỡng các công việc, làm ngăn chặn hiệu quả công việc.

Năm Tân Sửu 2021 có thể là năm tốt để người tuổi Ngọ tăng trưởng tài chính, mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có những điều cần tránh để không phạm phải các yếu tố tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ cần tiếp tục tham khảo những thông tin dưới đây.

Tuổi Ngọ Có Nên Làm Nhà Trong Năm 2021

Tuổi Ngọ Nên Làm Nhà Trong Năm 2021 Trong phong thủy nhà ở tuổi Ngọ, việc chọn năm làm nhà tốt là năm không phạm 3 yếu tố Tai Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Khi gia chủ quyết định xây nhà trong năm phạm vào 1 trong 3 yếu tố trên, sẽ không mang lại thuận lợi may mắn cho cả gia đình.

Gia chủ tuổi Ngọ muốn biết năm Tân Sửu 2021 làm nhà có gặp phải vận hạn gì không? Hãy tham khảo bảng tra cứu hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc sau:

 • Hạn Tam Tai - Hoàng Ốc - Kim Lâu năm 2021 đối với gia chủ tuổi Ngọ
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoàng Ốc Kim Lâu
1954 68 Giáp Ngọ 0 0
1966 56 Bính Ngọ 0 x
1978 44 Mậu Ngọ 0 x
1990 32 Canh Ngọ 0 x
2002 20 Nhâm Ngọ 0 0

Qua cách tính hạn Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu trên bảng, ta có thể kết luận rằng: Trong năm 2021, người tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Giáp Ngọ làm nhà sẽ mang lại sự giàu có và thịnh vượng vì không phạm vào các yếu tố trên.

Điều quan trọng tiếp theo là gia chủ cần chọn tháng làm nhà tốt nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, tháng mà tuổi Ngọ nên làm nhà trong năm 2021 là tháng 5, tháng 8, tháng 10 và tháng 12. Các tháng này sẽ giúp thuận lợi trong thi công và may mắn trong cuộc sống sau này của các thành viên trong gia đình.

Hướng Tốt Nhất Cho Người Tuổi Ngọ

Hướng Nhà Tốt Nhất Cho Người Tuổi Ngọ Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú, do đó, gia chủ tuổi Ngọ cần lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi và phong thủy. Đặc biệt, phải xem xét điều kiện khí hậu và địa lý. Thông thường, hướng nhà tốt sẽ phải đáp ứng yêu cầu: Mùa đông nhận ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, nhưng lại thông thoáng và mát mẻ. Tùy thuộc vào năm sinh, hướng nhà sẽ khác nhau. Dưới đây là một số khái niệm phong thủy cần giải thích:

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, phát triển sự nghiệp.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ.
 • Diên niên: Ổn định mối quan hệ trong gia đình.
 • Phục vị: Hỗ trợ tinh thần và đem lại may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Điều không may mắn, thất bại trong cuộc sống.
 • Ngũ quỷ: Mất việc làm và là nguồn thu nhập chính.
 • Lục sát: Mối quan hệ bị xáo trộn, có thể xảy ra kiện tụng.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản hoặc bệnh tật trầm trọng.

Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ Cho Người Sinh Năm 1966

Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ 1996 Tuổi Bính Ngọ là những gia chủ sinh năm 1966, thuộc quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh, Ngũ hành: Thiên hà thủy. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá hướng tốt và không tốt khi làm nhà cho gia chủ tuổi này:

 • Hướng tốt nên chọn: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh gồm các hướng: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).
 • Hướng khí hậu Bính Ngọ nên chọn: Hướng đón nhiều gió mát vào mùa hè, tránh gió vào mùa đông như hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.
 • Phương vị của tuổi Bính Ngọ (thuộc Tây Tứ Mệnh) nên sinh sống và làm việc ở phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Tránh phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam để không làm ảnh hưởng sức khỏe, tiền tài và địa vị của gia chủ.

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh Ngọ 1990

Xem Hướng Xây Nhà 1990 Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, với quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh, Ngũ hành: Lộ bàng thổ. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và gia đạo êm ấm. Dưới đây là các hướng tốt để chọn và hướng cần tránh:

 • Hướng tốt nên chọn: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).
 • Hướng nên tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát).
 • Hướng khí hậu phù hợp: Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên chọn gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam để đảm bảo điều kiện thời tiết thuận lợi, mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.
 • Phương vị tuổi Canh Ngọ (thuộc Đông Tứ Mệnh) nên sinh sống và làm việc ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Không nên sinh sống và làm việc ở các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam để tránh những điều không may mắn.

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Giáp Ngọ

Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Giáp Ngọ Việc chọn đúng hướng khi xây nhà được coi là việc quan trọng của đời người. Chính vì vậy, việc chọn đúng hướng làm nhà sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống sung túc. Đối với phong thủy nhà ở tuổi Ngọ cho người sinh năm 1954, có quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh, Ngũ hành: Sa trung kim. Gia chủ tuổi này cần chọn hướng tốt và tránh các hướng cụ thể như sau:

 • Hướng tốt nên chọn: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh: Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).
 • Hướng khí hậu tốt: Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam.
 • Phương vị tuổi Giáp Ngọ tốt nhất: Gia chủ nên sinh sống và làm việc tại phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Không nên sinh sống và làm việc ở các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam để tránh những điều không may mắn.

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Mậu Ngọ

Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Mậu Ngọ Gia chủ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 có quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh, Ngũ hành: Thiên thượng hỏa. Gia chủ tuổi này cần chọn hướng phù hợp để mang lại may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia đình. Dưới đây là các hướng tốt và hướng cần tránh:

 • Hướng tốt nên chọn: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Nhâm Ngọ

Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Nhâm Ngọ Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 có quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh, Ngũ hành: Dương liễu mộc. Gia chủ tuổi này cần chọn hướng phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp cho gia đình. Dưới đây là các hướng tốt và hướng cần tránh:

 • Hướng tốt nên chọn: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y).
 • Hướng nên tránh: Đông (Tuyệt Mệnh), Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát).

Tất Cả Các Phòng Công Năng Nên Bố Trí Hợp Tuổi Ngọ

Phong Thủy Các Phòng Ban Chính

Phong Thủy Các Phòng Ban Chính Trong phong thủy nhà ở, cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu được coi là các yếu tố quan trọng của dương trạch. Đối với phong thủy nhà ở tuổi Ngọ, hai yếu tố quan trọng này nên được đặt ở các hướng tốt nhất và phù hợp với phong thủy. Dưới đây là một số hướng tốt và không tốt khi bố trí các phòng này:

Hướng Cửa Chính

Quan niệm phong thủy cho rằng hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, để vượng khí tốt và gia chủ phát tài.

 • Hướng tốt nên đặt là hướng Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Phước Đức).
 • Ngược lại, tránh đặt những hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại).

Phòng Khách Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ

Việc bố trí phòng khách hợp phong thủy là điều mà gia chủ tuổi Ngọ rất quan tâm. Để đón tài lộc vào nhà, gia chủ nên bố trí phòng khách ở những hướng sau:

 • Hướng tốt nên bố trí: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).
 • Các hướng nên tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát).

Hướng Đặt Bếp

Bếp ăn là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, nơi các thành viên sum vầy bên nhau. Gia chủ cần chú trọng đến vị trí này trong việc chọn hướng phù hợp.

 • Hướng mà gia chủ tuổi Ngọ nên đặt bếp là: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Không nên đặt bếp gần cửa sổ, tủ lạnh hay chậu rửa. Việc đặt bếp ở vị trí này có thể làm "trôi" các vận may mắn của gia đình.

Vị Trí Và Kê Giường Ngủ

Vị trí và hướng kê giường ngủ là yếu tố quan trọng để mang lại giấc ngủ ngon và cảm giác thoải mái. Gia chủ cần tránh những điều tối kỵ trong phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và địa vị trong con đường công danh, sự nghiệp.

 • Tránh vị trí đặt giường ngủ trên bếp hoặc bàn thờ. Không đặt quạt trần hoặc đèn chùm trên giường ngủ. Giường không được đặt dưới xà nhà hoặc dầm nhà. Đừng để gương soi trực diện với giường.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về phong thủy nhà ở tuổi Ngọ mà các gia chủ đang tìm kiếm. Các thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn và mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, để đảm bảo áp dụng phong thủy đúng cách vào cuộc sống, hãy tham vấn và tư vấn với chuyên gia phong thủy. Chúc quý gia chủ tìm được thông tin hữu ích và xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy và thành công.

1