Tưởng Hợp Những Bức Tượng Gỗ Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay

Khám phá những tác phẩm điêu khắc gỗ tuyệt đẹp của Việt Nam Bạn đã bao giờ ngắm nhìn những bức tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam chưa? Nếu chưa, hãy cùng tôi khám phá...

Khám phá những tác phẩm điêu khắc gỗ tuyệt đẹp của Việt Nam

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn những bức tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam chưa? Nếu chưa, hãy cùng tôi khám phá những tác phẩm điêu khắc gỗ tuyệt vời này. Mỗi tác phẩm mang đến một thông điệp riêng, làm cho chúng trở thành những hiện vật vô giá của nền nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Bức tượng gỗ Di Lặc - Đại diện cho sự hạnh phúc

Một trong những bức tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam chính là bức tượng Di Lặc kỳ diệu này. Được chế tác từ gốc cây gỗ gõ đỏ quý hiếm, bức tượng Di Lặc này mang trong mình một câu chuyện đầy thú vị. Gốc gỗ gõ đỏ đã được phát hiện sau hàng trăm năm ẩn chứa sâu trong lòng đất, và chỉ còn lại những phần gỗ cứng và tốt nhất, được gọi là Gỗ Lũa. Đó chính là nguồn gốc để tạo nên bức tượng quý giá này.

Để hoàn thành bức tượng Di Lặc Long Quy này, đã cần tới 8 nghệ nhân làm việc không ngừng trong suốt 9 tháng. Độ cao của tác phẩm này lên tới 2,7m và nặng hơn 2 tấn, khiến cho nhiều người trầm trồ và ngưỡng mộ.

tuong go dep nhat viet nam 1 Hình ảnh minh họa: Bức tượng gỗ Di Lặc đẹp nhất Việt Nam

Bức tượng gỗ Di Lặc - Biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc

Bức tượng gỗ Di Lặc khủng này được chế tác bằng việc kết hợp từ 2 khối gỗ rất lớn. Sau khi hoàn thiện, kích thước của nó cao tới 1,5m và chiều rộng lên tới 2,4m, với tổng khối lượng lên tới 5 tấn. Hiện nay, bức tượng gỗ này thuộc quyền sở hữu của ông Thuấn, Giám Đốc Công ty TNHH Công thương Hưng Long tại Hà Nội. Nụ cười của Phật Di Lặc được cho là mang lại sự thanh thản và hạnh phúc, làm giảm căng thẳng và phiền muộn trong cuộc sống. Bức tượng này không chỉ được ông Thuấn và nhân viên công ty chiêm ngưỡng mỗi ngày, mà còn được nhiều người khác cùng ngắm nhìn.

tuong go dep nhat viet nam 2 Hình ảnh minh họa: Bức tượng gỗ Phật Di Lặc đồ sộ tại Hà Nội

Bức tượng gỗ Di Lặc - Biểu tượng của hạnh phúc và tài lộc

Tượng gỗ Di Lặc không chỉ đại diện cho sự hạnh phúc bất diện, mà còn là biểu tượng của niềm vui và tài lộc. Bức tượng gỗ Di Lặc này được chế tác từ gỗ Thủy Tùng và thuộc sở hữu của ông chủ cơ sở mộc Tấn Đạt tại Đà Nẵng. Với chiều cao 1,3m, chiều ngang 1,3m và khối lượng lên tới 1,5 tấn, tác phẩm này là kết quả của sự lao động không ngừng của 5 nghệ nhân gỗ tài năng trong 6 tháng.

tuong go dep nhat viet nam 4 Hình ảnh minh họa: Bức tượng gỗ Di Lặc tại Đà Nẵng

Bức tượng gỗ Đạt Ma - Kỷ lục gỗ Bồ Đề Đạt Ma lớn nhất Việt Nam

Bức tượng gỗ Đạt Ma này được chế tác từ gỗ Nu Nghiến và lấy ý tưởng từ anh Nguyễn Xuân Hòa cùng hơn 10 thợ mộc tài năng. Với chiều cao 2,56m và chiều rộng 1,54m, bức tượng này được ghi nhận là bức tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nó được biết đến với chất liệu gỗ Nu Nghiến tự nhiên, rất cứng và khó thực hiện. Bức tượng này đã được người ta trả giá lên tới 700 triệu đồng, nhưng chủ sở hữu đã từ chối bán đi.

tuong go dep nhat viet nam Hình ảnh minh họa: Bức tượng gỗ Đạt Ma lớn nhất Việt Nam

Với những bức tượng gỗ đẹp và độc đáo như vậy, không còn nghi ngờ gì về giá trị nghệ thuật của Việt Nam. Hy vọng rằng những tác phẩm này sẽ tiếp tục được trưng bày và truyền cảm hứng cho nhiều người yêu nghệ thuật ở khắp mọi nơi.

1