Tìm hiểu về trần thạch cao phòng bếp đẹp hiện đại 2022

Ngoài việc trang trí tường, trần nhà cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một phòng bếp hiện đại. Phòng bếp là nơi ta thường xuyên nấu nướng và tiếp xúc...

Ngoài việc trang trí tường, trần nhà cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một phòng bếp hiện đại. Phòng bếp là nơi ta thường xuyên nấu nướng và tiếp xúc với nhiệt độ cao và ẩm ướt. Do đó, trần phòng bếp cần được xây dựng để đảm bảo sự bền đẹp và an toàn. Hãy cùng D-Steel khám phá các tiêu chuẩn để làm trần thạch cao cho phòng bếp và những mẫu trần phòng bếp đẹp hiện đại năm 2022 nhé!

Tiêu chuẩn làm trần thạch cao phòng bếp bền đẹp và an toàn

Trong phòng bếp, việc chống nóng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là vào mùa hè. Vì phòng bếp là môi trường tỏa ra nhiệt lượng lớn nhất trong ngôi nhà, nơi thường xuyên nấu nướng và có các thiết bị điện tử như tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng hoạt động thường xuyên. Để giải quyết vấn đề này, sử dụng trần thạch cao là một giải pháp hợp lý để chống nóng.

Trần thạch cao chống nóng được thiết kế với khung xương chắc chắn, tấm thạch cao và một lớp bông thủy tinh dày. Hệ thống này giúp phòng bếp giữ nhiệt tốt cả từ bên trong và bên ngoài.

Ngoài ra, trần thạch cao còn có khả năng chống ẩm tốt, không bị ẩm mốc. Gia chủ có thể lựa chọn loại trần thạch cao chống ẩm cho các khu vực như nhà bếp, nhà vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ sử dụng.

Vì bếp là nơi nấu ăn, lượng nhiệt tỏa ra lớn, dễ dàng gây cháy lửa. Vì vậy, việc sử dụng vật liệu chống cháy lan là rất quan trọng để bảo đảm an toàn cho con người và tài sản trong nhà. Trần thạch cao hiện nay là một trong những giải pháp chống cháy lan hiệu quả, vượt trội so với các loại trần khác. Thời gian chống cháy lan của trần thạch cao từ 30 đến 150 phút, giúp đảm bảo an toàn và cung cấp thời gian để thoát nạn. Đặc biệt, khi được thiết kế khoa học, trần thạch cao có khả năng chịu lửa tốt hơn.

Những tính năng trên chỉ thực sự phát huy tốt nhất khi hệ thống trần được lựa chọn và kết hợp toàn diện, bao gồm khung xương vững chắc, tấm thạch cao chịu ẩm, chống cháy, chịu nhiệt và sử dụng vật liệu đồng bộ kèm theo. Quy trình thi công cũng cần đảm bảo theo các tiêu chuẩn khoa học và đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

Mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp hiện đại năm 2022

Mẫu trần thạch cao thả cho phòng bếp

Trần thạch cao thả, còn được gọi là trần nổi. Sau khi hoàn thiện, khung xương trần thạch cao thả sẽ lồi ra ngoài. Điều này giúp tránh lộ khuyết điểm như dây điện trong quá trình thi công trần thạch cao.

Một trong những ưu điểm của trần thạch cao thả là thi công nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng tháo lắp, sửa chữa. Ngoài ra, loại trần này ít bị cong vênh và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đồng thời, cũng thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống thông gió trong phòng bếp.

Mẫu trần thạch cao chìm nổi bật cho phòng bếp

Trần phẳng được xếp vào loại trần chìm (hệ thống trần thạch cao với khung xương ẩn bên trong các tấm thạch cao). Trần phẳng rất phù hợp với những căn bếp nhỏ, mang lại không gian thoải mái. Thiết kế của mẫu thạch cao này khá đơn giản, với bề mặt trần thẳng tắp và khung xương thạch cao.

Dưới đây là một số mẫu trần thạch cao phòng bếp mà D-Steel gợi ý:

 • Trần thạch cao kết hợp đèn âm trần
 • Mẫu trần giật cấp trắng sang trọng cho phòng bếp
 • Mẫu trần phẳng cho không gian hiện đại
 • Trần thạch cao chìm kết hợp cùng đèn hiện đại
 • Mẫu trần cho không gian bếp rộng rãi
 • Một thiết kế cho không gian hiện đại khác
 • Trần thạch cao phòng khách liền bếp
 • Mẫu trần phòng bếp hiện đại cho nhà chung cư
 • Trần thạch cao phẳng kết hợp cùng đèn chùm
 • Một mẫu trần kết hợp cùng đèn chùm khác
 • Trần thạch cao trong căn bếp rộng rãi

Với những mẫu trần thạch cao trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu trần phù hợp và hài hòa cho không gian phòng bếp của mình.

Đọc thêm:

 • 20+ mẫu vách ngăn phòng khách đẹp, hiện đại, giá rẻ 2022
 • 5 kiểu trần thạch cao độc đáo cho phòng ngủ của bé
1