Tổng hợp các ngày cắt tóc tốt 2024 để rước về nhiều may mắn, tài lộc

Cắt tóc là một trong những hành động thường diễn ra theo chu kỳ tháng hoặc năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến vận may của tháng đặc...

Cắt tóc là một trong những hành động thường diễn ra theo chu kỳ tháng hoặc năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến vận may của tháng đặc biệt là không được cắt tóc đầu tháng. Hãy cùng tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt, ngày nào xấu để tránh nhé.

1. Vì sao chúng ta nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt?

Trước đây khi cuộc sống còn phụ thuộc vào đất trời, thiên nhiên, con người sinh sống bằng nghề nông. Theo quan niệm người xưa, thần linh được tôn thờ để có được một cuộc sống bình yên và công việc thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, tư tưởng có thờ có thiêng, có kiêng có lành đã in sâu trong đầu chúng ta từ nhiều đời nay.

Trong mỗi tháng, sẽ có những ngày tốt và xấu. Trong những ngày xấu, chúng ta thường hạn chế làm những việc quan trọng. Việc cắt tóc được xem là đánh mất đi những thứ gắn bó với mình. Nếu cắt tóc vào ngày xấu, có nghĩa là cắt bỏ đi vận may của mình.

nguyên nhân nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt Nguyên nhân nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Theo quan niệm truyền thống, khi cắt bỏ đi một phần trên cơ thể như móng tay, tóc,... thì cũng đồng nghĩa với việc mất đi một phần sinh khí. Vì vậy, nếu cắt tóc vào giờ hắc đạo, có thể sẽ gặp những điều kém may mắn và thị phi trong tháng. Tuy vấn đề này liên quan đến tín ngưỡng và niềm tin, đã có nhiều ý kiến trái chiều và tính xác thực. Nhưng tuỳ vào cách nhìn nhận của từng người, sẽ có những đánh giá riêng.

Nếu bạn là người theo trường phái có kiêng có lành, hãy tham khảo ngày cắt tóc nào tốt để tránh những điều xui xẻo và kém may mắn dưới đây.

2. Cắt tóc ngày nào tốt trong tháng Âm lịch?

Theo phong thuỷ, mọi người thường áp dụng lịch âm để xem các ngày tốt trước khi tiến hành làm một việc gì đó. Tuy nhiên, dù lịch âm hay dương, chỉ cần là ngày tốt không trùng vào những ngày có âm khí nặng, thì đều có thể thực hiện các công việc mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu cắt tóc ngày nào tốt thông qua bảng tổng hợp dưới đây.

3. Các ngày xấu Âm lịch cần tránh cắt tóc

Sau khi đã tìm hiểu ngày cắt tóc nào tốt, cũng sẽ có các ngày xấu đại kỵ không tốt và cần tránh cắt tóc như mùng 1, ngày 15 âm, 3 ngày đầu năm, trong kỳ thi, nhà có tang,... Hãy cùng tìm hiểu qua các ngày xấu âm lịch mọi người cần tránh cắt tóc tham khảo trong bảng dưới đây.

4. Cắt tóc ngày nào tốt cho trẻ em?

Nếu mọi người muốn biết cắt tóc ngày nào tốt cho các bé nhỏ để gặp nhiều may mắn và luôn khỏe mạnh, đừng bỏ qua bảng ở bên dưới.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên kiêng kỵ cắt tóc cho các bé của mình trong các ngày sau đây để bé không hay khóc quấy và bị bệnh vặt hay gặp phải vận xui nhé:

  • Mùng 5 Âm lịch là ngày đinh hỏa nên sẽ gặp xui xẻo nếu cắt tóc.
  • Ngày 30 của tháng là ngày cùng tháng tận nên sức khỏe sẽ bị suy giảm khi cắt tóc.
  • Cắt tóc vào các ngày đầu tháng Âm lịch thì xui xẻo sẽ kéo tới và tài lộc lại đi xa.

5. Nên cắt tóc ngày nào trong tháng 1 năm 2024?

Mọi người đã biết được những ngày cắt tóc tốt hay xấu trong năm. Tuy nhiên, tháng 1 là tháng đầu tiên của mọi năm nên sẽ có một chút khác biệt. Mời mọi người cùng tham khảo dưới đây để biết nên cắt tóc ngày nào trong tháng 1 năm 2024 để gặp nhiều may mắn và tài lộc đầy nhà.

6. Không nên cắt tóc vào ngày xấu nào trong tháng 1 năm 2024?

Bên cạnh những ngày tốt để cắt tóc, mọi người cũng nên lưu ý một số ngày xấu không nên cắt tóc vào tháng 1 năm 2024 để tránh gặp những vận xui. Cùng xem bảng dưới đây nhé.

Nếu mọi người buộc phải cắt tóc vào các ngày kể trên, hãy hạn chế tối đa thực hiện vào các giờ hắc đạo của ngày đó. Đây cũng là một cách hay để bạn giảm bớt hạn xui xẻo hoặc không may mắn mà nó đem lại.

7. Những lưu ý khi lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Sau khi đã tìm hiểu về ngày cắt tóc tốt và ngày không tốt, hãy cùng điểm qua một số lưu ý khi chọn ngày cắt tóc dưới đây.

7.1. Người mang thai kiêng cắt tóc

Nhiều người cho rằng trong suốt thai kỳ, bà bầu không nên cắt tóc. Cũng có những quan niệm kiêng kỵ rằng bà bầu không nên cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch, vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian. Việc cắt tóc ngắn sẽ giúp bà bầu thoải mái, thư giãn hơn với điều kiện không sử dụng các loại hoá chất làm tóc.

Người mang thai kiêng cắt tóc Người mang thai kiêng cắt tóc

7.2. Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

Theo quan niệm, ngày đầu tháng hoặc đầu năm không nên cắt tóc, vì có thể dẫn đến những điều kém may mắn, tiêu tan tài lộc, và sức khỏe sẽ suy giảm. Cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho cả tháng gặp vận xui và không may mắn. Đây là một quan niệm không có cơ sở khoa học, nhưng lại là một cách cấm kỵ tâm linh mà nhiều người thường tuân theo, mong muốn có một cuộc sống bình an và may mắn.

Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

7.3. Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là thời điểm có nhiều cô hồn và dã quỷ đi dạo chơi ở nhân gian. Để ngăn cho những ma quỷ này không thể xâm nhập và quấy phá, mọi người nên kiêng kỵ việc cắt tóc. Lý do là tóc liên quan đến sức khỏe cũng như linh hồn, nếu cắt bỏ thì sẽ làm cơ thể suy yếu và dễ bị quấy phá bởi các vong.

Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

7.4. Không cắt tóc trước khi thi cử

Theo thời xưa, các sĩ tử kiêng cắt tóc trước khi đi thi, vì tin rằng việc làm đó sẽ ảnh hưởng đến não bộ, giảm trí nhớ, không được thông minh và nhanh nhạy. Nếu xét về khía cạnh tâm linh, việc cắt tóc trước khi thi cử có thể giống như việc cắt bỏ hết kiến thức, làm cho việc thi cử không thuận lợi.

Không cắt tóc trước khi thi cử Không cắt tóc trước khi thi cử

8. Những thắc mắc hay gặp về việc chọn ngày cắt tóc đẹp

Hãy cùng giải đáp một số thắc mắc về việc chọn ngày cắt tóc đẹp.

Cắt tóc xả xui Cắt tóc xả xui

Ngày cắt tóc đẹp và xấu có đúng 100% hay không? Ngày cắt tóc đẹp và xấu có đúng 100% hay không?

9. Tổng kết

Bài viết đã tổng hợp những thông tin về ngày tốt và xấu thích hợp để cắt tóc. Mong rằng những thông tin đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về quan niệm này và lựa chọn cho mình ngày tốt để cắt tóc.

Hãy theo dõi trang Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức mới với đa dạng các chủ đề mới lạ mỗi ngày.

1