Tổng hợp 15 mẫu Tượng Đạt Ma gỗ Nu đẹp nhất 2019

Với hàng nghìn năm lịch sử văn hóa Việt, các phô tượng nghệ thuật phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong các gia đình Việt. Những tác phẩm Tượng Đạt Ma...

Với hàng nghìn năm lịch sử văn hóa Việt, các phô tượng nghệ thuật phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong các gia đình Việt. Những tác phẩm Tượng Đạt Ma sư tổ bằng gỗ quý và gỗ nu lũa đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các loại gỗ Nu như Hương đỏ, nu Hương, giáng Hương, gù Hương, Kháo, sao, Cẩm Lai, gỗ Trắc, gỗ Sưa, gỗ Mun hoa, Mun đuôi công, gỗ Mun sừng đều được sử dụng để tạo ra những tác phẩm Tượng Đạt Ma đẹp mắt.

15 Mẫu Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ Nu siêu đẹp 2019

Theo quan niệm phong thủy, Tượng Đạt Ma Sư Tổ có ý nghĩa trừ tà trấn trạch rất tốt. Vì vậy, việc sở hữu một phô tượng Đạt Ma và đặt nó ở những vị trí phù hợp trong gia đình sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin cần thiết để bạn lựa chọn một phô tượng Đạt Ma hợp phong thủy và mệnh phù hợp với bạn, cùng với những mẫu Tượng Đạt Ma đẹp nhất năm 2019.

Đôi nét về Đạt Ma

Bồ-đề-đạt-ma (zh. 菩提達磨, sa. bodhidharma, ja. bodai daruma) là đệ tử và truyền nhân của Tổ thứ 27 Bát-nhã-đa-la (sa. prajñādhāra) và là thầy của Huệ Khả. Ông được xem là người sáng lập ra Thiền học và Võ thuật tới Trung Quốc. Theo truyền thuyết Trung Quốc, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm và đặc biệt là phương pháp rèn luyện tâm hồn. Ông cũng được biết đến là cha đẻ của Thiền Phật giáo Trung Quốc.

Dưới đây là danh sách 15 mẫu Tượng Đạt Ma bằng gỗ nu đẹp nhất năm 2019, phù hợp với các không gian trong nhà:

 1. Tượng Đạt Ma ngồi thiền bằng gỗ Trắc được đặt chính giữa phòng khách. Tượng Đạt Ma ngồi thiền bằng gỗ Trắc

 2. Điện Tượng Đạt Ma bằng gỗ Xã Xị có thể treo tường phù hợp cho phòng khách. Điện Tượng Đạt Ma bằng gỗ Xã Xị

 3. Tượng Đạt Ma Quá Hải bằng gỗ Nu Hương là biểu tượng cho sự ý chí kiên định vững vàng. Tượng Đạt Ma Quá Hải bằng gỗ Nu Hương

 4. Tượng Đạt Ma bằng gỗ Tùng tác phẩm vượt qua những giá trị về phong thủy. Tượng Đạt Ma bằng gỗ Tùng

 5. Tượng Đạt Ma Phục Long Nu U Sụn Gỗ Dỗi nguyên khối thể hiện nét thanh cao uy quyền. Tượng Đạt Ma Phục Long Nu U Sụn Gỗ Dỗi

 6. Tượng Đạt Ma bằng gỗ nu Xá Xị kích thước 1,5m x 1m đặt điện thờ, phòng khách. Tượng Đạt Ma bằng gỗ nu Xá Xị

 7. Tượng Đạt Ma gỗ nu Hương nguyên khối nét chạm khắc nghệ thuật độc đáo. Tượng Đạt Ma gỗ nu Hương

 8. Tác phẩm Tượng Đạt Ma trụ Hương ta nguyên khối kích thước 1m2 x30. Tác phẩm Tượng Đạt Ma trụ Hương ta

 9. Nu Vàng Tâm đúng nghĩa kích thước khủng 70x65x40 gần 100kg. Nu Vàng Tâm

 10. Diện tổ lũa sụn Pơ Mu kích thước 68x50x40. Diện tổ lũa sụn Pơ Mu

 11. Tượng Đạt Ma Tổ Sư nặng gần 200kg chất liệu U sụn hương đỏ vân chớp. Tượng Đạt Ma Tổ Sư

 12. Tượng Đạt Ma bằng Nu xá xị 350kg tứ diện kích thước 1,5mx 1mx0,8m. Tượng Đạt Ma bằng Nu xá xị

 13. Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ Mun sự kết hợp giữ chất gỗ quý và Đạt Ma. Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ Mun

 14. Tượng Đạt Ma bằng gỗ Bách Xanh. Tượng Đạt Ma bằng gỗ Bách Xanh

 15. Đây là mẫu 15 tượng Đạt Ma nổi bật và đẹp nhất 2019. Mẫu 15 tượng Đạt Ma

Đầu tháng 12 âm lịch, cửa hàng đã bổ sung thêm hơn 30 mẫu Tượng Đạt Ma để phục vụ khách hàng vào dịp Tết. Mỗi phô tượng mang một sắc thái nghệ thuật và hình tượng riêng, phù hợp với không gian và vị trí trong nhà. Ngoài nhóm gỗ Nu, bạn cũng có thể chọn nhóm gỗ Lũa, với những tác phẩm mang nét nghệ thuật thiên nhiên ban tặng.

Ý nghĩa của Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Tượng Đạt Ma Sư Tổ có ý nghĩa quan trọng trong việc trấn trạch và trừ tà. Chúng được đặt trong nhà để tránh năng lượng xấu và mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Tượng Đạt Ma không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mỗi kiểu dáng lại mang một hàm ý và ý nghĩa riêng, như Tượng Đạt Ma sư tổ với 1 chiếc giày, Tượng Đạt Ma khuất thực, Tượng Đạt Ma quá hải, Tượng Ma Đạt thế võ, và Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có được thông tin cần thiết để lựa chọn phô tượng Đạt Ma phù hợp và đẹp nhất cho không gian của gia đình bạn.

1