Tổng hợp 15+ mẫu quầy bar cafe gỗ đẹp để bạn tham khảo

Đối với quán cafe, quầy bar không chỉ chiếm diện tích nhỏ mà còn vô cùng quan trọng. Quầy bar là nơi tạo ra những ly cafe thơm ngon, đẹp mắt để phục vụ khách...

Đối với quán cafe, quầy bar không chỉ chiếm diện tích nhỏ mà còn vô cùng quan trọng. Quầy bar là nơi tạo ra những ly cafe thơm ngon, đẹp mắt để phục vụ khách hàng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu quầy bar cafe gỗ khác nhau. Trong số đó, quầy bar cafe gỗ là một trong những lựa chọn phổ biến nhất do mang đến nhiều ưu điểm riêng. Hãy cùng Binba Decor tìm hiểu thêm về chủ đề này trong bài viết dưới đây. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn các mẫu quầy bar cafe gỗ đẹp mê hồn để tham khảo. Bắt đầu thôi nào.

Kích thước tiêu chuẩn quầy bar cafe gỗ

Khi thiết kế quầy bar cafe, bạn cần tính toán kích thước sao cho đúng tiêu chuẩn. Điều này giúp nhân viên làm việc thuận tiện và tạo nên hình ảnh đẹp cho quán cafe. Nếu xây dựng quầy bar sai kích thước, nó sẽ gây cản trở lớn trong quá trình kinh doanh. Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến doanh số và lượng khách hàng mà bạn có.

Trước tiên, diện tích quầy bar cafe phải phù hợp với tổng diện tích của quán. Quán café càng lớn, quầy bar càng rộng do cần có nhiều nhân viên và thiết bị pha chế. Trong khi đó, quán nhỏ thì diện tích quầy cũng được thu hẹp phù hợp. Theo tính toán, một quầy bar tiêu chuẩn nên chiếm 5-10% tổng diện tích của quán cafe. Tuy nhiên, diện tích quầy bar cũng không nên vượt quá 20m2 để không gây lãng phí diện tích.

Chiều cao của quầy bar cần được thiết kế từ 1-1,2m để thuận tiện cho khách hàng giao tiếp với nhân viên bên trong quầy. Chiều cao này phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Mặt trong quầy bar, nơi nhân viên làm việc, chỉ cần cao khoảng 90cm là đủ. Điều này vừa với tầm tay hoạt động của nhân viên pha chế, không gây mỏi mệt khi làm việc lâu dài.

Cuối cùng, phần sàn quầy bar thường được nâng cao 10-20cm để nhân viên dễ quan sát và giao tiếp với khách hàng khi đặt hàng. Không gian quầy cũng được thiết kế thông thoáng nhằm tạo môi trường sạch sẽ.

Thiết kế quầy bar cafe cần đúng kích thước để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm và phân loại quầy bar cafe gỗ

So với các chất liệu như kim loại, nhựa hoặc đá, gỗ mang lại nhiều ưu điểm riêng cho quầy bar cafe. Gỗ là chất liệu đơn giản và đẹp tự nhiên, chưa bao giờ lỗi thời. Chúng luôn được người dùng yêu thích nồng nhiệt. Gỗ có màu sắc và đường vân đa dạng, mỗi loại gỗ mang đến vẻ đẹp riêng biệt. Chính nhờ điều này, gỗ luôn được ưa chuộng trong mọi thiết kế nội thất.

Bạn có thể lựa chọn giữa gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí hoặc gỗ tự nhiên, với nhiều loại như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ óc chó... Hãy tính toán để chọn loại gỗ phù hợp nhất và sử dụng để làm quầy bar cafe.

Quầy bar cafe gỗ có thể được phân loại theo hình dáng thiết kế thành 3 kiểu chính: kiểu chữ L, kiểu chữ U và kiểu chữ C. Trong số đó, quầy bar chữ L là kiểu thông dụng nhất. Chúng được sử dụng để tiết kiệm diện tích tối đa cho quán cafe, đặc biệt đối với những quán cafe nhỏ hoặc quán cafe trên diện tích vừa và nhỏ. Quầy bar chữ L dễ dàng bố trí trang thiết bị và dụng cụ pha chế. Đồng thời, nó cũng có thể kết hợp làm quầy thu ngân mà vẫn giữ được sự độc lập trong công việc pha chế và thu ngân.

Quầy bar chữ U và chữ C yêu cầu diện tích quán rộng rãi để có thể bố trí và sử dụng một cách hợp lí.

Quầy bar bằng gỗ có nhiều ưu điểm riêng khiến người dùng ưa chuộng. Đồng thời chúng cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau.

Tổng hợp 15+ mẫu quầy bar cafe gỗ đẹp

Dưới đây là danh sách tổng hợp 15+ mẫu quầy bar cafe gỗ đẹp mắt và ấn tượng để bạn tham khảo:

 1. Quầy bar được làm bằng gỗ tự nhiên, mày sắc hài hòa với nội thất gỗ trong quán. Thiết kế phân tầng nhằm tăng không gian lưu trữ và diện tích phục vụ cho khách hàng.

Quầy bar được làm bằng gỗ tự nhiên, mày sắc hài hòa với nội thất gỗ trong quán. Thiết kế phân tầng nhằm tăng không gian lưu trữ và diện tích phục vụ cho khách hàng.

 1. Màu gỗ nâu trầm tạo cảm giác xưa cũ cho không gian quán. Kết hợp với bức tường ván gỗ phía sau khiến quán cafe trở nên hài hòa, thuận mắt.

Màu gỗ nâu trầm tạo cảm giác xưa cũ cho không gian quán. Kết hợp với bức tường ván gỗ phía sau khiến quán cafe trở nên hài hòa, thuận mắt.

 1. Một quầy bar ngoài trời hoàn toàn độc lập và tách biệt. Khách hàng có thể chọn ngồi thưởng thức cafe ngay tại quầy hoặc vị trí yêu thích khác. Thiết kế này mang lại sự thoải mái cho nhân viên làm việc.

Một quầy bar ngoài trời hoàn toàn độc lập và tách biệt. Khách hàng có thể chọn ngồi thưởng thức cafe ngay tại quầy hoặc vị trí yêu thích khác. Thiết kế này mang lại sự thoải mái cho nhân viên làm việc.

 1. Một quầy bar dạng chữ L tiêu biểu. Khách hàng gọi món và tính tiền trực tiếp tại quán, điều này giảm bớt thời gian chờ đợi cho khách hàng cũng như nhân viên. Quầy bar chữ L tăng khả năng đón nhận khách và thu hút khách đến quán.

Một quầy bar dạng chữ L tiêu biểu. Khách hàng gọi món và tính tiền trực tiếp tại quán, điều này giảm bớt thời gian chờ đợi cho khách hàng cũng như nhân viên. Quầy bar chữ L tăng khả năng đón nhận khách và thu hút khách đến quán.

 1. Quầy bar dùng gỗ nhân tạo màu sắc nổi bật nhằm tăng sức thu hút cho quán. Không gian mở giúp quán trở nên sáng sủa và đẹp mắt.

Quầy bar dùng gỗ nhân tạo màu sắc nổi bật nhằm tăng sức thu hút cho quán. Không gian mở giúp quán trở nên sáng sủa và đẹp mắt.

 1. Với thiết kế quầy bar gọn gàng, ngăn nắp và thân thiện, khách hàng có thể ngồi quan sát bartender thực hiện công việc của mình, cùng trò chuyện nếu có thời gian rảnh rỗi. Điều này giúp kéo khách hàng lại gần với quán hơn.

Với thiết kế quầy bar gọn gàng, ngăn nắp và thân thiện, khách hàng có thể ngồi quan sát bartender thực hiện công việc của mình, cùng trò chuyện nếu có thời gian rảnh rỗi. Điều này giúp kéo khách hàng lại gần với quán hơn.

 1. Quán cafe thiết kế theo phong cách mộc mạc, gần gũi và giản dị. Những đường nét thẳng của các thanh gỗ tạo nên không gian ấn tượng trong mắt khách hàng. Quầy bar được bố trí ngay cửa ra vào để thuận tiện cho khách hàng gọi món và nhân viên dễ quan sát lượng khách.

Quán cafe thiết kế theo phong cách mộc mạc, gần gũi và giản dị. Những đường nét thẳng của các thanh gỗ tạo nên không gian ấn tượng trong mắt khách hàng. Quầy bar được bố trí ngay cửa ra vào để thuận tiện cho khách hàng gọi món và nhân viên dễ quan sát lượng khách.

 1. Một quầy bar cafe đơn giản được làm bằng gỗ tự nhiên. Những thanh gỗ nhẵn mịn màu nâu đỏ nổi bật trên nền trắng rất nịnh mắt. Chúng tạo nên một không gian hoạt động hiệu quả cho nhân viên quán cafe.

Một quầy bar cafe đơn giản được làm bằng gỗ tự nhiên. Những thanh gỗ nhẵn mịn màu nâu đỏ nổi bật trên nền trắng rất nịnh mắt. Chúng tạo nên một không gian hoạt động hiệu quả cho nhân viên quán cafe.

 1. Quầy bar dạng chữ U được sử dụng cho những quán cafe diện tích vừa và lớn. Chúng được thiết kế quy mô và đồ sộ hơn so với các mẫu quầy bar khác.

Quầy bar dạng chữ U được sử dụng cho những quán cafe diện tích vừa và lớn. Chúng được thiết kế quy mô và đồ sộ hơn so với các mẫu quầy bar khác.

 1. Màu hồng cam khá bắt mắt trở thành dấu hiệu đặc trưng của quán. Quầy bar cũng được sơn màu đồng bộ để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian.

Màu hồng cam khá bắt mắt trở thành dấu hiệu đặc trưng của quán. Quầy bar cũng được sơn màu đồng bộ để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian.

Đây là chỉ là một số ví dụ mẫu quầy bar cafe gỗ đẹp mà bạn có thể tham khảo. Quầy bar đóng vai trò quan trọng trong quán cafe, đúng không? Nếu bạn đang có dự định xây dựng một quán cafe cho riêng mình, hãy liên hệ với Binba Decor. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để có được không gian quán hoàn hảo. Chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức. Hotline: 090.111.33.22 Email: [email protected] Web: https://binbadecor.vn Fanpage: https://www.facebook.com/BinbaDecor/

Xem thêm bài viết cùng chủ đề mà bạn quan tâm:

 • Cách thiết kế quầy bar quán cafe không phải ai cũng biết
1