Tranh vinh quy bái tổ: Dòng tranh mang ý nghĩa truyền thống

Ý nghĩa của bức tranh vinh quy bái tổ? Tranh vinh quy bái tổ là một loại tranh mang giá trị thẩm mỹ cao, cùng với những giá trị truyền thống của dân tộc. Nó...

Tranh vinh quy bái tổ là bức tranh đẹp mang ý nghĩa truyền thống biết ơn của cha ông ta

Ý nghĩa của bức tranh vinh quy bái tổ?

Tranh vinh quy bái tổ là một loại tranh mang giá trị thẩm mỹ cao, cùng với những giá trị truyền thống của dân tộc. Nó thể hiện ý nghĩa "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", tưởng nhớ và biết ơn đến những người đã có công lao lớn trong việc sinh thành, dưỡng dục chúng ta.

Giải nghĩa tên gọi "Vinh quy bái tổ": "Vinh" có nghĩa là vinh danh, ca ngợi hay tán thưởng; "Quy" là quay về, trở về; "bái" nghĩa là lạy, một nghi lễ để bày tỏ sự kính trọng; "Tổ" ở đây là ý nói chung cho tổ tiên, những người sinh thành, dưỡng dục. Câu nói này thể hiện ý nghĩa về việc trở về để bái kiến tổ tiên, cảm tạ công lao của cha mẹ, quê hương đã giúp đỡ chúng ta đạt được thành công trong xã hội hay trong thi cử.

Vinh quy bái tổ: Một dấu ấn lịch sử trong tranh đồng

Bức tranh vinh quy bái tổ được cha ông ta lưu truyền lại cho đến ngày nay. Bức tranh tập trung vào lễ bái tổ tiên với đoàn người tùy tùng, ngựa, cờ, võng, kiệu, kèn, trống - rất trang nghiêm. Khung cảnh xung quanh tranh là đồng quê Việt Nam, với cây đa, giếng nước, sân đình, đồng lúa và non nước hữu tình. Bức tranh này sẽ mang đến không gian sống gia đình bạn điểm nhấn độc đáo.

Bức tranh vinh quy bái tổ thích hợp cho không gian phòng khách sang trọng Bức tranh vinh quy bái tổ thích hợp cho không gian phòng khách sang trọng

Tranh Vinh quy bái tổ nên treo ở đâu?

Tranh vinh quy bái tổ thường được treo ở không gian phòng khách hoặc phòng thờ cúng gia tiên của mỗi ngôi nhà. Đây là những vị trí trang trọng, là nơi trung tâm của căn nhà mà mọi thành viên đều ghé thăm. Việc treo tranh ở đây cũng giúp kích hoạt năng lượng phong thủy, mang lại may mắn và sự thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

  • Hướng treo tranh: Tranh vinh quy bái tổ nên được treo hướng vào trong nhà để đảm bảo ý nghĩa của bức tranh. Gia chủ cần xác định vị trí và chọn bức tranh đúng hướng, không nên treo ngược hướng để tránh mang lại điều không tốt.

Ngoài ra, lựa chọn kích thước tranh cần phù hợp với không gian sống để tạo sự cân đối và hài hòa.

Ai nên treo tranh vinh quy bái tổ?

Tranh vinh quy bái tổ mang ý nghĩa về giá trị truyền thống của dân tộc, vì vậy, bất kỳ ai đều có thể treo bức tranh này tại không gian sống của mình để tạo không gian sang trọng và ý nghĩa. Đây là cách nhắc nhở mỗi người luôn biết ơn những bậc cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã giúp đỡ chúng ta trên con đường trưởng thành.

Tranh đồng Hoàng Gia là địa chỉ chế tác tranh đồng vinh quy bái tổ uy tín Tranh đồng Hoàng Gia là địa chỉ chế tác tranh đồng vinh quy bái tổ uy tín

Tại sao nên lựa chọn tranh vinh quy bái tổ bằng đồng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tranh vinh quy bái tổ khác nhau để khách hàng lựa chọn, trong đó, tranh vinh quy bái tổ bằng đồng luôn được ưa chuộng vì:

  • Sản phẩm mang đến sự sang trọng, nổi bật cho không gian sống: Tranh vinh quy bái tổ chế tác bằng đồng có màu sắc sáng, ánh kim giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng và nổi bật cho không gian treo tranh. Các bức tranh đồng 3D tỉ mỉ và sinh động mang đến giá trị thẩm mỹ cao và khó có tranh nào so sánh được.

  • Độ bền cao: Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng chất lượng có độ bền vượt trội, bạn có thể sử dụng trọn đời mà không lo bị hỏng hóc.

  • Giá thành hợp lý: Giá để sở hữu một bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng chất lượng chỉ từ vài triệu đồng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sở hữu bức tranh sang trọng này cho không gian sống nhà mình.

Tranh đồng Hoàng Gia là đơn vị chế tác tranh đồng vinh quy bái tổ truyền thống tại làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp và giá thành hợp lý. Hãy đến tham quan và tìm hiểu sản phẩm tại Hà Nội hoặc Sài Gòn, hoặc truy cập website và liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để nhận tư vấn và báo giá trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi: 0912 417 168 / 0971 401 879.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

1