Tạo thành phố xanh với cây xanh đô thị: 4 loại cây trồng vỉa hè đầy sắc vàng

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng, việc xây dựng thành phố xanh, với mảng cây xanh đô thị trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nén lòng bước...

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng, việc xây dựng thành phố xanh, với mảng cây xanh đô thị trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nén lòng bước vào những con đường ấy, chúng ta có thể thả hồn vào không gian bóng mát êm đềm, chiêm ngưỡng sắc hoa rực rỡ do các cây trồng vỉa hè mang lại.

Hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu về 4 loại cây trồng vỉa hè vừa cung cấp bóng mát vừa trổ hoa vàng độc đáo, tạo nên những con đường cây xanh đầy sắc vàng nhé!

1. Cây Bò cạp vàng (muồng hoàng yến)

Cây Bò cạp vàng là loài hoa thống trị trên các tuyến đường trung tâm Sài Gòn. Được ưa chuộng bởi sắc hoa đậm đà, cây Bò cạp vàng nở rộ và đồng loạt trên vỉa hè. Sắc hoa của cây thường đậm vào những ngày cuối tháng 3 khi mặt trời nắng gắt nhất. Màu hoa dần nhạt đi khi miền Nam bắt đầu vào mùa mưa.

Cây Trồng Vỉa Hè Hình ảnh: Cây Trồng Vỉa Hè. (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Trên nhiều tuyến phố, cây Bò cạp vàng nở rộ thành chùm hoa đẹp mắt, quyến rũ. Hãy sờ vào cánh hoa của nó, bạn sẽ cảm nhận được độ mịn màng của lớp lông phủ bên ngoài.

Nhiều người gọi cây Bò cạp vàng với những cái tên khác như: Bò cạp nước, Muồng Hoàng yến, Lồng đèn, Hoàng hậu (hạ), Mai dây, cây xuân muộn, Mai nở muộn.

2. Cây Lim xẹt (lim sét)

Cây Lim xẹt, còn được gọi là cây muồng hoa phượng, cây lim xẹt hoặc cây phượng vàng, cũng là một loại cây trồng vỉa hè phổ biến. Với lá xanh quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc, cây Lim xẹt thích hợp trồng làm cây công trình, cây bóng mát, cây sân vườn tại các khu đô thị, khu biệt thự. Cây mang đến không chỉ cảnh quan xanh mát mà còn sắc hoa vàng rực rỡ.

Lim Set Cây Trồng Vỉa Hè Hình ảnh: Lim Set Cây Trồng Vỉa Hè. (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Trên các vỉa hè, cây Lim xẹt mọc thẳng tắp, tạo nên không gian xanh mát, dễ chịu cho người đi đường. Lá nhỏ, nhuyễn khi rụng không gây tắc nghẽn ống cống, giúp giảm thiểu hiện tượng ngập nước trong mùa mưa.

3. Cây Giáng hương

Cây Giáng hương, thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam, khoác trên mình bộ cánh màu xanh biếc bằng từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Loài cây này có tán lá rộng, tạo nên không gian bóng mát trong mùa hè, và vì vậy rất được ưa chuộng làm cây trồng vỉa hè và đường phố.

Cây Giang Huong Trong Vườn Nhà Hình ảnh: Cây Giang Huong Trong Vườn Nhà. (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Cây Giáng hương không chỉ hấp dẫn bằng những chùm hoa vàng rực, mà còn có gỗ rất tốt, đẹp, bền với vân gỗ đa dạng, màu đỏ rực và hương thơm ngào ngạt.

4. Cây chuông vàng

Cây chuông vàng xuất xứ từ các quốc gia Nam Mỹ xa xôi, và ngày càng trở nên phổ biến ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Với hình dáng hoa chuông và sắc hoa vàng sáng rực rỡ, cây chuông vàng gây ấn tượng mạnh mẽ khi ra hoa. Cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng hấp dẫn.

Cây Hoa Chuông Vàng Trong Đường Phố Hình ảnh: Cây Hoa Chuông Vàng Trong Đường Phố. (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Nhìn từ xa, cây chuông vàng toàn là hoa vàng, trông rất bắt mắt. Cây chuông vàng thích hợp trồng vỉa hè, trồng làm cảnh quan và thường nở rộ vào tháng 3-5. Với màu vàng cuốn hút, cây chuông vàng ngày càng được ưa chuộng.

Đó là một số loại cây trồng vỉa hè mang màu sắc vàng rực rỡ cho thành phố của chúng ta. Những loài cây này không chỉ tạo nên không gian xanh mát và bóng mát cho con người mà còn mang đến vẻ đẹp quyến rũ, hấp dẫn cho thành phố. Hãy cùng nhau bảo vệ cây xanh và tạo nên một môi trường sống xanh, trong lành ngay trên các con đường của chúng ta!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA
  • Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp
  • ĐT: (028) 3720 3389 - CSKH: 090 180 5859
  • Email: [email protected] / [email protected]
  • Website: https://saigonhoa.com/
  • Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn
  • Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa
1