Tìm hiểu cấu tạo giường gỗ công nghiệp: Gồm những bộ phần nào?

Giường là một trong những sản phẩm nội thất quan trọng nhất trong nhà ở. Khi lựa chọn giường ngủ, chúng ta thường quan tâm đến kích thước, chất liệu, cấu tạo và mẫu mã...

Giường là một trong những sản phẩm nội thất quan trọng nhất trong nhà ở. Khi lựa chọn giường ngủ, chúng ta thường quan tâm đến kích thước, chất liệu, cấu tạo và mẫu mã của sản phẩm. Trong đó, giường ngủ làm từ gỗ công nghiệp là một trong những chất liệu phổ biến và thịnh hành trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu về cấu tạo giường gỗ công nghiệp để hiểu rõ hơn về mẫu giường này nhé!

Tổng quan về giường gỗ công nghiệp

Giường ngủ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, inox, sắt, thép, tuy nhiên gỗ công nghiệp được xem là chất liệu thịnh hành và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Gỗ công nghiệp được làm từ những vụn gỗ tự nhiên, xay nhuyễn sau đó được ép thành những miếng ván. Để tạo thành những miếng ván chắc chắn, bền bỉ, gỗ công nghiệp cần có sự sử dụng các chất phụ gia và keo kết dính để những vụn gỗ được liên kết chặt chẽ với nhau.

Một số ưu điểm nổi bật của giường ngủ làm từ gỗ công nghiệp là giá thành thấp, độ bền tương đối cao, thời gian thi công nhanh chóng và có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Đặc biệt, mẫu giường ngủ này được sơn phủ nhiều màu sắc khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho bản thân và gia đình.

Vì sao cần nắm được cấu tạo giường gỗ công nghiệp?

Bạn có thắc mắc tại sao cần quan tâm đến cấu tạo của giường ngủ làm từ gỗ công nghiệp? Khi chọn mua giường ngủ, chúng ta thường chỉ quan tâm đến kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và giá thành. Tuy nhiên, cấu tạo giường gỗ công nghiệp có vai trò quan trọng và giúp người tiêu dùng hiểu được công năng và tiện ích của sản phẩm.

Cấu tạo của sản phẩm cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá thành của sản phẩm. Một chiếc giường có cấu tạo đơn giản thì giá thành sẽ thấp hơn. Do đó, cần chú ý tìm hiểu về cấu tạo của giường ngủ trước khi chọn mua.

Tìm hiểu cấu tạo giường gỗ công nghiệp

Thông thường, một chiếc giường ngủ làm từ gỗ công nghiệp sẽ được cấu tạo bao gồm những bộ phận sau:

Phần đầu giường

Bộ phận đầu giường là không thể thiếu của bất kỳ chiếc giường ngủ nào. Thông thường, đầu giường được làm từ những tấm ván lớn, được thiết kế với những đường nét đẹp mắt và có thể kết hợp với những họa tiết khác để tăng tính thẩm mỹ.

Một số mẫu giường hiện đại có thể được thiết kế với hộc thoại hoặc kệ đựng để người dùng có thể đặt sách, điện thoại và các phụ kiện trang trí khác. Cách thiết kế này tạo nên tính thẩm mỹ hấp dẫn cho căn phòng.

Thân giường (Khung giường)

Thân giường là bộ phận chính và có vai trò quan trọng nhất trong giường. Thân giường sẽ bao gồm hai tấm ván được đặt song song với nhau, nối giữa phần đầu và đuôi giường. Bộ phận này sẽ được cấu tạo từ tấm ván dày và được sơn phủ những lớp sơn đẹp mắt, chống trầy xước và thấm nước. Kích thước của thân giường phụ thuộc vào kích thước tổng thể của giường.

Phần đuôi giường

Phần đuôi giường được thiết kế thấp hơn so với phần đầu giường và có kiểu dáng đơn giản. Thông thường, đuôi giường sẽ gồm một tấm ván cao hơn so với mặt giường hoặc có độ cao bằng với mặt giường. Một số mẫu giường có đuôi giường được thiết kế với hộc thoại để người dùng có thể cất giữ đồ đạc hoặc phụ kiện trang trí. Đối với những mẫu giường thông thường, đuôi giường có thiết kế đơn giản.

Thang giường và mặt giường

Mặt giường là nơi bạn sẽ nằm trực tiếp và có những giấc ngủ ngon. Hiện nay, mặt giường có hai dạng thiết kế phổ biến. Thứ nhất, bao gồm thang giường là những thanh gỗ nằm ngang nối giữa hai thanh giường. Phía trên thang giường sẽ có tấm ván để bạn trải nệm hoặc chiếu lên để nghỉ ngơi và nằm ngủ. Thứ hai, mặt giường được thiết kế là một tấm ván phẳng để bạn đặt trực tiếp nệm và chiếu lên.

Chân giường

Chân giường có vai trò nâng đỡ toàn bộ chiếc giường. Bộ phận này bao gồm 4 chân giường được làm từ khối gỗ chắc chắn để đảm bảo sự ổn định khi sử dụng. Một số mẫu giường gỗ công nghiệp hiện đại có cấu trúc chân giường đặc biệt hơn, tuỳ thuộc vào kiểu dáng thiết kế của sản phẩm.

Ngoài ra, cấu tạo giường gỗ công nghiệp không khác biệt nhiều so với giường ngủ thông thường. Một số sản phẩm hiện đại tích hợp nhiều công năng sẽ có những bộ phận đặc biệt hơn.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cấu tạo giường gỗ công nghiệp. Bằng cách hiểu rõ về cấu tạo này, chúng ta có thể lựa chọn một chiếc giường phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn giường ngủ phù hợp, hãy đến với nội thất Minh Khôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm với chương trình giảm giá lên đến 30% tại Minh Khôi.

1