Thuyền Buồm Phong Thủy: Nâng Tầm Tài Lộc Năm 2022

Ý Nghĩa Của Thuyền Buồm Trong Phong Thủy Theo quan niệm phong thủy, thuyền buồm còn được gọi là "Thuận Buồm Xuôi Gió" là biểu tượng cho sự thành công, vượt qua khó khăn trong...

Ý Nghĩa Của Thuyền Buồm Trong Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, thuyền buồm còn được gọi là "Thuận Buồm Xuôi Gió" là biểu tượng cho sự thành công, vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống. Hình ảnh những cánh buồm căng gió, lướt trên biển khơi đầy gian truân, vượt qua mọi sóng gió được so sánh như người doanh nhân trên thương trường gặt hái nhiều thành công, giúp chủ nhân thu nhiều thành quả tốt đẹp.

Thuyền buồm phong thủy mang ý nghĩa về sự kiên nhẫn, vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Chính vì vậy, thuyền buồm phong thủy thường được doanh nhân và những người kinh doanh lựa chọn làm quà tặng hoặc trang trí trong văn phòng và phòng khách, để mang lại may mắn và thuận lợi trong kinh doanh.

Thuyền buồm phong thủy đặt ở vị trí, hướng nào để hút tài lộc năm 2022? Hình ảnh thuyền buồm "thuận buồm xuôi gió" được Golden Gift Việt Nam chế tác từ những nghệ nhân tài hoa.

Những Mô Hình Thuyền Buồm Không Phù Hợp Để Trưng Bày Trong Nhà

Trên thị trường hiện nay, có nhiều mẫu thuyền buồm thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Tuy nhiên, để chọn một mẫu thuyền phù hợp với không gian, tuổi và mệnh của gia chủ, cần tìm hiểu về phong thủy. Dưới đây là một số mô hình thuyền buồm không nên trưng bày trong nhà:

Mô Hình Thuyền Titanic

Chiếc thuyền lịch sử nổi tiếng trên thế giới với hình ảnh tang thương trong sự cố chìm giữa đại dương. Dù có thiết kế tây Âu đẹp lộng lẫy và hiện đại, thuyền Titanic không nên trưng bày trong nhà hoặc phòng làm việc. Nhiều người tránh xa nó vì biểu tượng sự không may mắn, chìm thuyền, và sự chia ly cả về sự nghiệp lẫn tình duyên.

Mô Hình Thuyền Chiến

Thuyền chiến là mô hình thuyền mô phỏng từ thời chiến tranh, mang ý nghĩa lịch sử và giá trị cao. Vì có nhiều khẩu pháo xung quanh, mô hình thuyền chiến khiến nhiều người liên tưởng đến cuộc chiến giữa các thành viên trong công ty khi đặt trong phòng làm việc. Cũng không nên đặt thuyền ở các vị trí trong nhà, vì nó có thể dẫn đến xung đột và bất hoà trong gia đình.

Mô Hình Thuyền Buồm Bằng Vải

Mô hình thuyền buồm với cánh buồm bằng vải thường dễ bị bám bụi và không bền, ố màu. Điều này ảnh hưởng đến giá trị phong thủy. Vải cũng dễ hư hỏng và phai màu theo thời gian, không mang lại sự may mắn và tính phát triển của thuyền buồm phong thủy.

Mô Hình Thuyền Buồm Bằng Nhựa

Nhựa là một vật liệu nhân tạo không mang ý nghĩa phong thủy, vì vậy không nên sử dụng mô hình thuyền buồm bằng nhựa để trưng bày trong nhà nếu muốn tạo cầu tài lộc và may mắn. Nhựa cũng không được lựa chọn cho trang trí, vì không mang lại sự sang trọng hay tính độc đáo cho không gian sống.

Cách Bài Trí Thuyền Buồm Phong Thủy Trong Nhà, Phòng Khách

Việc bài trí mô hình thuyền buồm phong thủy đúng cách là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Thuyền buồm phong thủy cần được đặt ở vị trí trung tâm và thoáng đãng, để kích hoạt và lan tỏa năng lượng tích cực.

Vị Trí Đặt Thuyền Buồm Phong Thủy

Cũng giống như vị trí treo tranh thuyền buồm phong thủy đã được chia sẻ trước đó, vị trí để đặt mô hình thuyền buồm phong thủy cần thoáng đãng. Nếu đặt thuyền trong nhà, vị trí nên gần cửa ra vào. Tương tự trong văn phòng hoặc nơi làm việc, cũng nên đặt thuyền gần cửa.

Vị trí trong nhà: Theo nguyên tắc ngũ hành, thuyền thuộc hành Thủy. Vì vậy, đặt mô hình thuyền buồm phong thủy gần bể cá sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thuyền buồm thu hút tài lộc và năng lượng tốt cho gia chủ. Phòng khách, quầy thu ngân và bàn làm việc cũng là những vị trí phù hợp để đặt thuyền buồm phong thủy. Nên đặt thuyền gần cửa ra vào của văn phòng.

Lưu ý: Tránh đặt thuyền buồm trong phòng bếp. Vì theo quy luật tương khắc, bếp thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Thủy. Đặt tranh thuyền hoặc mô hình thuyền buồm gần bếp sẽ làm mất năng lượng tích cực của thuyền buồm.

Hướng Đặt Thuyền Buồm Phong Thủy

Có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vì vậy khi bạn được tặng hoặc mua mô hình thuyền buồm phong thủy, cần tham khảo hướng để đặt thuyền phù hợp.

  • Phần mũi của mô hình thuyền buồm: Nên để mũi thuyền hướng vào bên trong văn phòng hoặc căn phòng. Theo kinh nghiệm và quan niệm dân gian, hướng mũi thuyền vào trong tượng trưng cho việc căn phòng là bến, quay đầu về bờ như là nơi đón nhận may mắn và tài lộc. Bạn có thể đặt thuyền theo hướng vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa chính.

  • Trường hợp có nhiều tranh và mô hình thuyền: Khi nhận nhiều món quà như tranh thuyền buồm mạ vàng hoặc nhiều mô hình thuyền buồm, bạn muốn trưng bày trong phòng làm việc để tôn vinh người tặng. Tránh để hai thuyền hướng mũi vào nhau, vì nhiều người sẽ hiểu là hai con thuyền đang va vào nhau. Điều này sẽ gây khó khăn và cạnh tranh. Cũng không nên để hai mũi thuyền hướng ra hai hướng đối diện nhau, vì nó làm cho người ta nghĩ đến sự mất đoàn kết và nguy cơ mất tin tưởng trong gia đình.

Tránh đặt thuyền buồm hướng thẳng ra cửa chính hoặc cửa sổ của phòng khách hay văn phòng. Bởi khi mũi thuyền hướng thẳng ra cửa, nhìn sẽ rất không đẹp. Về mặt phong thủy, thuyền hướng ra cửa sẽ làm tiêu tan vượng khí của gia chủ, thuyền buồm hướng ra ngoài sẽ mang ý nghĩa vuột mất, chạy ra khơi xa.

Video Về Tranh Thuyền Thuận Buồm Xuôi Gió Treo Phòng Khách Đẹp

Như đã đề cập ở trên, tranh thuyền thuận buồm xuôi gió nên được treo ở vị trí phù hợp, không gian thoáng đãng và nổi bật trong căn phòng. Điều này sẽ giúp tranh có hiệu quả phong thủy tốt nhất. Dưới đây là video giới thiệu về việc treo tranh thuyền thuận buồm xuôi gió trong phòng khách:

[Bức tranh có kích thước phù hợp với nhiều diện tích căn phòng hiện nay.]

Những Lưu Ý Khi Chọn Thuyền Buồm Phong Thủy

Vì là một vật phẩm có tác dụng phong thủy, mô hình thuyền buồm cần phải được lựa chọn cẩn thận, cân nhắc các yếu tố hợp mệnh, chất liệu, kiểu dáng, hướng nhà và không gian sống để phát huy tối đa năng lượng tích cực của thuyền buồm phong thủy.

Chất Liệu Của Thuyền Buồm

Chất liệu của thuyền buồm phong thủy phụ thuộc vào hướng nhà hoặc văn phòng làm việc, nơi mô hình thuyền buồm sẽ trưng bày. Nếu cửa nhà hướng Đông Nam hoặc Đông, nên chọn mô hình thuyền buồm làm bằng gỗ để tạo sự hài hòa. Nếu cửa hướng Tây hoặc Tây Bắc, nên sử dụng mô hình thuyền buồm bằng kim loại. Nếu cửa hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, nên sử dụng mô hình thuyền buồm pha lê.

Lưu Ý Về Mệnh Của Gia Chủ

Người mệnh Thủy: Các người mệnh Thủy rất thích hợp để trưng bày mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió trong nhà, vì nó mang lại nhiều năng lượng tích cực và lợi ích cho gia chủ. Đặc biệt, theo nguyên tắc ngũ hành, Kim sinh Thủy, nên người mệnh Thủy sẽ rất thích hợp nếu chọn mô hình thuyền buồm bằng kim loại để trưng bày trong nhà.

Người mệnh Mộc: Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, vì vậy người mệnh Mộc cũng rất thích hợp để trưng bày mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió trong nhà. Mộc cũng phù hợp với hành Mộc, nên mô hình thuyền buồm bằng gỗ là lựa chọn tốt cho người mệnh Mộc.

Tác giả: Minh Tran/ Golden Gift Việt Nam

1