Thiết kế phòng khách Indochine – Mang lại cảm hứng qua 20 phòng khách đặc trưng Đông Dương

Phong cách Indochine đã thu hút nhiều sự quan tâm với sự kết hợp giữa văn hóa Tây - Ta. Trong thiết kế nội thất, phong cách này làm say lòng nhiều người yêu thích...

Phong cách Indochine đã thu hút nhiều sự quan tâm với sự kết hợp giữa văn hóa Tây - Ta. Trong thiết kế nội thất, phong cách này làm say lòng nhiều người yêu thích với sự độc đáo và sang trọng. Hãy cùng nhau khám phá qua 20 mẫu phòng khách Indochine đặc trưng ngay dưới đây!

1. Phong cách nội thất Indochine là gì?

Phong cách Indochine, hay còn được gọi là phong cách Đông Dương, đã xuất hiện trong thời kỳ Pháp xâm lược các nước Đông Dương từ năm 1893 - 1954. Phong cách này ban đầu được coi là phong cách thuộc địa và phát triển vào những năm 1920 tại Việt Nam.

Không gian sống được thiết kế theo phong cách Indochine Không gian sống được thiết kế theo phong cách Indochine

Phong cách thiết kế Indochine có kiến trúc mái vòm độc đáo, cửa sổ lớn để hạn chế ánh sáng tự nhiên, và tính toán hướng gió và hướng chuyển mùa theo đặc điểm của khu vực Đông Nam Á. Phong cách này còn có những chi tiết điêu khắc, hoa văn hình họa trên cửa sổ và các cột cao.

Đặc điểm phong cách thiết kế Indochine

  • Sử dụng tông màu đen, trắng, vàng đất, xanh rêu...
  • Sử dụng vật liệu tre, gỗ tự nhiên, gạch men...
  • Có các hoa văn, họa tiết độc đáo đậm đà bản sắc Á Đông
  • Sự kết hợp giữa đồ nội thất sang trọng và các yếu tố văn hóa Tây - Ta

Phong cách nội thất Indochine có nhiều đặc điểm đặc trưng rất dễ nhận biết Phong cách nội thất Indochine có nhiều đặc điểm đặc trưng rất dễ nhận biết

2. Khơi dậy cảm hứng qua những mẫu phòng khách Indochine độc đáo

2.1. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 1

Phòng khách Indochine này sử dụng tông màu sáng chủ đạo kết hợp với các điểm nhấn màu đen và vàng nổi bật. Gỗ tự nhiên được sử dụng trong suốt căn phòng. Các họa tiết Đông Dương đặc trưng được sử dụng nhiều trong không gian này. Một chiếc đèn mang âm hưởng đồ thủ công nằm ở trung tâm tạo cảm giác thân thiện và mời gọi hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 1 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 1

2.2. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 2

Phòng khách Đông Dương này mang nét cổ điển với bộ ghế sofa hoài cổ. Các vật trang trí như điện thoại bàn kiểu dáng sang trọng hay chân nến độc đáo kết hợp rất ăn ý. Không gian còn sử dụng hoa sen - loại hoa đặc trưng của Việt Nam, đã tạo nên một bầu không khí Đông Dương hoàn hảo cho căn phòng này.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 2 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 2

2.3. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 3

Không gian phòng khách này mang đậm nét Indochine cùng tính tối giản của phong cách Minimalism. Không gian sạch gọn, điềm đạm không dùng quá nhiều đồ trang trí nhưng vẫn có cảm giác kết nối không quá rời rạc.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 3 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 3

2.4. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 4

Phòng khách Indochine nổi bật với sàn gạch trắng đen - đặc trưng của phong cách Indochine cổ điển. Khu vực tiếp khách này khá nhỏ nhưng được bài trí phù hợp, tạo nên một không gian ấm cúng, dễ chịu. Yếu tố thiên nhiên như cây xanh và hoa được sắp xếp ở vị trí thích hợp. Khung cửa lớn được gia công theo phong cách Indochine tạo cảm giác thân thuộc.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 4 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 4

2.5. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 5

Phòng khách Indochine này có diện tích khá rộng nhờ áp dụng lối bài trí tối giản và tấm thảm hoa văn trắng đen, giúp mở rộng không gian. Bức tranh trang trí tạo điểm nhấn đặc đà bản sắc Đông Dương. Cửa và các điểm nhấn bằng gỗ trên tường góp phần tạo nên không gian Indochine tinh tế, sang trọng.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 5 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 5

2.6. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 6

Khu vực phòng khách Indochine này hòa trộn với phong cách hiện đại. Không gian này khá tối giản và không cầu kỳ. Bức tranh hoa sen trên tường tạo cảm giác thân thiện hơn. Bộ trà sứ trên bàn là lựa chọn hoàn hảo, góp phần tạo nên không gian đậm chất Đông Dương.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 6 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 6

3. Mẫu phòng khách phong cách Indochine Hiện đại

3.1. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 7

Căn phòng khách này đặc trưng bởi bộ ghế và bàn gỗ được chạm khắc theo hơi hướng Đông Dương. Không gian sử dụng màu xanh đậm để tạo điểm nhấn. Một tấm thảm nhẹ nhàng được đặt giữa phòng tạo cảm giác kết nối. Rèm được bài trí phù hợp tạo cảm giác tự nhiên không quá bí bách.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 7 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 7

3.2. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 8

Không gian Indochine thiết kế mở ngập tràn ánh sáng. Căn phòng còn sử dụng sàn gạch có hoa văn đặc trưng theo phong cách Đông Dương. Cây xanh được sử dụng trong nhà tạo cảm giác thiên nhiên gần gũi, thoải mái.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 8 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 8

3.3. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 9

Căn phòng khách sử dụng gạch men có hoa văn độc đáo để tạo điểm nhấn. Một tấm thảm có họa tiết và màu sắc nhẹ nhàng tạo nên bầu không khí dễ chịu. Sofa dài có tay vịn mang hoa văn kỉ hà đặc trưng của phong cách Đông Dương.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 9 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 9

3.4. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 10

Không gian Indochine sử dụng họa tiết kỉ hà đặc trưng để tạo vách ngắn cho phòng khách. Căn phòng này còn sử dụng sofa đơn sắc với gối tựa hoa văn đơn giản, tạo nên không gian gắn kết. Một chiếc đàn piano bên góc phòng giúp căn phòng trở nên sống động hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 10 Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 10

3.5. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 11

Mẫu phòng khách này tạo cảm giác rộng rãi khi sử dụng tông màu sáng cho không gian. Bức tường màu vàng tạo điểm nhấn cho căn phòng. Một bức tường trắng khắc họa hình kỉ hà sẽ tạo nên sự hoàn thiện cho không gian Indochine.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 11 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 11

3.6. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 12

Sàn nhà phòng khách này được thiết kế theo gạch màu đen trắng, đã tạo nên chiều sâu cho không gian. Đồ nội thất tuy đơn giản nhưng đầy đủ công năng. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm cói để tăng thêm sự mộc mạc cho không gian. Một chiếc đèn đứng cổ điển sẽ làm không gian trở nên ấm áp hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 12 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 12

4. Phòng khách Indochine sang trọng, hoài cổ

4.1. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 13

Căn phòng này nhỏ gọn nhưng vẫn thể hiện được văn hóa của người Đông Dương. Các không gian được kết nối với nhau, giúp tiện lợi khi sinh hoạt chung. Sàn nhà được thiết kế hoa văn đen trắng tạo điểm nhấn cho không gian.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 13 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 13

4.2. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 14

Không gian Indochine này mang lại một cảm giác sang trọng. Bộ bàn ghế màu xanh lam đã đem lại cảm giác tinh tế cho không gian. Chiếc đèn chùm mang hoa văn độc đáo làm không gian trở nên độc đáo hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 14 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 14

4.3. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 15

Không gian phòng khách này tạo cảm giác nghệ thuật. Bức tranh cỡ lớn làm không gian trở nên ấn tượng hơn. Hệ thống đèn chụp đèn thiết kế dạng vòng đem lại một cái nhìn kích thích. Ngoài ra, bức tường được điêu khắc mạ vàng làm không gian trở nên sang trọng hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 15 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 15

4.4. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 16

Mẫu phòng khách này có trần nhà với phào chỉ được khắc hình kỉ, mang dấu ấn của phong cách Đông Dương. Bộ bàn ghế sofa kích thước lớn làm không gian rộng hơn. Những bức tranh treo tường tạo không gian nghệ thuật. Bên cạnh đó, hệ thống đèn vàng đã tạo nên sự ấm áp cho không gian hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 16 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 16

4.5. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 17

Với mẫu thiết kế này, không gian phòng khách tạo cảm giác gần gũi. Bộ bàn ghế đen trắng, có điểm thêm chất liệu mây, tạo nên nét đẹp mắt cho không gian. Tấm thảm trải sàn làm không gian thêm mềm mại.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 17 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 17

4.6. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 18

Không gian này mang lại cảm giác độc đáo khi sử dụng phản gỗ để thay thế cho bộ bàn ghế. Đặt ngay vị trí trung tâm, các thiết kế được điêu khắc cẩn thận cho thấy sự tỉ mỉ của gia chủ. Bạn cũng có thể trang trí thêm cây xanh để tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 18 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 18

4.7. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 19

Không gian phòng khách này mang lại cảm giác thân thiện. Tông màu vàng làm màu chủ đạo đã giúp không gian thêm ấm áp. Bạn có thể trang trí hoa tươi để không gian có thêm nét tươi mới hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 19 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 19

4.8. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 20

Không gian phòng khách này được kết nối với nhà bếp, mang lại cảm giác ấm cúng. Bộ bàn ghế bằng da tạo cảm giác sang trọng cho không gian. Sàn nhà thiết kế hình khắc kỉ đã làm cho không gian trở nên ấn tượng hơn. Bạn có thể sử dụng thêm tấm thảm trải sàn để căn nhà được nhẹ nhàng hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 20 Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 20

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những ý tưởng mới cho phòng khách của mình. Phong cách thiết kế phòng khách Indochine sẽ là lựa chọn phù hợp cho không gian của bạn. Hãy liên hệ ngay với SLV Việt Nam để được tư vấn thiết kế phòng khách Indochine nhanh chóng.

Địa chỉ: 8/3 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. HCM

1