Tam hợp hóa Tam tai - Cách hóa giải tam tai dễ dàng nhất cho những tuổi gặp hạn Tam tai năm 2023

Những con giáp gặp Tam tai năm Quý Mão 2023 Theo quan niệm dân gian, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp tai họa và điều này được gọi...

Những con giáp gặp Tam tai năm Quý Mão 2023

Theo quan niệm dân gian, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp tai họa và điều này được gọi là hạn Tam tai. Hiểu đơn giản, Tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp, 1 đời người 12 năm gặp hạn 1 lần, mỗi lần 3 năm.

Tam tai gồm Thủy tai, Hỏa tai, phong tai. Ảnh: Internet.

Năm Quý Mão 2023 các tuổi rơi vào hạn Tam tai chính là Thân - Tý - Thìn. Theo đó:

Tuổi Thân:

Là năm thứ 2 gặp hạn Tam tai - cũng là năm nặng nhất nên mọi việc phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuổi Tý:

Khó khăn sẽ bủa vây vì vừa gặp Tam tai vừa xung Thái Tuế.

Tuổi Thìn:

Năm 2023 cũng là năm hạn tam tai, nên hết sức cẩn thận trong tất cả mọi chuyện.

Người xưa cho rằng, Tam tai là 3 họa (hỏa tai, thủy tai, phong tai bão lũ) - khiến người gặp hạn liên tục gặp kém may mắn công việc, sức khỏe, tình duyên.

3 con giáp này dễ gặp phải những trở ngại chung như: Tâm tính bất ổn, hay nóng nảy vô cớ; Mọi việc không như ý, tiền bạc dễ hao tổn, trộm cắp, sức khỏe không tốt, dễ bị đau ốm, thị phi, đi lại cẩn thận kẻo tai nạn...; Tình cảm lận đận, trục trặc...; Công việc không may mắn, suôn sẻ, làm ăn kinh doanh bị trì trệ, hay gặp rắc rối về giấy tờ, kiện tụng, hao tán, trộm cắp, tai nạn bất ngờ, va chạm xe cộ, họa huyết quang…

Bảng tính Tam tai theo 12 con giáp. Ảnh Internet. Ảnh: Bảng tính Tam tai theo 12 con giáp. Ảnh Internet.

Một số việc xấu có thể xảy ra khi gặp hạn Tam tai như: Tính tình nóng nảy thất thường, gia đình có tang, dễ bị tai nạn xe cộ, bị thương tích, thất thoát tiền bạc, mang tiếng thị phi, làm ăn bết bát, bị kiện hay dính đến pháp luật...

Tùy từng tuổi, Tam Tai Quý Mão năm 2023 sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến các phương diện trong cuộc sống.

Tam hợp hóa tam tai

Con giáp gặp hạn Tam tai thường gặp nhiều trở ngại, khó khăn ở mọi phương diện. Nhất là trường hợp cả tuổi vợ chồng đều nằm trong tam hợp thì hạn tam tai càng nặng, càng khiến gia đình mệt mỏi, lục đục. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Quan niệm Tam hợp hóa Tam tai - là do người xưa cho rằng tam hợp là những tuổi rất hợp nhau. Nếu vợ và chồng thuộc nhóm Tam hợp sẽ gặp rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống, làm ăn phát đạt, cuộc sống sung túc.

Nhưng Tam hợp hóa Tam tai - là cách nói trong dân gian Việt Nam, không diễn ra suốt đời hay trong một thời gian dài - mà chỉ xảy ra mang tính chu kỳ nhất định. Khi có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố thì gây ra khó khăn, vất vả hơn.

Năm tam tai được tính dựa theo Tam hợp, vì thế những người có tuổi nằm trong nhóm Tam hợp sẽ chịu cùng hạn Tam tai với nhau - đó là lý do nghe nói đến tam hợp thì hóa tam tai.

Năm Quý Mão 3 tuổi Thân Tí Thìn gặp họa Tam tai. Các con giáp khác cũng lưu tâm vì xét chu kỳ con giáp nào cũng trải qua, đối diện hạn Tam tai.

Tam tai chỉ là quan niệm dân gian, mọi người không cần lo lắng quá nếu gặp phải. Quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân thì mọi việc sẽ thành công. Ảnh Internet. Ảnh: Tam tai chỉ là quan niệm dân gian, mọi người không cần lo lắng quá nếu gặp phải. Quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân thì mọi việc sẽ thành công. Ảnh Internet.

Hóa giải tam tai

Nếu quan trọng về tuổi tác thì tốt nhất là hãy để mọi chuyện diễn ra ra bình thường.

Theo phong thủy chính phái, hạn Tam tai dựa vào cục của Tam hợp. Trong Tam tai khí Tam hợp mệnh suy yếu - vận trình đương số sẽ không cảm thấy hanh thông thuận lợi.

Nhưng cũng theo phong thủy và dân gian, không phải lúc nào gặp Tam tai cũng là tai họa, mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ khác nhau với từng tuổi. Hạn Tam tai nếu biết kiêng ki, có giải pháp hóa giải thì có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn.

Để giảm bớt những điều không may mắn trong năm Tam tai, các cụ xưa hay dùng cách:

  1. Tiến hành lễ dâng hương, cúng để giải trừ hạn Tam tai;

  2. Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải hạn Tam tai;

  3. Hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện, tu tâm tích đức;

Theo Phong thủy Phùng Gia, nguyên lý cơ bản trong phong thủy là ở trạng thái tốt thì con người có ngũ hành bình hòa - không chịu ảnh hưởng tác động bên ngoài làm ảnh hưởng tới bản mệnh. Tùy tam tai mà có pháp pháp bổ trợ ngũ hành để vận trình hanh thông.

Mỗi thầy phong thủy lại có một đấu pháp riêng, nhưng cốt lõi đều mong muốn gia chủ tốt đẹp, Năm Quý Mão 2023 người tuổi Thân Tý Thìn phạm tam tai năm thứ 2, lúc này khí hành thủy suy - trường hợp nào cũng nên bổ sung thủy khí để vận trình tốt hơn.

Các linh phù, vật phẩm phong thủy cá nhân thường được dùng để hướng tới hài hòa Thiên - Địa - Nhân. Ưu tiên dùng các đồ dùng, vật phẩm mang đặc tính hành thủy như:

  • Mặc trang phục màu đen, xanh dương;

  • Đeo vật phẩm bản mệnh có màu đen (như thạch anh đen, linh phù Tam tai mặt đen, xanh dương;

  • Tăng cường ăn cá, thủy hải sản, sữa bò, đậu phụ, sữa đậu nành...

Theo Master Phùng Phương chia sẻ đấu pháp cao cấp hoá giải Tam tai như sau:

  • Với các việc đại sự (như làm nhà, cưới hỏi...) gặp hạn Tam tai nên dụng thời gian tốt nhất tiến hành đại sự. Ngày tốt phải có Thủy khí vượng (ngày mang hành thủy nhiều như Giáp dần, Ất mão, Quý hợi, Bính tý, Đinh sửu, Giáp thân, Ất dậu, Nhâm thìn, Đinh mùi, Nhâm tuất).

  • Chọn giờ tốt giàu Thủy khí là từ giờ Hợi đến giờ Tý (từ 21h hôm trước tới 1 giờ sáng ngày hôm sau).

Mùa đông cũng chọn ngày có Thủy khí vượng để chọn ngày tốt làm việc đại sự. Hoặc dùng lịch Âm dương cát tường để tra ngày giờ phù hợp.

  • Nếu có điều kiện và nhiều thời gian hơn thì nên nhờ thầy phong thủy chọn ngày giờ tốt nhất giúp công việc thuận lợi.

Tam tai chỉ là quan niệm dân gian, mọi người không cần lo lắng quá nếu gặp phải. Quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân thì mọi việc sẽ thành công.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

1