Tận dụng tác dụng của chậu nước trong phòng điều hoà

Có nên để chậu nước trong phòng điều hoà là một câu hỏi mà nhiều người dùng đang băn khoăn. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này, hãy đọc bài viết dưới đây để...

Có nên để chậu nước trong phòng điều hoà là một câu hỏi mà nhiều người dùng đang băn khoăn. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất.

1. Có nên để chậu nước trong phòng điều hoà?

  • Sử dụng điều hoà trong thời gian dài những ngày nắng nóng có thể làm da của bạn trở nên khô. Đối với những trường hợp này, cách tốt nhất để duy trì độ ẩm là đặt một chậu nước hoặc bình nước miệng rộng trong phòng. Điều hoà có thể hút hơi ẩm từ chậu nước, giảm sự hút ẩm từ cơ thể và không khí trong phòng, từ đó giữ cho không gian không bị khô.

có nên để chậu nước trong phòng điều hoà Ảnh minh họa: Có nên để chậu nước trong phòng điều hoà?

  • Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vài cành hoa để làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng hoặc thêm vài giọt tinh dầu vào nước để tạo hương thơm thoang thoảng khắp phòng.

có nên đặt chậu nước trong phòng điều hoà Ảnh minh họa: Có nên đặt chậu nước trong phòng điều hoà?

2. Một số cách tạo độ ẩm cho da khi sử dụng phòng có máy lạnh vào mùa nắng nóng

Ngoài việc để chậu nước trong phòng điều hoà, bạn còn có thể sử dụng một số cách sau để cung cấp độ ẩm cho da, giúp da luôn khỏe mạnh và căng tràn.

2.1. Sử dụng xịt khoáng để cung cấp độ ẩm cho da khô

Xịt khoáng cung cấp độ ẩm cho da không cần để chậu nước trong phòng điều hoà

  • Xịt khoáng giúp cung cấp độ ẩm nhẹ cho da mà không gây nhờn. Nó cung cấp nước và khoáng chất cần thiết để da luôn mịn màng và căng bóng. Vì vậy, xịt khoáng là giải pháp cứu cánh cho bạn khi sử dụng phòng có máy lạnh vào mùa nắng nóng. Bạn có thể sử dụng xịt khoáng để cân bằng độ ẩm cho da khi cảm thấy da khô.

2.2. Sử dụng máy lạnh kết hợp máy phun sương

Sử dụng máy phun sương, không cần đặt chậu nước trong phòng điều hoà

  • Thay vì đặt chậu nước trong phòng điều hoà, bạn có thể sử dụng máy phun sương để cung cấp độ ẩm hợp lý cho căn phòng. Tuy nhiên, chỉ cần bật máy phun sương trong khoảng thời gian ngắn, khoảng 15 phút và để cách nhau khoảng 2 tiếng để tránh tình trạng độ ẩm quá cao trong phòng.

2.3. Chọn máy lạnh có chức năng bảo vệ da và kiểm soát độ ẩm

Chọn máy lạnh có chức năng bảo vệ da - kiểm soát độ ẩm

  • Bạn có thể chọn máy lạnh có tích hợp chức năng bảo vệ da và kiểm soát độ ẩm, tránh tình trạng da khô và mất đi độ đàn hồi. Với chế độ này, máy lạnh sẽ tỏa các phân tử nước để da hấp thụ, cung cấp độ ẩm tối ưu cho da trong khi vẫn đảm bảo không gian thoáng và không bị ẩm.

3. Một số lưu ý khi thường xuyên ở phòng máy lạnh

  • Để tránh độ ẩm quá thấp và không cần để chậu nước trong phòng điều hoà, bạn nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức tối thiểu là 25 độ C. Nhiệt độ này vừa đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn, vừa giúp tiết kiệm điện năng và cân bằng độ ẩm trong phòng.

Một số lưu ý khi thường xuyên ở phòng máy lạnh

  • Với thời tiết nắng nóng, hanh khô, bạn nên sử dụng chế độ làm mát trên máy lạnh. Ngược lại, chế độ làm khô phù hợp với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông khi độ ẩm trong phòng từ 60% trở lên. Bạn có thể kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn chế độ sử dụng thích hợp nhất.

  • Ngoài các phương pháp trên, bạn cần uống đủ nước, bôi kem dưỡng ẩm cho da, bổ sung dầu thực vật và dầu cá trong khẩu phần hàng ngày, đắp mặt nạ cho da. Chỉ khi đó, bạn mới có thể hạn chế tình trạng da khô, sạm màu và mất độ đàn hồi.

Thường xuyên uống nước ở phòng máy lạnh để đảm bảo đủ độ ẩm cho da

Với những thông tin về tác dụng của chậu nước trong phòng điều hoà trên đây, hy vọng rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

1