Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn phòng khách có tốt không?

Nhiều người cho rằng không nên mê tín tin vào những vấn đề trong phong thủy nhưng đối với phong thủy nhà ở thì không thể ngó lơ nếu xảy ra những tai ách bất...

Nhiều người cho rằng không nên mê tín tin vào những vấn đề trong phong thủy nhưng đối với phong thủy nhà ở thì không thể ngó lơ nếu xảy ra những tai ách bất thường.

Nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không là câu hỏi nhiều gia đình quan tâm khi gia đình xảy ra những sự cố hay tai ách bất thường. Người xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì thế thà cẩn trọng từ đầu còn hơn phải hối hận về sau này. Bếp và phòng khách là hai không gian quan trọng được chú trọng nhiều nhất trong các mẫu biệt thự đẹp. Tuy nhiên khi thiết kế hay xây dựng, sửa chữa nhà, Sửa nhà nâng nền nhiều người không biết đã xây nền phòng bếp cao hơn phòng khách vậy nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không ? Đây là vấn đề liên quan đến cả kiến trúc và mặt phong thủy nhà ở, hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi này.

Trong phong thủy nhà ở, nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không?

Xét về vấn đề phong thủy nhà ở, bếp là không gian được đánh giá là một trong số những nơi quan trọng nhất của phong thủy dương trạch, đặt bếp sai hướng và bố trí bếp sai lệch sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận mà còn ảnh hưởng đến cả con cháu và thế hệ tiếp theo.

Còn đối với phòng khách là không gian chính của ngôi nhà, khi thiết kế phòng khách cũng phải dựa vào những yếu tố phong thủy chính để bố trí sao cho hài hòa nhất. Phòng khách là không gian tâm điểm trong việc thiết kế nội thất. Vì thế, khi thiết kế nền phòng khách thấp hơn phòng bếp sẽ xảy ra sự xáo trộn nhất định trong gia đình từ các mối quan hệ không được hài hòa, con cháu không hiếu thuận hoặc có những hành vi không phải với đạo lí. Đồng thời, sự phát triển trong công việc cũng như tiền bạc đều bị ảnh hưởng.

Phòng khách là nơi tượng trưng cho người đàn ông trong gia đình, tượng trưng cho trụ cột và sự bản lĩnh của người đàn ông và những mối quan hệ cộng đồng. Phòng bếp là không gian của người phụ nữ. Nếu như sàn bếp cao hơn, có người cho rằng người vợ sẽ lấn áp người chồng, độc đoán và sẽ là người quyết định mọi việc trong gia đình thay cho người chồng. Hòa khí trong nhà sẽ không duy trì được lâu dài và mối quan hệ vợ chồng sẽ không hạnh phúc.

Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn phòng khách Caption: Sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn phòng khách có tốt không?

Với những lưu ý trên, việc sửa nhà nâng nền phòng bếp cao hơn phòng khách không được khuyến khích. Việc thiết kế phải dựa trên nguyên tắc phong thủy và bố trí một cách hài hòa để đảm bảo sự cân đối và hài hòa trong mọi khía cạnh của cuộc sống gia đình.

1