Sửa nhà: Có nên xem ngày hay không?

Việc sửa chữa nhà luôn là việc trọng đại trong mỗi gia đình. Vậy liệu có cần xem ngày khi sửa nhà? Câu trả lời là có nhé! Việc xem ngày trước khi sửa nhà...

Việc sửa chữa nhà luôn là việc trọng đại trong mỗi gia đình. Vậy liệu có cần xem ngày khi sửa nhà? Câu trả lời là có nhé! Việc xem ngày trước khi sửa nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Sửa nhà có cần xem ngày không?

Việc sửa chữa hoặc xây dựng nhà là việc trọng đại ảnh hưởng đến thổ địa và chủ đất. Việc xem ngày trước khi sửa nhà là một phong tục đã trở thành đặc trưng của người phương Đông. Họ tin rằng việc xem ngày sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

sửa nhà có cần xem ngày hay không Tham khảo thêm: Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới

Ngày nay, để có được một căn nhà hoàn mỹ và phù hợp với gia chủ, việc xem ngày khi sửa nhà và chú ý đến phong thủy đã trở thành một điều kiện "đủ" quan trọng.

Lưu ý khi chọn ngày sửa nhà

Khi xem ngày sửa nhà, cần xem tuổi để phù hợp với gia chủ. Tránh sửa nhà vào các ngày có liên quan đến tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Trong trường hợp khẩn cấp, nếu phạm vào Tam Tai, gia chủ có thể mượn tuổi của người khác.

Lưu ý khi chọn ngày sửa nhà

Xem ngày tốt sửa nhà như thế nào?

1. Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

Việc xem ngày tháng khi sửa nhà ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của gia chủ và gia đình. Để biết được ngày tháng phù hợp với tuổi gia chủ, bạn có thể xem dựa vào ngũ hành sinh. Hãy tránh những ngày xấu trong năm được liệt kê trong Bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương và nguyệt kỵ.

Xem ngày tháng để sửa nhà

2. Tính ngày trực

Có 12 ngày trực từ trực kiến đến trực bể, mỗi ngày tương ứng với một trực như Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thu, Khai, Bế. Đây là thông tin quan trọng giúp bạn chọn ngày trực sửa nhà và ảnh hưởng đến công danh sau này.

3. Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú tượng trưng cho 12 vị sao trên bầu trời. Mỗi ngày sẽ có một sao chủ. Hãy xem kỹ để biết ngôi sao nào phù hợp để giúp quá trình thi công sửa nhà diễn ra thuận lợi.

Xem ngày sửa nhà

4. Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Việc chọn giờ hoàng đạo và tránh giờ hắc đạo cũng rất quan trọng. Chọn ngày đẹp nhưng thi công vào giờ hắc đạo cũng có thể mang lại những điều không may. Hãy chọn giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát để sửa nhà thuận lợi. Hỏi người có kinh nghiệm hoặc tham khảo sách để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chọn giờ hoàng đạo để sửa nhà

Trên đây là những lưu ý quan trọng về việc xem ngày khi sửa nhà. Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà tốt. Hy vọng bài viết này giúp bạn "bỏ túi" thêm những thông tin hữu ích về việc sửa nhà và giải đáp câu hỏi liệu có cần xem ngày khi sửa nhà hay không.

1