Sử dụng la bàn phong thủy sao cho đúng?

La bàn phong thủy (la kinh phong thủy) là dụng cụ dùng để xác định hướng nhà cửa. Việc sử dụng la bàn phong thủy đúng cách là rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu...

La bàn phong thủy (la kinh phong thủy) là dụng cụ dùng để xác định hướng nhà cửa. Việc sử dụng la bàn phong thủy đúng cách là rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng la bàn phong thủy sao cho chính xác và hiệu quả nhất.

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp mệnh và hợp tuổi với chủ nhà. Mục đích của việc sử dụng la bàn phong thủy là để giúp gia chủ ở vị trí tốt và gặp nhiều điều tốt lành.

Bạn có thể chọn la bàn phong thủy phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn chỉ muốn xác định 4 phương và 8 hướng phổ thông, bạn có thể chọn một chiếc la bàn cơ bản. Nhưng nếu bạn cần tính toán kỹ lưỡng hướng nhà theo mệnh, tuổi thì bạn cần sử dụng la bàn phong thủy. Bằng cách áp dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi... bạn sẽ có thể sử dụng la bàn phong thủy một cách hiệu quả.

Sử dụng la bàn phong thủy sao cho đúng?

  • Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

Mệnh trạch là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ. Trên mỗi la bàn phong thủy, có quái số tương ứng với mệnh trạch của gia chủ. Để tính quái số, bạn có thể sử dụng cách tính theo năm sinh hoặc theo giới tính.

Ví dụ, để tính quái số của người sinh năm 1976, bạn có thể lấy 7 + 6 = 13, 1 + 3 = 4. Nếu là nam mệnh, lấy 10 - 4 = 6, còn nữ mệnh lấy 5 + 4 = 9. Như vậy, người sinh năm 1976 có quái số là 6 nếu là nam và 9 nếu là nữ.

Sau khi xác định được nhóm quái số và quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, bạn có thể xác định hướng tốt và hướng xấu của mỗi quái số. Dựa vào những hướng tốt và xấu như vậy, bạn có thể bố trí nhà cửa và vật dụng sao cho hợp lý nhằm đón cát hướng và tránh hung hướng, từ đó mang lại tài lộc cho gia đình.

  • Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Phong thủy bát trạch gồm 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Để xác định hướng tương ứng với từng cung trạch, bạn có thể dựa vào la bàn phong thủy.

Ví dụ, để xác định trạch Cấn, bạn có thể chọn 2 tầng đầu tiên từ ngoài vào trên la bàn. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và xem các tầng tương ứng. Tương tự, bạn cũng có thể xác định các trạch Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn.

Dùng la bàn để xem hướng làm nhà hợp phong thủy

Để xác định hướng nhà, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

  • Xác định tâm nhà chính xác: Đặt la bàn tại tâm điểm của nhà và để cho đường chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng ra trước nhà, theo hướng cửa chính. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc hay hướng nhà.

  • Xoay mặt la bàn: Đảm bảo Kim chỉ Nam (Kim Thiên Trì) trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ (độ số trong ao trì). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ xác định được hướng nhà và phương vị cát hung.

Khi sử dụng la bàn phong thủy, bạn cần lưu ý không để các đồ vật kim loại kề bên, để đảm bảo tính chính xác của la bàn. Bạn cũng có thể sử dụng các đồ dùng như kệ gỗ để đảm bảo hiệu quả của la bàn.

Hiện nay, nếu bạn không có la bàn thực tế, bạn có thể sử dụng la bàn trên điện thoại bằng cách tải ứng dụng phù hợp. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, ứng dụng la bàn trên điện thoại có độ chính xác khá cao và tiện lợi.

Đó là những kiến thức về việc sử dụng la bàn phong thủy sao cho đúng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xác định hướng nhà một cách chính xác và hiệu quả.

1