Sinh năm 1972 mệnh gì? Tuổi Nhâm Tý hợp tuổi nào, màu gì?

Hãy tìm hiểu ngay mệnh của mình nếu bạn sinh năm 1972! Nhăm Tý, một mệnh Mộc - Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), đó là cái mệnh của bạn. Bài viết này sẽ giới...

Hãy tìm hiểu ngay mệnh của mình nếu bạn sinh năm 1972! Nhăm Tý, một mệnh Mộc - Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), đó là cái mệnh của bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản về mệnh của những người sinh năm 1972 và giải đáp những thắc mắc xoay quanh tình hình này. Hãy cùng Vansu.net khám phá nhé!

1. Sinh năm 1972 mệnh gì?

Sinh năm 1972 mệnh gì

Người sinh năm 1972 có mệnh Mộc, Tang Đố Mộc. Trong ngũ hành, mệnh Mộc được tượng trưng bởi gỗ cây dâu, một loại cây uyển chuyển với nhiều nhánh. Điều này đại diện cho sự thay đổi trong cuộc đời của mỗi người.

Cây dâu không chỉ có ý nghĩa và giá trị trong cuộc sống, mà còn là nguyên liệu quan trọng trong y học cổ truyền Đông y. Ngoài ra, theo truyền thống của người Hoa, trồng cây dâu trước nhà có tác dụng trừ tà và bảo vệ gia chủ.

2. Sinh năm 1972 tuổi gì?

Sinh năm 1972 tuổi con gì

Sinh năm 1972 là tuổi Tý, thời gian sinh là từ 15/02/1972 đến 02/02/1973, theo lịch dương. Tuổi Nhâm Tý có can Nhâm thuộc hành Thủy và chi Tý thuộc hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy gặp mệnh Thủy có ý nghĩa bình hòa, nên cuộc đời những người sinh năm 1972 sẽ ít gặp khó khăn và thuận lợi hơn.

Cần chú ý rằng Nhâm tương hợp với Đinh và tương hình với Bính, Mậu. Tý cũng tam hợp với Thân, Tý và Thìn, và xung hành với Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Theo phong thủy, hệ thống Can Chi của tuổi Nhâm Tý có thể dự đoán vận mệnh và chọn ngày tốt xấu.

3. Sinh năm 1972 cung gì?

Cung mệnh có thể giúp xem hợp tuổi hoặc hợp đối tác. Đối với nam giới là Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh và đối với nữ giới là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Việc xác định đúng cung mệnh có thể giúp xem hợp tuổi hoặc hợp vợ chồng.

4. Tính cách tuổi Nhâm Tý 1972

Tuổi Nhâm Tý 1972

Nhâm Tý là một trong những tuổi của con giáp Chuột. Trong 12 con giáp, tuổi Chuột đại diện cho sự thông minh, mưu trí và nhanh nhẹn. Những người sinh năm 1972 mang theo những đặc điểm này và sự tương hợp với ngũ hành của tuổi mình.

Nam giới sinh năm 1972 có tính tình thẳng thắn, thật thà và tốt bụng. Họ có tiềm năng trở thành những người thành công: thông minh, chăm chỉ và giỏi quản lý tài chính. Họ có cái nhìn sắc bén và khả năng phân tích tốt, làm người khác ngưỡng mộ.

Nam giới sinh năm 1972 rất nhiệt huyết và nỗ lực trong công việc. Họ làm việc khoa học và thường đạt được kết quả tốt.

Phụ nữ sinh năm 1972 là những người phụ nữ gia đình, hi sinh và giỏi quản lý tài chính. Dù không làm công việc lớn, nhưng họ luôn là sự ổn định và mạnh mẽ sau lưng chồng. Họ biết làm chủ tiền bạc và điều phối mọi việc trong gia đình.

5. Sinh năm 1972 hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

 • Màu sắc hợp:

  • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
  • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu kiêng kỵ:

  • Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Việc sử dụng các màu hợp mệnh khi sơn nhà hay mua xe có thể tăng cường tài lộc và may mắn cho gia chủ.

6. Sinh năm 1972 hợp con số nào?

 • Nam giới hợp các số: 1, 6, 7.
 • Nữ giới hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Việc mua sim phong thủy hoặc mở tài khoản ngân hàng có thể sử dụng các con số may mắn này và thu hút tài lộc và giàu sang.

7. Sinh năm 1972 hợp hướng nào?

Phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Nam giới:

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Phúc Đức) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây (Họa Hại) - Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ giới:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát)

Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 nên chọn hướng thích hợp khi xây nhà, đi du lịch, chọn hướng bàn làm việc,... để đạt thành công và thịnh vượng.

8. Sinh năm 1972 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1972 hợp tuổi nào?

Nam giới:

 • Trong làm ăn: Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân.
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ.

Nữ giới:

 • Trong làm ăn: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân.
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ.

Kết hợp với người hợp tuổi khi cưới hoặc hợp tác làm ăn mang lại nhiều lợi ích và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, cần chú ý tới yếu tố con người.

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Nhâm Tý 1972

Sử dụng vật phẩm phong thủy như vòng tay đá, mặt Phật bản mệnh,... có thể loại bỏ tà khí và ngăn cản năng lượng xấu tác động đến sức khỏe.

Tuổi Nhâm Tý 1972 được Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh, nên mang theo mặt Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn để được che chở, bảo vệ, tăng cường tài lộc.

Nên chọn mặt Phật làm từ đá thạch anh Xanh (hành Mộc) là sự lựa chọn tốt nhất cho tuổi Nhâm Tý. Ngoài ra, có thể chọn mặt Phật đá núi lửa Đen (hành Thủy) vì Thủy sinh Mộc cũng tốt cho bản mệnh.

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, với vẻ đẹp tinh tế và sang trọng, hợp với tất cả các mệnh.

Thêm vào đó, bạn có thể đeo Vòng Tay Đá Phong Thủy để giữ nguồn năng lượng thuần khiết của vũ trụ, tăng cường vận may và sức khỏe. Tuổi Nhâm Tý 1972 nên chọn các loại vòng tay đá màu xanh ngọc, xanh lá cây thuộc hành Mộc. Vòng tay màu đen và xanh nước biển thuộc hành Thủy cũng là lựa chọn phù hợp.

10. Tử vi tuổi Nhâm Tý 1972

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về diễn biến các năm tuổi của mình, hãy theo dõi tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý 1972. Thông qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn vận mệnh của mình trong tương lai.

11. Tử vi 2024

Vansu.net sẽ cung cấp tử vi 2024 chi tiết về vận trình cuộc sống, sức khỏe và sao chiếu mệnh cho nam và nữ tuổi Nhâm Tý 1972. Hãy theo dõi tại:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết "Sinh năm 1972 mệnh gì". Hãy chia sẻ thông tin hữu ích trên trang web này đến những người xung quanh bạn.

1