Sao Thái Dương năm 2022: Tìm hiểu và cách cúng giải hạn

Sao Thái Dương là gì và tác động của nó? Sao Thái Dương, thuộc hệ thống Cửu Diệu, là một cát tinh về phú quý. Đây là một cát tinh thuộc hành Hỏa, chiếu mệnh...

Sao Thái Dương là gì và tác động của nó?

Sao Thái Dương, thuộc hệ thống Cửu Diệu, là một cát tinh về phú quý. Đây là một cát tinh thuộc hành Hỏa, chiếu mệnh tốt cho nam giới. Sao Thái Dương được xem là Mặt Trời và là một cát tinh quan trọng trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Khi sao này chiếu mệnh, nó tạo ra vượng khí cát lợi, khiến mọi việc phát đạt và mang đến may mắn.

Có những tác động tích cực khi sao Thái Dương chiếu mệnh, bao gồm:

  • Đạt được thành công trong kinh doanh, mang lại may mắn trong buôn bán. Nhiều doanh nhân đã xây dựng thương hiệu nổi tiếng và nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp.
  • Có cơ hội thăng tiến trong công việc, danh tiếng, uy tín và tên tuổi nổi bật trong năm.
  • Tháng 6 và tháng 10 âm lịch được coi là giai đoạn thuận lợi nhất để gặp sao Thái Dương.
  • Đối với thế hệ trẻ gặp năm hạn này, họ thông minh và sáng suốt, thường có thành tích học tập tốt và đỗ đạt trong kỳ thi.
  • Vì sao Thái Dương biểu trưng cho ánh sáng, việc làm cần phải minh bạch và trung thực để nhận được may mắn. Nếu làm ăn mờ ám, tình hình có thể đảo ngược, giống như sao Thái Bạch, là một loại hung thần hao tốn của cải.

Mặc dù nhiều người cho rằng sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới, không hợp với nữ giới, nhưng với bản chất là vượng tinh, nam giới sẽ được hưởng lợi hơn, trong khi nữ giới sẽ gặp may mắn nhưng không bằng nam giới.

Sao Thái Dương chiếu mệnh đối với nam và nữ tuổi nào?

Để biết được sao Thái Dương chiếu mệnh đối với nam và nữ, chúng ta xác định dựa trên tuổi âm lịch và giới tính. Đối với nam giới, sao Thái Dương sẽ chiếu mệnh vào các năm tuổi sau: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77. Đối với nữ giới, sao Thái Dương sẽ chiếu mệnh vào các năm tuổi sau: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79. Cứ sau 9 năm, sao Thái Dương sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Sao Thái Dương thuộc hành gì và hợp kỵ màu nào?

Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa và có quan hệ tương sinh với hành Mộc, tương hòa với hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy và Kim, sinh xuất với hành Thổ. Do đó, sao Thái Dương kỵ các màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh da trời và màu thuộc hành Kim như màu trắng, vàng ánh kim, bạc. Sao Thái Dương hợp với các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây.

Sao Thái Dương năm 2022: Tuổi gặp hạn

Trong năm Nhâm Dần 2022, những người sinh năm: 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1946 (Bính Tuất) sẽ gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Các nữ mạng sinh năm: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ) cũng sẽ gặp sao Thái Dương chiếu mệnh.

Cách cúng giải hạn sao Thái Dương năm 2022

Để giải hạn sao Thái Dương năm 2022, người ta thường làm lễ dâng sao giải hạn tại chùa hoặc tại nhà. Lễ cúng sao giải hạn Thái Dương bao gồm:

  • Bài vị màu vàng, mũ vàng, hương hoa, phẩm oản, tiền vàng và 36 đồng tiền.
  • Hướng về phương Đông để tiến hành lễ.

Lễ cúng sao giải hạn Thái Dương thường được thực hiện vào ngày 27 hàng tháng. Vào tối ngày đó, đặt bàn thờ về hướng Đông và trang trí 12 ngọn đèn (nến) theo vị trí của các sao hiện tại. Thời gian cúng là từ 21 đến 23 giờ.

Bài vị được viết trên giấy màu đỏ ghi tên Nhật Cung Thái Dương Tiên Tử Tinh Quân Vị Tiền. Sau đó, đọc bài văn khấn cúng nghinh sao Thái Dương để mong nhận được phù hộ, may mắn và tránh mọi điều xui xẻo.

Lễ xong, vẩy rượu lên bài vị, tiền vàng và sau đó rắc muối gạo bốn phương tám hướng.

Ngoài ra, có thể áp dụng phong thủy để giải hạn sao Thái Dương trong năm 2022. Đối với phụ nữ, nếu không muốn làm lễ dâng sao giải hạn, họ có thể sử dụng đồ trang sức phong thủy làm bằng đá quý màu vàng hoặc nâu như thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, hổ phách. Đối với nam giới, họ có thể sử dụng trang phục và đồ vật màu hồng, đỏ, tím của hành Hỏa để tăng cường cát khí của sao chủ.

Việc hôn sao Thái Dương trong năm 2022 mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho mọi người. Hãy chuẩn bị và thực hiện các lễ cúng một cách trang trọng để mong đón những điều tốt đẹp trong năm mới.

1