Sàn gỗ ban công – Lựa chọn thông minh cho không gian ngoại thất

Ban công là một khu vực quan trọng trong căn hộ hiện đại, nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Khi lựa chọn sàn gỗ cho ban công, chúng ta thường phân vân giữa...

Ban công là một khu vực quan trọng trong căn hộ hiện đại, nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Khi lựa chọn sàn gỗ cho ban công, chúng ta thường phân vân giữa gỗ tự nhiên, gỗ nhựa và gỗ tre. Hãy cùng tìm hiểu về các chất liệu này để có quyết định đúng đắn nhé!

Gợi ý lựa chọn sàn gỗ ban công

Lát sàn gỗ ban công giúp tạo điểm nhấn sang trọng, đẳng cấp và mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, việc chọn loại vật liệu phù hợp cho ban công cũng đòi hỏi sự quan tâm đến chất lượng và đặc tính của nó. Vậy bạn có nên lát sàn gỗ ban công hay không? Cùng nhau tìm hiểu những băn khoăn khi lựa chọn vật liệu cho khu vực này.

So sánh các loại sàn gỗ ban công

Tiêu chí Gỗ nhựa Gỗ tự nhiên Gỗ tre
Cấu tạo bề mặt Nhựa Gỗ tự nhiên Gỗ tre tự nhiên
Kết cấu Vỉ/Thanh Vỉ/Thanh Vỉ/Thanh
Độ sang trọng X V V
Độ bền cao X V V
Tỉ trọng gỗ Thấp Cao Cao
Độ cứng bề mặt Thấp Cao Rất cao
Không gãy vụn X V V
Khả năng bay màu Ít
Giá dạng vỉ (m2) Thấp > 650.000đ Vừa (gỗ mềm) > 900.000đ Cao > 2.000.000đ
Giá dạng thanh (m2) Thấp > 900.000đ Rất cao > 2.500.000đ Cao > 2.300.000đ
Hiệu quả đầu tư Thấp Thấp Cao

Khi nào nên chọn sàn tre cho ban công?

Sàn gỗ tre là một lựa chọn phổ biến trên thị trường hiện nay. Sàn gỗ tre được sản xuất từ 100% tre với công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm có bề mặt như gỗ tự nhiên và độ bền cao. Tuy giá thành cao hơn so với sàn gỗ nhựa, nhưng sàn gỗ tre phù hợp với các khu vực ban công như khu resort, chung cư cao cấp, penhouse hay biệt thự. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sàn gỗ ban công có chất lượng cao, bền đẹp và sang trọng, và đồng thời có ngân sách đầu tư ban đầu cao, thì sàn gỗ tre là lựa chọn đáng cân nhắc.

Sàn gỗ ban công dạng thanh tại Anantara Resort Quy Nhơn Ảnh: Sàn gỗ ban công dạng thanh tại Anantara Resort Quy Nhơn

Đến đâu để mua sàn gỗ tre ban công?

Bạn có thể tìm mua sàn gỗ tre ban công tại Bamboo’Ali. Bamboo’Ali có văn phòng tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng, cùng với nhiều đại lý tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận mẫu miễn phí.

Showroom Bamboo’Ali tại Hà Nội Ảnh: Showroom Bamboo’Ali tại Hà Nội

Hãy lựa chọn sàn gỗ ban công phù hợp cho không gian ngoại thất của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn chuyên nghiệp và mẫu mã đa dạng.

1