Sai lầm chết người khi hướng cầu thang không theo chiều kim đồng hồ

Xác định hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay theo chiều kim đồng hồ Cầu thang là một vị trí phong thủy vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, nó được ví như...

Xác định hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay theo chiều kim đồng hồ

Cầu thang là một vị trí phong thủy vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, nó được ví như là một chiếc xương sống giúp ngôi nhà vững trãi và bền chắc hơn. Do đó, phong thủy cho cầu thang luôn được mọi người coi trọng. Trong đó, người ta chú ý nhiều đến hướng của cầu thang. Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ thì tốt hơn? Hãy tham khảo bài viết này để có câu trả lời.

Cầu thang được thiết kế đúng hướng và đúng phong thủy sẽ tạo ra được thế thanh long, giúp ngôi nhà càng thêm khí vượng và được cho là tốt nhất. Theo quan niệm từ xa xưa, cầu thang và cửa chính không nên đối thẳng hướng nhau, vì luồng khí khi đi qua cửa chính sẽ dần dẫn tới chân cầu thang và đi lên theo hình xoắn (ngược chiều kim đồng hồ). Vì vậy, cầu thang thường được đặt theo hướng bên tay phải, tức là theo hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Điều này cũng thuận theo hướng phong thủy và sinh hoạt của con người, đặt cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để đón nhận cái lành, cái tốt của khí vượng. Tuy nhiên, hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ còn có cách xác định khác. Ví dụ, các nước ở Phương Tây mọi thứ như lịch, quỹ đạo đều chịu ảnh hưởng của mặt trời, do đó cần xây cầu thang theo hướng xuôi chiều kim đồng hồ. Ngược lại, các nước ở phương Đông chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Đây là một quy luật tồn tại từ xưa kia và vẫn được tuân thủ theo quỹ đạo ảnh hưởng của mặt trăng và mặt trời. Ngoài ra, những người thuộc mệnh Kiền, Ly, Tốn là những người chịu ảnh hưởng của mặt trời, do đó với những người thuộc mệnh này nên xây cầu thang hướng ngược chiều kim đồng hồ. Còn những người thuộc trạch Khảm, Khôn, Cấn lại chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ mới tốt và phù hợp với họ.

sai-lam-chet-nguoi-khi-huong-cau-thang-khong-theo-chieu-kim-dong-ho Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, phải phụ thuộc vào tính chất công việc cũng như nghề nghiệp của bạn để quyết định hướng cầu thang cho phù hợp. Ví dụ, những người làm nghề kỹ sư, công nghệ, kinh doanh thì tính dương nhiều hơn. Chính vì vậy, họ nên chọn hướng cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ. Còn những người làm nghề ngư nghiệp, nông nghiệp, hải sản thì tính âm nhiều hơn, nên chọn hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay xuôi chiều kim đồng hồ không phải là yêu cầu quan trọng nhất khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy. Điều quan trọng nhất trong thiết kế cầu thang là vị trí đặt cầu thang, hướng của cầu thang cũng như những kiêng kỵ bắt buộc cần tránh khi đặt cầu thang mới là điều quan trọng nhất.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về vị trí đặt cầu thang cũng như các kiêng kỵ bắt buộc cần tránh khi xây và thiết kế cầu thang, bạn cần tham khảo thêm TẠI ĐÂY. Nếu bạn còn phân vân không biết chọn kiểu dáng cầu thang như nào cho hợp phong thủy, hợp mệnh, hãy tham khảo thêm các mẫu cầu thang đẹp TẠI ĐÂY.

1