Rắn Màu Xanh Nước Biển (Dương) là rắn gì? Có độc không?

Người ta thường cho rằng loài rắn nào có màu sắc đẹp thì nguy hiểm hơn. Nhưng bạn đã bao giờ gặp rắn màu xanh nước biển chưa? Rắn Màu Xanh Nước Biển (Dương) là...

Người ta thường cho rằng loài rắn nào có màu sắc đẹp thì nguy hiểm hơn. Nhưng bạn đã bao giờ gặp rắn màu xanh nước biển chưa? Rắn Màu Xanh Nước Biển (Dương) là rắn gì? Có độc không? Bài viết này sẽ giới thiệu một số loài rắn có màu sắc đặc biệt này.

Rắn màu xanh nước biển (Dương) là rắn gì?

1. Rắn san hô Mã Lai xanh

Rắn san hô Mã Lai xanh là loài rắn cực độc. Nọc độc của chúng có thể gây tê liệt và tử vong nếu không được sơ cứu đúng cách và kịp thời. Ngoại hình của chúng khá đẹp với màu xanh đậm, đôi khi chuyển xanh đen. Phần đầu của rắn có màu đỏ rực rỡ, tạo sự tương phản đẹp mắt. Kích thước trung bình của chúng từ 140-170cm.

2. Rắn máu xanh

Rắn máu xanh là một loài rắn màu xanh nước biển rất hiếm. Ngay từ khi mới sinh ra, cơ thể của chúng đã có những đốm màu xanh lam bắt mắt. Khi chúng lột xác, màu xanh này càng nổi bật, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo. Loài rắn này sống trong rừng ẩm và không nguy hiểm cho con người. Thức ăn chính của chúng là trứng, chim nhỏ và ếch nhái.

Rắn máu xanh Rắn máu xanh

3. Rắn biển sọc xanh

Rắn biển sọc xanh là một trong những loài rắn xanh nước biển cực độc. Chúng sống ở khu vực Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Với chiều dài trung bình từ 90-100cm, phần thân của chúng màu xanh lá chạy dọc là các sọc xanh dương, tạo nên một vẻ đẹp nổi bật. Rắn biển sọc xanh săn mồi chủ yếu là cá nhỏ và thường tránh xa con người.

4. Rắn Garter Sọc xanh

Rắn Garter Sọc Xanh là một phân loài của rắn Garter sống ở Florida. Loài rắn này có kích thước trung bình từ 45-65cm khi trưởng thành. Thân hình thon gọn và có đan xen giữa các màu xanh dương, vàng, trắng hoặc nâu nhạt. Rắn Garter Sọc Xanh săn mồi rất nhanh và ưa thích các loài giun, sâu đất, đỉa và cá nước ngọt.

5. Rắn Lam

Rắn Lam là một trong những loài rắn màu xanh da trời đẹp nhất. Kích thước của chúng thường từ 90-150cm, có thân hình dài và tròn trịa. Màu sắc của chúng thường là xanh sapphire, và một số con có màu xanh xám và xanh da trời. Phần cằm và cổ thường có màu trắng hoặc kem. Rắn Lam sống tại miền tây bắc của Hoa Kỳ và đang bị đe dọa bởi sự săn bắt của con người. Chúng thích môi trường khô ráo với nhiều ánh nắng, thường được tìm thấy ở cánh đồng và khu chăn nuôi động vật.

Rắn Lam Rắn Lam

Rắn màu xanh nước biển (Dương) có độc không?

Phần lớn các loài rắn màu xanh nước biển (dương) đều có độc, thậm chí rất độc. Tuy nhiên, cũng có những loài vô hại. Do đó, cách duy nhất để nhận biết loài nào có độc là dựa vào ngoại hình và màu sắc của từng con rắn.

Tốt hơn hết, hãy tránh xa bất kỳ loài rắn nào, bất kể lớn hay nhỏ, để đảm bảo an toàn.

Rắn màu xanh nước biển Rắn màu xanh nước biển

Cách sơ cứu khi bị rắn màu xanh da trời cắn?

Bị cắn bởi rắn màu xanh da trời có thể gây tử vong, vì vậy bạn cần chú ý các điều sau:

  • Rửa sạch vết thương dưới vòi nước và đưa người bị cắn đến cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu và điều trị kịp thời.
  • Không áp dụng các bài thuốc dân gian để sơ cứu vì một số loài có thời gian vàng để chữa trị. Nếu kéo dài, người bị cắn có thể gặp nguy hiểm.
  • Buộc vết thương để ngăn chặn lây lan nọc độc, nhưng đừng buộc quá chặt để không ảnh hưởng đến lưu thông máu.
  • Không tự ý rạch hoặc hút vết thương để loại bỏ nọc độc để tránh nhiễm trùng.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc về Rắn Màu Xanh Nước Biển (Dương) là rắn gì và có độc không. Hãy luôn cẩn thận và bảo vệ bản thân trước những loài rắn nguy hiểm này.

1