Những Lưu Ý Về Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Mà Bạn Cần Biết

Bạn đang phân vân về phong thủy nhà ở theo tuổi có hợp với bản thân mình không? Bạn lo ngại rằng phong thủy của ngôi nhà mình chưa thực sự tốt. Nếu muốn biết...

Bạn đang phân vân về phong thủy nhà ở theo tuổi có hợp với bản thân mình không? Bạn lo ngại rằng phong thủy của ngôi nhà mình chưa thực sự tốt. Nếu muốn biết đáp án chính xác thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Những thông tin này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những lựa chọn tốt nhất về phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở theo tuổi là gì?

Từ xưa đến nay, phong thủy nhà ở luôn được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Nếu một phong thủy tốt sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình. Các bạn có thể hiểu đơn giản phong thủy là cách xem hướng gió, hướng nước, mạch khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “vận mệnh” ngôi nhà của bạn.

Phong thủy nhà ở theo tuổi là gì?

Trong đó, cũng có một cách xem phong thủy rất phổ biến là phong thủy nhà ở theo tuổi. Theo quan niệm dân gian của ông cha ta thì có 12 tuổi được sắp xếp theo thứ tự như sau: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Với mỗi tuổi thì sẽ có những lưu ý phong thủy phù hợp riêng. Để biết thêm chi tiết đó là gì thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chọn hướng trong phong thủy nhà ở theo tuổi

Hướng nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Bởi vậy bạn hãy chú ý và chọn lựa cho mình một hướng nhà phù hợp nhất để mang lại may mắn và bình an cho gia đình nhé.

Tuổi Tí

Nên lựa chọn nhà có hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Tránh các hướng chính Nam, hướng Tây Nam lệch về Nam. Vì thế, nếu lựa chọn nhà có hướng này gia chủ sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, tuổi Tý còn thích hợp với những khu vực gần sông, hồ. Tuổi Tý còn nên mua nhà vào các năm Sửu, Thân, Thìn; tránh các năm Ngọ, Mùi.

Tuổi Sửu

Phù hợp với hướng nhà chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), chính Tây. Nếu đặt cửa chính theo những hướng này thì gia chủ sẽ rất thịnh vượng và phát đạt. Người tuổi Sửu nên mua nhà vào các năm Tý, Tỵ, Dậu; tránh các năm Mùi, Tuất.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần nên mua nhà vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất, tránh các năm Thân, Tỵ. Còn về hướng nhà, tuổi Dần nên chọn những hướng thiên về Tây Bắc, chính Nam tránh các hướng Tây Nam và hướng Đông Nam.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão thường hợp với những hướng như Tây Bắc, Tây Nam, tránh các hướng Tây và Đông Nam. Người tuổi Mão nên mua nhà vào các năm Tuất, Hợi tránh các năm Dậu, Thìn.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn hợp với các hướng Đông Nam. Tránh các hướng Tây Bắc và chính Bắc. Các bạn tuổi Thìn nên mua nhà vào các năm Dậu, Thân, Tý; tránh các năm Tuất, Mão.

Tuổi Tị

Tương tự với người tuổi Thìn.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp với hướng Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Người tuổi Ngựa nên chọn những nơi có đất bằng phẳng. Mùi, Dần, Tuất là những năm thuận lợi để mua nhà.

Tuổi Mùi

Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là năm Ngọ, Hợi, Mão; tránh các năm Sửu, Tý. Hướng nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là chính Nam, Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Đông; tránh các hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc.

Tuổi Thân

Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Thân là năm Tỵ, Tý, Thìn; tránh các năm Dần, Hợi. Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi này là Đông Nam (lệch về Nam), chính Bắc và hướng Đông Nam (lệch về Đông).

Tuổi Dậu

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Dậu là các năm Thìn, Tỵ, Sửu; tránh các năm Mão, Tuất. Hướng nhà tốt nhất cho tuổi này là Đông Nam (lệch về Đông), Đông Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh các hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch về Tây).

Tuổi Tuất

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Tuất là các năm Mão, Dần, Ngọ; tránh các năm Thìn, Sửu. Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi Tuất là chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam; tránh các hướng Đông Nam (lệch về Đông), Đông Bắc (lệch về Bắc).

Tuổi Hợi

Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Hợi là các năm Dần, Mão, Mùi; tránh các năm Tỵ, Thân. Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Mùi là Đông Bắc (lệch về Đông), chính Đông, Tây Nam (lệch về Nam); tuổi Hợi nên tránh các Đông Nam (lệch về Nam), Tây Nam (lệch về Tây).

Chọn vật phẩm phong thủy nhà ở theo tuổi

Tuổi Tí

Nếu bạn đang cân nhắc về các loại vật phẩm nào phù hợp với người tuổi Tí thì đây là câu trả lời dành cho bạn. Sau khi mua hoặc xây nhà mới, người tuổi Tí nên đặt trong nhà viên ngọc có hình Thân, Thìn, Sửu vì đây là Tam hợp, Lục hợp với tuổi Tí. Nếu gia chủ làm kinh doanh, bên cạnh những vật phẩm này có thể đặt thêm những vật phẩm như ngọc bích hoặc ngọc lam trắng trong phòng làm việc để xua đuổi tà khí.

Tượng con chuột vàng - vật phẩm phong thủy may mắn cho những người tuổi Tí

Tuổi Sửu

Phong thủy nhà ở của người tuổi Sửu rất hợp với các vật phẩm có hình dạng như Hổ, Rắn. Nó sẽ giúp gia chủ có sức khỏe, vượng khí đi lên nhanh chóng. Ngoài ra, trong nhà người tuổi Sửu cũng nên đặt tượng phong thủy tứ thần. Đó là một trong những cách giúp tăng thêm điềm lành, bổ trợ cho người tuổi Sửu có con đường thăng tiến tốt lành.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy nhà ở theo tuổi cho những người tuổi Sửu

Tuổi Dần

Với phong thủy nhà ở theo tuổi cho người tuổi Dần thì bạn nên chọn những vật phẩm liên quan đến con Ngựa, Chó, hoặc Lợn. Đây là những vật phẩm hợp phong thủy. Từ đó đem đến đường công danh sự nghiệp thuận lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn sử dụng những vật phẩm này trong ngôi nhà thì sẽ đem lại nhiều tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.

Tuổi Mão

Tam hợp của tuổi Mão là những vật phẩm liên quan đến những con vật như Lợn, Chó, Dê. Với phong thủy nhà ở theo tuổi Mão thì nên chọn những vật phẩm có ba hình ảnh này sẽ rất tốt. Ngoài ra, người tuổi Mão cũng nên trang trí nhà bằng tượng phật điêu khắc vì người tuổi Mão rất có tâm với đạo Phật. Như vậy sẽ tạo được sự an yên trong tâm hồn. Không những vậy, chúng sẽ mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình của bạn.

Vật phẩm may mắn cho phong thủy nhà ở theo tuổi Mão

Tuổi Thìn

Quý nhân phù trợ của tuổi Thìn là những vật phẩm liên quan đến Khỉ, Tý, Dậu. Khi chọn vật phong thủy cho tuổi Thìn nên chọn những chiếc vòng tay. Bởi đây là món đồ vật có những hình ảnh về cuộc sống giàu sang phú quý. Vòng tay này bạn có thể lựa chọn đa dạng về chất liệu. Đó có thể là ngọc, đá, trầm hương,…đều có tác dụng rất tốt với phong thủy nhà ở theo người tuổi Thìn.

Tuổi Tị

Khi thiết kế nhà đẹp, người tuổi Tỵ nên trang trí nhà bằng các vật phẩm phong thủy tuổi Sửu, Thân hoặc các vật phẩm bằng than củi để loại bỏ trường âm, làm sạch không khí.

Vật phẩm may mắn theo phong thủy nhà ở theo tuổi Tị có thể là những chú Khỉ vàng này

Tuổi Ngọ

Tuổi này có Tam hợp và Lục hợp là Dần, Chó, Dê. Vật phẩm của ba hình tượng này sẽ làm cho cuộc sống của người tuổi Ngọ thuận buồm xuôi gió. Các bạn nên lưu ý về những điều này nhé. Nếu bạn chịu khó để ý những điều về phong thủy nhà ở theo tuổi này sẽ mang đến những điều may mắn, tốt lành dành cho gia đình.

Tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi sẽ rất hợp với những vật phẩm có liên quan tới Hợi, Mão, Ngọ. Nó sẽ giúp người tuổi Mùi gặp nhiều may mắn, luôn làm việc chăm chỉ và nhanh chóng được thăng tiến.

Theo phong thủy nhà ở người tuổi Dậu thì nên chọn những vật phẩm liên quan đến Ngựa

Tuổi Thân

Với những người tuổi Thân thì nên chọn những viên ngọc bích, dây chuyền phong thủy hoặc các đồ vật có liên quan đến Rồng nhé.

Vật phẩm may mắn theo phong thủy nhà ở theo tuổi Thân

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cần chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy liên quan đến Sửu, Thìn để gặp may mắn về đường tình duyên, sức khỏe. Ngoài ra nó cũng giúp cho gia chủ có sự nghiệp ổn định hơn. Về phong thủy nhà ờ theo tuổi cho những người sinh năm con Gà thì các bạn nên lưu ý đồ dùng nên mua như trên nhé.

Tuổi Tuất

Các sản phẩm phong thủy liên quan đến Hổ, Ngựa, Mèo sẽ giúp người tuổi Tuất xua đuổi ma quỷ, thu hút tài lộc. Vốn dĩ đây đều là tam hợp với tuổi Tuất. Vì vậy nó có tác dụng thu hút điềm lành, tránh được những điều xui xẻo không đáng có. Thật là nên lưu ý phải không nào?

Mèo may mắn là vật phẩm phong thủy nên có trong ngôi nhà của những người tuổi Tuất

Tuổi Hợi

Với phong thủy nhà ở theo những người tuổi Hợi thì nên dùng kim, ngọc, chuỗi, nhẫn có hình hoặc liên quan đến những con vật như mèo, dê, trâu. Chúng đều được coi là những “thần may mắn” cho gia chủ tuổi Hợi. Tuy nhiên không phải các bạn có thể tùy ý sử dụng những vật dụng chất liệu nào cũng được. Như đã nói ở trên, chúng nên được làm bằng những chất liệu quý giá như ngọc, bạc, vàng,…nhé.

Đơn vị thiết kế nội thất hỗ trợ tư vấn phong thủy nhà ở theo tuổi

Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình và còn băn khoăn về phong thủy nhà ở theo tuổi thì đừng lo lắng, TH Home sẽ giúp bạn. TH Home là đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn vẹn, uy tín bậc nhất. Đội ngũ kiến trúc sư của TH Home đều được đào tạo, tham gia các khóa học về phong thủy nhà ở. Vì vậy khi hợp tác cùng TH Home, các bạn sẽ được tư vấn miễn phí phong thủy phù hợp với tuổi mệnh của bạn.

Các thiết kế không những đảm bảo công năng sử dụng tiện nghi, giá trị thẩm mỹ cao mà còn vô cùng phù hợp với phong thủy. Đặc biệt, phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ sẽ được chúng tôi đặc biệt chú ý và tư vấn tận tâm cho gia chủ. Vì vậy các bạn có thể yên tâm đồng hành cùng TH Home khi thiết kế nội thất nhé.

>>> Tham khảo hướng dẫn thiết kế nội thất chung cư cho người tuổi Mùi hợp lý

Kết luận

Trên đây là những lưu ý về phong thủy nhà ở theo tuổi mà bạn nên biết. Việt Nam ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy mà yếu tố phong thủy vẫn có một vị trí quan trọng nhất định trong xã hội ngày nay. Phong thủy tốt sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào về thông tin trên đây thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Ngoài ra, nếu các bạn cũng có nhu cầu về thiết kế, thi công nội thất hợp phong thủy thì xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

Nội thất TH Home với tiêu chí:

  • Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
  • Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
  • Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
  • Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
  • Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp
1